Nám là thứ làm phiền rất nhiều đến chị em phụ nữ, mà Việt Nam lại có tỉ lệ phụ nữ mắc nám rất cao từ 30 tuổi. Nám da không chừa một ai, chỉ cần sơ suất trong chăm da hay lỡ mắc phải nguyên nhân gây nám nào đó là chúng sẽ “hiện diện” rất lâu và gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Do đó mà ngày càng có nhiều cách trị nám “biến tướng” để phục vụ mục đích kinh doanh. Như “chữa nám bằng đông y” làm mưa làm gió trong suốt 2 năm trở lại đây.

Đang xem: Trắng da, nám sạm, tàn nhang, đồi mồi, đa chức năng

Khái niệm chữa nám bằng đông y – Phải tìm hiểu kĩ để tránh hậu quả xấu

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những loại mỹ phẩm đột lốt thuốc đông y để đánh lừa người tiêu dùng. Còn những bài thuốc dân gian đông y chúng ta sẽ cùng tham khảo ở một bài viết khác. Bởi vì thực tế Việt Nam chúng ta vẫn có những bài thuốc đông y hỗ trợ làm giảm sạm nám, được kê bởi các lương y thực sự.

Xem thêm: Lời Bài Hát Hãy Trao Cho Anh (Sơn Tùng M, Hợp Âm Guitar Hãy Trao Cho Anh

Cùng quay lại bài viết, ắt hẳn các chị em đã ít nhất 1 lần biết đến những loại mỹ phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm chữa nám bằng đông y. Công dụng được người bán khẳng định thường thấy nhất chính là trị nám sau thời gian ngắn (3-7 ngày). 

*
*
*
*
*
*
*
*

 

Biểu hiện hư tổn trên da lúc này là gì? Mặt sưng lên trông thấy, mạch máu li ti dưới da hiện rõ dần, mụn mủ lan rộng, nổi thành mảng, nám sạm đậm màu hơn. Những ai trước đó nám đã mất rồi sẽ lên lớp nám mới sẫm màu hơn nữa. Trường hợp nặng thì bỏng rát toàn bộ gương mặt, chảy nước vàng và phải nhập viện. 

Trị nám hiệu quả an toàn phải từ gốc rễ và đúng khoa học

Rất nhiều bác sĩ da liễu đã cảnh báo tình trạng mua mỹ phẩm trị nám chưa được kiểm chứng. Để tránh những hư tổn này xảy ra với chính mình, bạn hãy dành thêm thời gian tìm hiểu về các phương pháp trị nám đúng cách nhé.

Xem thêm: Cách Lọc Số Liệu Trong Excel Bất Cứ Ai Cũng Cần & Nên Biết, Lọc Dữ Liệu Trong Dải Ô Hoặc Bảng

Cách trị nám hiệu quả và an toàn là phải tác động được đến gốc rễ bên trong. Phương pháp đó phải ức chế được melanin tăng sinh bất thường, đưa chức năng da về trạng thái bình thường, phục hồi da khỏe mạnh và nuôi dưỡng da lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *