Bluetooth là trong những phương thức kết nối được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Để hoàn toàn có thể thực hiện kết nối bluetooth giữa laptop và điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn phải biết cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, Win 7,... (tùy trực thuộc vào hệ quản lý điều hành trên máy vi tính của bạn). Cùng Nguyễn Kim kiếm tìm hiểu công việc cụ thể để bật bluetooth và share dữ liệu chỉ cực đơn giản và dễ dàng trong nháy mắt nhé!


Kết nối công nghệ bluetooth là gì?

Bluetooth thực hiện tần số vô tuyến đường để share dữ liệu vào một khoảng cách ngắn, loại bỏ sự quan trọng của dây dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ bluetooth trên trang bị như điện thoại cảm ứng di động, tablet, máy tính xách tay xách tay... để chia sẻ tài liệu hoặc liên kết với những thiết bị cung cấp Bluetooth khác. Vì nguyên nhân bảo mật, những thiết bị Bluetooth bắt buộc được ghép nối trước khi chúng bao gồm thể bước đầu truyền thông tin. Quy trình ghép nối các thiết bị của bạn sẽ khác nhau tùy nằm trong vào thiết bị bạn đang kết nối.

Bạn đang xem: Ghép thiết bị bluetooth trong windows

Cách xác định phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý Windows trên laptop/PC

Trước khi bắt đầu tiến hành bật liên kết bluetooth cho máy tính hoặc sản phẩm tính, các bạn cần khẳng định được hệ điều hành và quản lý trên laptop của chính bản thân mình thuộc nhiều loại nào. Do cách nhảy bluetooth trên máy vi tính Win 10 cùng cách liên kết bluetooth máy tính xách tay Win 7 hay mọi phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý khác sẽ sở hữu một chút biệt lập đấy. 

*

Cần xác định được phiên bạn dạng Windows trước khi tiến hành bật bluetooth

Bước 1: dấn giữ phím biệu tượng công ty Windows (hình cửa sổ) + phím R 

Bước 2: màn hình hiển thị hiện ra hành lang cửa số nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phiên bản Windows hiện đang được cài để trên laptop của bạn. 

Việc biết rõ được laptop của bản thân đang chạy hệ quản lý nào sẽ rất kỳ có lợi cho chúng ta trong việc mày mò cách áp dụng và sửa lỗi dễ dàng và đơn giản cho thiết bị.

*

Laptop asus Vivobook S14 S433EA-AM439T i5-1135G7 sở hữu màn hình hiển thị Full-HD cùng 8GB RAM hiệu năng táo bạo mẽ, trang bị kết nối Bluetooth và Wi-Fi 6 (802.11ax) ship hàng tốt các nhu yếu học tập, thao tác làm việc của fan dùng

Cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10 cấp tốc chóng, một thể lợi

*

Cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10 kha khá đơn giản

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với câu hỏi những dòng máy tính xách tay Windows tiên tiến nhất đều được tích phù hợp sẵn phiên bạn dạng hệ quản lý này. 

Cách bật bluetooth trên máy vi tính Win 10 cần thực hiện theo những bước như sau. 

Bước 1: Click vào hình tượng Windows ở góc trái screen -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On ngơi nghỉ mục Bluetooth.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện cách khác. Tại size tìm kiếm (Search) ở góc trái màn hình, các bạn gõ “Bluetooth” vẫn trả ngay kết quả “Bluetooth and other devices settings”. Các bạn bật nút on sinh hoạt mục công nghệ bluetooth không dây là xong.

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy vi tính với điện thoại

Vậy là các bạn đã ngừng xong vấn đề bật công nghệ bluetooth rồi đấy. Để rất có thể kết nối công nghệ bluetooth Win 10 trên máy tính với điện thoại, chúng ta hãy thực hiện như sau:

Bước 1: nhảy bluetooth trên laptop (như hướng dẫn mặt trên) với trên năng lượng điện thoại. Lưu ý rằng cả 2 thiết bị bắt buộc ở gần nhau, không được bí quyết nhau vượt 3m

Bước 2: chọn mục “Add bluetooth không dây or other devices” (Thêm bluetooth hoặc thứ khác) -> chọn công nghệ bluetooth hoặc thiết bị cần phải kết nối -> chọn OK/Xong để bước đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa công nghệ bluetooth gần cùng với laptop, máy vi tính Win 10. Tiếp đến bật sản phẩm và chức năng bluetooth.

Bước 2: nhảy bluetooth trên máy tính theo như chỉ dẫn cách nhảy bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn lựa chọn "Add Bluetooth và other devices" và lựa chọn kiểu kết nối là “Bluetooth.”

Bước 4: kiếm tìm đúng thương hiệu loa muốn liên kết và bấm Connect.

Những để ý khi liên kết bluetooth win 10

Trước khi liên kết bluetooth win 10 trên máy tính cần phải bảo đảm an toàn đã tắt chế độ máy bay.Nếu không có hình tượng bluetooth bên dưới taskbar hãy kiểm tra kết nối trong mục Tìm cùng khắc phục những sự cố. Bạn cần nhập chính xác mật khẩu của thứ mới rất có thể kết nối với laptop, thiết bị tính.Thử tắt và bật lại bluetooth không dây để kiểm tra tính năng này vẫn vận động bình thường.

Cách nhảy bluetooth trên sản phẩm công nghệ chạy hệ quản lý và điều hành Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên laptop Windows 8

*

Cách bật bluetooth bên trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

Windows 8 được Microsoft cho trình làng lần thứ nhất tại sự kiện công nghệ đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm và sửa lỗi liên tục, phiên phiên bản Windows 8 đang được thiết yếu thức chính thức được đưa vào và sử dụng vào năm 2012 với nhiều khác hoàn toàn so với người đồng đội đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên máy tính hoặc máy vi tính để bàn PC chạy Win 8, chúng ta có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Xem thêm: Cửa Sổ Bốn Phương - Chuyện Lạ Bốn Phương

Bước 1: nhấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> bảng Setting sẽ hiện lên

Bước 2: lựa chọn mục “Change PC settings” ở sản phẩm cuối cùng 

Bước 3: lựa chọn mục “Wireless” -> Bật hình tượng bluetooth lên.

Cũng như cách bật bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, cách thiết lập cấu hình bluetooth trên Win 8 cũng khá là solo giản, bạn nhỉ?

Cách nhảy bluetooth trên lắp thêm Win 8.1

*

Phiên bạn dạng Windows 8.1 tất cả nhiều biệt lập so cùng với Win 8

So với phiên bạn dạng Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư “ưu ái” thêm vào các tính năng quan trọng và văn minh hơn, nhằm mục đích tối ưu hóa và nâng cấp trải nghiệm tín đồ dùng. Cũng cũng chính vì điều này nhưng mà cách nhảy bluetooth bên trên Win 8.1 cũng trở thành có một chút khác hoàn toàn so cùng với cách kết nối bluetooth Win 7 và Win 8. 

Bước 1: thừa nhận giữ tổng hợp phím Windows + C -> chỉ ra bảng Settings

Bước 2: lựa chọn mục “Change PC Settings” ở sản phẩm cuối màn hình

Bước 3: chọn mục “PC and Devices” để tiếp tục

Bước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn loài chuột để nhảy On.

Cách kết nối bluetooth laptop Win 8/8.1

Bước 1: Đặt thiết bị muốn liên kết (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) gần với máy tính và nhảy bluetooth trên máy tính xách tay như trả lời trên.

Bước 2: vào tab Bluetooth & other devices bảo đảm nút bluetooth không dây được đặt thành On . Tiếp đến nhấp vào showroom Bluetooth or other device.

*

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth.

*

Bước 4: Tại phía trên nhấp vào thương hiệu thiết bị bạn có nhu cầu kết nối. Tiếp đến chọn Done nhằm hoàn thành.

*

Cách nhảy bluetooth máy tính hiện quản lý và điều hành Windows 7

*

Win 7 là phiên bản đã bị ngừng hỗ trợ tự Microsoft

Windows 7 đã được Microsoft cho ra đời vào khoảng 10 năm trước. Phiên bản này được nhận xét cao sống sự nâng cấp đáng nhắc so với người tiền nhiệm là Windows Vista. Sau gần 10 năm hoạt động, vào thời điểm tháng 1 năm 2020, Microsoft sẽ tuyên bố xong hỗ trợ upgrade và sửa lỗi mang đến Windows 7, giống như một lời “khai tử” giành riêng cho phiên bản đã từng “sừng sỏ” một thời. Mặc dù nhiên, nếu laptop của khách hàng vẫn còn vận động ở phiên bạn dạng Windows 7 thì bạn hãy cứ tiến hành những bước tiếp sau đây để thực hiện kết nối bluetooth Win 7 nhé!

Bước 1: chọn Menu Start ở góc trái màn hình -> chọn Control Panel

Bước 2: lựa chọn mục Network và Internet -> lựa chọn Network & Sharing Center

Bước 3: chọn mục Change Adapter Settings ngơi nghỉ thanh phía trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở sản phẩm cuối cùng), các bạn sẽ thấy hình tượng Bluetooth Network Connection -> bấm vào phải và chọn Enable để nhảy hoặc Disable nhằm tắt kết nối. 

Hy vọng lí giải cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10, cách liên kết bluetooth Win 7, Win 8 sẽ giúp ích cho các bạn trong việc áp dụng máy tính. 

Cách ghép nối thiết bị bluetooth không dây với máy vi tính Win 7

Bước 1: nhấn vào Start và lựa chọn Control Panel.

Bước 2: tiếp tục chọn Devices và Printers > địa chỉ cửa hàng a device

Bước 3: màn hình sẽ hiển thị danh sách những thiết bị hoàn toàn có thể kết nối với máy tính và nhấp vào tên thiết bị bạn có nhu cầu ghép nối > Next

*

Bước 4: sau khi driver load xong, screen sẽ hiện thông báo kết nối thành công. ở đầu cuối chọn Close và bắt đầu sử dụng.

*

Hướng dẫn liên kết bluetooth bên trên MacBook

Bluetooth là một giao thức kết nối hữu dụng trên toàn bộ thiết bị không riêng gì laptop. Để liên kết chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa bluetooth trên laptop MacBook vô cùng đối kháng giản. Hãy coi ngay cụ thể trong bài viết cách bật, tắt liên kết Bluetooth bên trên Macbook. 

*

Gợi ý hầu hết mẫu laptop Win 10/7/8, tai nghe bluetooth bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu chúng ta đang có nhu cầu tìm cài một chiếc máy tính hoặc máy vi tính bàn (PC) chạy hệ điều hành và quản lý Windows 10/7/8, hãy đọc một số sản phẩm đến từ đông đảo thương hiệu như Dell, Acer, Asus,...

Laptop Dell, chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn những model như Dell Vostro 5402, Dell G3, Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, máy vi tính Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Asus, dòng asus Vivobook như Laptop asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho chúng ta tân sinh viên.

Tai nghe

Các mẫu mã tai nghe bluetooth không dây với kiến thiết hiện đại, chất lượng âm thanh sống động và thuận lợi cho câu hỏi di chuyển, giải trí, tập thể thao. Khá nổi bật với các thành phầm từ tai nghe bluetooth Sony, tai nghe bluetooth Samsung, tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sennheiser…

Tai nghe công nghệ bluetooth Sony với thành phầm không dây tất cả lót đệm êm tai thoải mái và dễ chịu khi nghe nhạc như Tai nghe ko dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe không dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser có kĩ năng ghép nối cùng với 2 thiết bị thuộc 1 lúc phối kết hợp với công nghệ Bluetooth 5.0 tiết kiệm ngân sách pin với sản phẩm Tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser CX 150BT Đen

Bên cạnh những bài viết hướng dẫn cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,... Blog của Nguyễn Kim còn có vô vàn những tin tức mẹo vặt tốt ho với thú vị không giống nữa, hãy liên tiếp theo dõi và đừng bỏ dở bất kỳ bài viết nào nhé!

Nếu bạn cần phải tư vấn thêm về thành phầm hoặc thương mại dịch vụ khác như quạt, điều hòa, trang bị lọc nước, đồ gia dụng,... Hãy cho ngay Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim gần nhất để được cung cấp nhanh chóng.