Một trong những lỗi đáng sợ nhất – và hẳn là rắc rối nhất – đối với người dùng iPhone, đó là lúc điện thoại sạc ko vào điện. Ko phải hoảng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi sạc pin sạc iPhone 4 không nhận sạc một cách hiệu quả trước lúc thay pin sạc iPhone 4.

Bạn đang xem: Iphone 4 báo sạc nhưng không vào pin

Dấu hiệu nhận biết lỗi sạc iPhone 4 ko vào pin

Trong lúc sạc iPhone 4, bạn sẽ để ý tại icon viên pin sạc trên thanh công cụ của màn hình có một biểu tượng sấm chớp màu black xuất hiện mặt cạnh viên pin, hoặc bạn sẽ để ý biểu tượng viên sạc pin cỡ lớn ở trên màn hình khóa.

Đây chính là dấu hiệu mang lại thấy điện thoại iPhone 4 đang tiếp nhận nguồn điện sạc ổn định. Nếu bạn ko thấy một trong nhị dấu hiệu trên, chứng tỏ thiết bị sẽ gặp phải lỗi iPhone không nhận sạc.

Cách sửa hiệu quả lỗi pin iPhone 4 không nhận

vắt đổi phụ kiện sạc

Phần lớn tại sao gây ra lỗi ko nhận sạc trên iPhone 4 đó là do người dùng đã cắm phụ kiện sạc không tương thích, dẫn đến iPhone 4 ko nhận được nguồn điện sạc.

Khi đó, không chỉ icon viên pin trên màn hình ko thể hiện sẽ sạc, mà còn có thể xuất hiện thông báo rằng phụ kiện bạn sẽ dùng không tương thích hoặc chưa được chứng nhận.

Do đó, bạn cần tìm những loại phụ kiện tương thích với iPhone 4 để máy có thể sạc sạc ổn định.

*

Lưu ý rằng tại thời điểm ra mắt vẫn không có cổng Lightning, bắt buộc iPhone 4 vẫn sử dụng cổng sạc USB 2.0. Lúc lựa chọn phụ kiện sạc bạn cần chú ý đến chi tiết này để tránh tình trạng cài nhầm cáp sạc nhưng lại không thể dùng mang lại iPhone 4.

Dây cáp sạc bị đứt

Nếu bạn đang gặp tình trạng iPhone 4 vẫn sạc tuy vậy với tốc độ chậm hơn thường ngày, một trong những lý bởi có thể là dây cáp sạc bị đứt.

Tương tự như trên, bạn cần cố kỉnh phụ kiện sạc mới để đảm bảo iPhone 4 sạc pin sạc hiệu quả và an toàn dài lâu.

Cổng sạc bám bụi

Cổng sạc USB là một trong những vị trí hở trên iPhone 4 – tức là giống với jack tai nghe tuyệt lưới loa, đều là những vị trí dễ bị bám bụi lâu ngày và tạo cản trở quá trình sử dụng.

Do đó, khi nhận thấy iPhone 4 ko nhận sạc hoặc sạc thường bị ngắt quãng, bạn cần kiểm tra cả vùng cổng sạc để đảm bảo ko có bụi hoặc dị vật kẹt mặt trong.

Xem thêm: Tổng Hợp 10+ Cách Để Laptop Chạy Nhanh Hơn Hiệu Quả, Cách Nâng Cấp Laptop Chạy Nhanh Hơn

*

Lỗi hỏng cáp sạc

Cáp sạc là linh kiện phần cứng được lắp đặt bên trong iPhone 4 với chức năng truyền nguồn điện sạc từ mặt ngoài vào trong pin, góp phần duy trì năng lượng hoạt động cho máy.

Vì thế, một lúc nhận thấy iPhone 4 không sạc sạc pin ổn định, có khả năng cáp sạc bên trong đã bị lỗi hỏng hoặc bị đứt khỏi bảng mạch chủ.

*

Bởi vì cáp sạc là một linh kiện được lắp ráp đưa ra tiết bên trong máy, giải pháp hữu hiệu đó là có iPhone 4 đến cửa hàng sửa chữa uy tín.

Tại đây nhân viên cấp dưới có tay nghề sẽ tháo lắp máy và chẩn đoán tình trạng để sửa lỗi cáp sạc kịp thời.

Lỗi vì chính viên pin

Trường hợp cổng sạc và cáp sạc ko gặp phải vấn đề gì và bạn vẫn dùng đúng phụ kiện sạc, lỗi iPhone 4 không thể nhận điện sạc hẳn xuất phát từ viên pin bị lỗi.

Một viên pin bị hỏng hỏng ko chỉ khiến iPhone 4 ko thể sạc, mà còn tạo ra những tình huống khó chịu như pin hao nhanh hoặc pin dừng hoạt động dẫn đến tắt máy đột ngột.

Tương tự như lỗi cáp sạc, lỗi về sạc thường là lỗi tương quan đến phần cứng điện thoại và cần đến sự can thiệp từ bên trong.

Lúc này, bạn hãy tham khảo những dịch vụ sửa chữa sạc pin hoặc nuốm cáp sạc uy tín như Điện Thoại Vui để iPhone 4 được chẩn đoán chính xác, cũng như sửa chữa an toàn và được hưởng chế độ bảo hành minh bạch.