Smartphone hay di động thông minh là một thiết bị không thể thiếu với hàng triệu người dùng trên thế giới. Không đơn thuần là để nghe gọi hay liên lạc, di động còn là thiết bị để người dùng lướt web hàng ngày, hàng giờ, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin và mua sắm trực tuyến. Nắm bắt điều này, các thiết kế web mobile ra đời ngày càng nhiều để vừa đáp ứng nhu cầu của người dùng, vừa giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội kinh doanh và mở rộng thị trường.” />

Trang chủ » Tư vấn »Tư Vấn» Để có một website hiệu quả» 5 bước xây dựng thiết kế web mobile

Smartphone hay di động thông minh là một thiết bị không thể thiếu với hàng triệu người dùng trên thế giới. Không đơn thuần là để nghe gọi hay liên lạc, di động còn là thiết bị để người dùng lướt web hàng ngày, hàng giờ, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin và mua sắm trực tuyến. Nắm bắt điều này, các thiết kế web mobile ra đời ngày càng nhiều để vừa đáp ứng nhu cầu của người dùng, vừa giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội kinh doanh và mở rộng thị trường.

Đang xem: Hướng dẫn thiết kế web mobile


Ở các bài viết trước, chúng tôi đã định nghĩa responsive design là gì cũng như những lợi ích mà responsive design mang lại. Vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ các yếu tố cần thiết, các bước quan trọng để xây dựng giao diện web mobile hiệu quả.
Là thuật ngữ chuyên ngành, dùng để chỉ các layout được xây dựng trên các giá trị tỷ lệ có từng nội dung, chi tiết. Để thiết kế web mobile có thể tương thích với mọi kích thước màn hình của mọi thiết bị thì Fluid layout là một phương pháp phổ biến bởi chúng có khả năng làm thay đổi kích thước web mobile, hay nói cách khác là giúp giao diện của web có thể thay đổi linh hoạt theo các kích thước màn hình.

*

Bản thân hình ảnh không thể tự thay đổi kích thước theo kích thước màn hình, mà quá trình này phụ thuộc vào khâu thiết kế, lập trình. Khi đó, chiều rộng trên hình ảnh khi đưa vào giao diện web mobile sẽ dao động trong khoảng 200 – 300 px, giúp giao diện không bị phá vỡ khi truy cập vào những màn hình có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn.

Xem thêm:

Hình ảnh không thể tự động thay đổi kích thước để có thể tùy biến theo kích thước màn hình. Do đó, bạn cần cố định chiều rộng của hình ảnh khi đưa vào giao diện web mobile, thông thường, chỉ số này sẽ là từ 200px tới 300px. Điều này sẽ giúp layout của bạn không bị vỡ khi người dùng truy cập website trên các màn hình có kích thước nhỏ.
Thiet ke web mobile được coi là một thử thách không nhỏ cho các nhà thiết kế bởi sự thay đổi về hình dạng, kích thước và độ phân giải của giao diện có thể khiến các nhà thiết kế không thể hiện được “ý đồ” và phong cách thiết kế của mình. Nói chung, giao diện càng đơn giản, càng ít chi tiết thì việc chuyển đổi sẽ càng dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, giao diện ít chi tiết còn giúp website hoạt động ổn định và không ảnh hưởng đến tốc độ load web.

*

Nếu giao diện đơn giản thì hãy tập trung mạnh vào mảng nội dung. Đây cũng là cách để bạn tạo ấn tượng và thu hút người dùng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với nội dung, không chỉ tạo sự đa dạng, phong phú trong việc cung cấp thông tin mà hãy chủ động sử dụng font chữ dễ nhìn, bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy để tạo thu hút với những khách hàng tiềm năng.

Xem thêm:

Bất kể là thiết kế web cho mobile hay thiết bị nào khác, thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố tuyệt đối không được “lãng quên”. Hãy làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp bằng cách thiết kế logo thật ấn tượng từ kiểu dáng đến màu sắc, sau đó lựa chọn vị trí thích hợp để thu hút khách hàng ngay từ lần đầu truy cập vào web.

*

32 Số 18, Bình Trị Đông B, Bình Tân Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *