Truyền tài liệu giữa 2 laptop bằng cáp mạng rất dễ thực hiện, cùng nó đó là cách khiến cho bạn chữa cháy vào trường hợp ý muốn gửi tài liệu từ một laptop này sang thứ khác nhưng mà "éo le" là liên kết internet đã biết thành đứt.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng dây mạng

CÁCH TRUYỀN DỮ LIỆU GIỮA 2 MÁY TÍNH BẰNG CÁP MẠNG

Để truyền dữ liệu từ máy tính xách tay này sang laptop khác trong trường hợp không có kết nối mạng bạn cũng có thể sử dụng thiết bị lưu dữ như USB. Mặc dù vậy khi không tồn tại USB và câu hỏi thì đang nên gấp, chúng ta phải làm sao?Sử dụng sạc cáp mạng đó là cầu nối truyền tài liệu trong trường thích hợp này.Lưu ý: Nội dung nội dung bài viết sau, iSolution - thiết kế mạng LAN hcm sẽ làm việc trên Win 10.BƯỚC 1: Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đoạn dây mạng đã bấm sẵn nhì đầu theo chuẩn RJ45.BƯỚC 2: Sau đó hãy thiết lập showroom IP mang lại 2 đồ vật tính bằng cách truy cập vào Start => tiếp đến chọn Control Panel => lựa chọn tiếp Network và Internet => chọn tiếp Networking và sharing center.
*

BƯỚC 3: Hộp thoại Networking & sharing center hiển thị bạn phải nhìn sang trọng menu phía bên trái rồi chọn vào Change adapter settings.

Xem thêm: Phần Mềm Xác Định Khuôn Mặt Hàng Đầu Đầu Năm 2021, App Trắc Nghiệm Kiểu Dáng Khuôn Mặt


*

BƯỚC 4: Sau đó tìm về icon của Local area connection => nhấn vào phải vào icon kia rồi lựa chọn Properties.
*

BƯỚC 5: Tiếp theo hãy nhấp vào mục internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) => Rồi lựa chọn vào Properties ở bên dưới.
*

BƯỚC 6: Chọn Use the following IP address và biến đổi IP của máy tính trước tiên theo cấu trong khi sau.IP address: 192.168.0.1Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.2Tiếp theo hãy nhấn vào OK nhằm lưu lại cụ đổi.
*

BƯỚC 7: Thay đổi add IP của dòng sản phẩm tính thứ hai đề nghị kết nối, hãy thực hiện các bước trên rồi nhập IP mới bên dưới và cũng nhấn OK nhằm lưu lại.IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1
BƯỚC 8: Chọn folder cần share trên máy tính xách tay rồi nhấp buộc phải vào thư mục kia => sau đó chọn Properties.
BƯỚC 9: Hộp thoại Properties hiển thị hãy nhấp vào tab Sharing rồi chọn Advanced Sharing.Khi Advanced Sharing hiển thị hãy chọn vào cốt truyện this folder để biến hóa thư mục muốn share => dấn OK nhằm gửi dữ liệu.