Máy tính bảng và ipad đang được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay, có thể hoạt động như laptop nhưng gọn tiện hơn. Máy chiếu cũng đang là thiết bị trình chiếu thông dụng nhất mà mọi người đang quan tâm bởi tính năng trình chiếu hiện đại. Nếu ta có thể kết nối được hai thiết bị với nhau sẽ tao nên một trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất. Vậy máy tính bảng có thể kết nối được với máy chiếu không? Câu trả lời là có và huannghe.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn hai cách kết nối thông dụng hiện nay.

Đang xem: Kết nối máy tính bảng với máy chiếu

Máy chiếu kết nối máy tính bảng bằng dây

Để kết nối máy chiếu và máy tính bảng, cáp kết nối là dụng cụ phổ biến để sử dụng và mỗi loại máy tính bảng thì lại cần loại cáp kết nối khác nhau.

*
*
*

Công nghệ kết nối không dây khá phổ biến đối với các món đồ công nghệ hiện nay. Và máy chiếu cũng được tích hợp những công nghệ này tạo điều kiện kết nối đơn giản hơn, hình ảnh vẫn đảm bảo độ sắc nét, khả năng truyền tải tốt hơn.

Sử dụng Wifi dongle USB:

Sử dụng Wifi dongle USB với máy chiếu có cổng USB đầu vào phù hợp với các phụ kiện Wifi dongle từ nhà sản xuất. Với công nghệ này bạn có thể truyển tải và trình chiếu các file Microsoft Word, Excel, PowerPoint hay trình duyệt web. Nhưng với công nghệ này lại hạn chế truyền Video. Ta có 4 bước:

Bước 1:Cài đặt phần mềm này của máy chiếu vào máy tính bảng

Bước 2: Cắm trực tiếp wifi dongle vào cổng USB của máy chiếu

Bước 3: Nối wifi giữa máy tính bảng và wifi dongle ở máy chiếu. Hãy chọn mạng wifi tương ứng của máy chiếu với máy tính bảng

Bước 4: Bật phần mềm, nó sẽ kết nối và hiển thị hình ảnh trình chiếu máy chiếu lên màn chiếu.

Xem thêm:

Sử dụng Wireless HDMI (WDMI):

Sử dụng với máy chiếu có cổng USB hay kết nối với nguồn 5V – 1A ngoài, đầu tín hiệu sẽ kết nối với HDMI của máy chiếu.

Với Wireless HDMI có khả năng truyền tải dữ liệu vô cùng nhanh nên bạn dùng để truyền tải Video full HD hay các hình ảnh với chất lượng cao và rõ nét..

Cách kết nối của Wireless HDMI giống như wifi dongle USB, chỉ khác là khi chọn mạng wifi kết nối thì WDMI​ sẽ yêu cầu nhập mật khẩu khi máy chiếu đã kết nối với bộ WDMI.

Xem thêm:

Hy vọng với bài viết này bạn có thể dễ dàng kết nối máy chiếu của mình với máy tính bảng một cách dễ dàng nhất.

Hiện nay huannghe.edu.vn đang phân phối và bán lẻ các sản phẩm máy chiếu chất lượng nhất với giá vô cùng tốt và ưu đãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *