Tự tay may cho bé chiếc đầm xinh luôn là lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Vì nó thể hiện sự yêu thương vô bờ bến của mẹ, thông qua việc cẩn thận chọn từng tấm vải, tỉ mỉ may từng đường kim mũi chỉ. Để có thể thực hiện được điều này một cách hoàn hảo, và đơn giản nhất, các mẹ đừng bỏ qua phần hướng dẫn cắt may váy cho bé gái trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Hướng dẫn may váy cho bé

Cách cắt váy cho bé gái: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Để may một chiếc váy xinh xắn cho bé, bạn cần chuẩn bị các vật liệu, dụng cụ sau:

Một tấm vải có chất liệu mong muốn với kích thước bằng chiều dài từ ngực đến độ dài cần may + 9cm. 2 mảnh vải may tay áo cùng loại với vải may váy có chiều dài 18cm, chiều rộng 40cm.Vải lót.Máy may, bàn là.Kéo, kim ghim, kim may.Thước dây, thước đo.Chỉ may cùng màu với màu vải.Chun bản 2cm, bản 0.5cm.

*

Hướng dẫn cắt may đầm cho bé gái đơn giản tại nhà

Để may váy cho bé, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: 

Bạn gấp đôi mảnh vải dọc theo chiều dài váy, và may từ từ ở mặt trái của tấm vải sao cho đường may cách biên vải 1cm. 

Kế đến, bạn gấp mép của một đầu chiều rộng váy vào 0.6cm rồi chiết ly. Tiếp theo, bạn gấp mép một lần nữa (lưu ý, đường gấp mép phải được gấp vào trong). Sau đó, bạn sử dụng bàn là, và là đường vừa gấp, rồi may lại mép gấp để tạo đường gấu váy.

Bước 2: 

Đối với đầu chiều rộng còn lại của váy, bạn gấp mép 0.5cm rồi là cố định lại. Bạn gấp tiếp 7cm hoặc ngắn hơn tùy ý, miễn sao mặt gấp giáp vào mặt trái tấm vải. 

Bạn sử dụng máy may để may cố định mép vải với thân váy. Ở bước này, bạn chừa 3cm để sau này luồn chun.

*

Bước 3: 

Trong cách cắt may đầm cho bé gái này, bạn đặt đoạn chun khổ 2cm, có chiều dài bằng vòng ngực của bé lên mép vải đã may ở bước trên, đồng thời cách mỗi bên 5mm. 

Kế đến, bạn may một đường thẳng song song, và cách 3cm so với đường may ở mép vải.

Bước 4: 

Bạn luồn đầu chun vào mép vải, bằng cách cố định một đầu rồi luồn đầu còn lại theo vòng tròn. Lưu ý, bạn luồn chun khéo léo, tránh làm chun bị xoắn. 

Sau đó, bạn kéo và đặt 2 đầu chun chồng lên nhau rồi may lại.

*

Bước 5: 

Trong bước 5 của cách cắt may váy cho bé gái, bạn may tay váy. Để thực hiện, bạn gấp đôi vải theo chiều dọc sao cho mặt phải áp vào nhau. Kế đến, bạn may dọc biên vải. Sau khi may xong, bạn là chiết nếp ống. Nếu muốn tăng sự cách điệu cho váy, bạn có thể may thêm họa tiết, bằng cách may đường may dấu bên dưới, rồi may lên ống vải một đường may cách mép 0.7cm. Sau đó, bạn may tiếp một đường cách 0.7cm.

Bước 6: 

Bạn tạo nhún cho tay áo bằng cách luồn đoạn chun khổ 0.5cm, còn chiều dài bằng kích thước từ ngực đến lưng rồi qua vai của bé, vào đường vải vừa may. Sau đó, bạn may cố định 2 đầu chun để hoàn thành một chiếc tay váy. 

Đối với tay váy còn lại, bạn cũng thực hiện tương tự.

*

Cuối cùng, bạn sử dụng kim ghim để giữ cố định phần áo và thân váy. Sau đó, bạn may cố định chúng lại rồi tháo kim ghim ra. Bạn thực hiện tương tự như vậy đối với mặt trước lẫn mặt sau váy. Sau khi hoàn tất các thao tác này là bạn đã may xong chiếc váy dành cho bé.

Hướng dẫn may váy cho bé gái: May váy xòe 2 dây 

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt vải

Bạn cắt vải như sau:

– 4 mảnh áo lót theo mẫu đầm.

– 2 mảnh dây đeo.

– 1 mảnh váy.

Xem thêm: Cách Chặn Tất Cả Cuộc Gọi Đến Sim Viettel Siêu Nhanh, Chặn Cuộc Gọi Đến Sim Viettel Đơn Gian Siêu Nhanh

*

Bước 2:

Để làm dây đai trong cắt may váy cho bé gái, bạn may vào một ống các hình chữ nhật rồi xoay, sau đó luồn chỉ qua ghim băng. Tiếp theo, bạn ghim tại từng đầu dây và may đàn hồi tại chỗ.

*

Bước 3:

Từ đỉnh thân áo xuống dưới 1cm, bạn chốt dây chun và ghim cố định nó. Kế đến, bạn xếp mảnh áo lót 2 lên trên mặt thứ nhất sao cho mặt phải của vải áo lót úp xuống. Bạn cũng sử dụng kim ghim để cố định rồi may mép trên vào cạnh nách. Tiếp theo, bạn cắt phụ cấp đường may rồi rẽ.

Sau đó, bạn thực hiện may tương tự cho đầu còn lại của dây đai với thân áo. Cuối cùng, bạn may đường may bên.

*

Bước 4:

Bạn dùng một mũi khâu để thu thập váy. Sau đó, bạn may đường may bên.

*

Bước 5:

Trong bước này của cách dạy cắt may váy cho bé gái, bạn dùng kim ghim gắn vào 2 bên của thân áo.

*

Bước 6:

Bạn tiến hành may hem cạnh dưới để hoàn tất hướng dẫn cắt may váy cho bé gái. Trong hướng dẫn này, chúng tôi điểm thêm một chiếc túi nhỏ để tạo điểm nhấn cho váy.

*

Học may váy cho bé gái: Gợi ý hai mẫu váy dành cho bé gái

Sau đây, chúng tôi chia sẻ 2 mẫu đầm đáng yêu dành cho các bé.

1. Mẫu đầm xòe xanh ngọc dễ thương

*

2. Đầm công chúa đáng yêu

*

Lớp dạy cắt may váy cho bé gái uy tín, chất lượng

Bên cạnh tham khảo các bước hướng dẫn trên để may váy đầm cho bé, các mẹ có thể tham gia thêm các khóa cắt may để nâng cao kiến thức, kỹ năng may vá, cải thiện tư duy sáng tạo trong thiết kế mẫu.

Với đội ngũ giảng viên có 12 năm kinh nghiệm thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các thương hiệu Madelen, Jamille Shop, CiCi’S Closet… Học viện Luvinus là địa điểm uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Tham gia các khóa học cắt may tại Luvinus, bạn không chỉ được cung cấp kiến thức cắt may; thiết kế; mà còn được trau dồi, thực hành chuyên sâu kỹ thuật cắt, may, ra rập, thiết kế mẫu…nhằm giúp bạn tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất.

Không đơn thuần chỉ đào tạo về cắt may, Luvinus còn đặt mục tiêu tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thời trang cho người học. Điều này được thể hiện rõ nét trong giá trị cốt lõi mà Học viện luôn hướng tới, đó là “Học thật – Làm thật – Kết quả thật”.

Để đạt được giá trị cốt lõi trên, Luvinus tự thiết kế, nghiên cứu các bộ giáo trình gắn liền thực tiễn, mang tính ứng dụng cao. Song song đó, Học viện còn đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng bài bản, hiện đại giúp học viên có môi trường thực hành chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề.

Xem thêm: Những Người Tuổi Dần Và Tuổi Thân Có Hợp Với Nhau Không? ? Tuổi Dần Lấy Tuổi Thân Được Không

Chắc chắn với nền tảng vững mạnh này, khi đến với khóa học hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại Luvinus, bạn sẽ nhanh chóng thuần thục kỹ thuật cắt may, thiết kế. Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo để vẽ những mẫu váy đẹp, mang nhiều phong cách sẽ ngày càng tiến độ hơn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tìm hiểm về khóa học này ngay nào. Chúc bạn thành công trong việc tạo ra những bộ cánh đẹp cho nàng công chúa nhỏ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *