“How are you?” là gì ? Cách thực hiện “How are you?” - “How are you?” là một câu hỏi mang nghĩa “ các bạn có khỏe mạnh không” tốt “Bạn thấy ráng nào”


“How are you?” là một thắc mắc được bắt gặp thường xuyên để ban đầu một cuộc đối thoại trong giờ đồng hồ Anh. Nếu chưa biết đầy đủ về thắc mắc này, các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Bạn đang xem: How are you bằng tiếng việt

Đây cũng đó là bài học đầu tiên trong giờ đồng hồ Anh giao tiếp. Mặc dù nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ về nó cũng như cách trả lời linh hoạt cho thắc mắc này. Nội dung bài viết này để giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

*

“How are you?” là gì ? Cách thực hiện “How are you?”

- “How are you?” là một câu hỏi mang nghĩa “ các bạn có khỏe khoắn không” tuyệt “Bạn thấy thay nào”

- Thường được sử dụng với mục đích chào hỏi tốt hỏi thăm tín đồ khác khi bạn gặp mặt họ, là một trong cách để ban đầu một cuộc trò chuyện. Trong thực tiễn khi chạm chán nhau, người bạn dạng ngữ tuyệt nói : “Hi, how are you?”

Cách trả lời “How are you?”

Khi được dạy dỗ về câu hỏi giao tiếp này, bọn họ được học tập một câu vấn đáp theo cách rập khuôn “I’m fine. Thank you. And you ?( Hoặc “How are you?”)”. Dẫu vậy trong thực tiễn không yêu cầu lúc làm sao con tín đồ cũng chỉ có một cảm xúc, tâm trạng “Fine” vày vậy không thể áp dụng câu trả lời này cho mọi trường hợp được. Sau đây, mình đã tổng đúng theo lại một số cách trả lời giúp đỡ bạn “tây” hơn và “cool” hơn:

* khi chúng ta cảm thấy vui, mọi vấn đề đều xuất sắc đẹp:

- Đơn giản chỉ cần “Good!” - tốt hoặc “Great”- tuyệt. Đây là một trong những câu vấn đáp rất tự nhiên và thoải mái của người bản ngữ .

- Pretty good - tương đối tốt

- Pretty fair, thanks- khôn cùng khỏe, cảm ơn

- Very well ( thank you) - rất ổn (cảm ơn)

- I’m excellent - Tôi cảm giác tuyệt

- Can’t complain- quan yếu phàn nàn được

- I’m on đứng top of the world- Tôi cực kỳ hạnh phúc

- I’m full joy of spring- Tôi thấy chan chứa niềm vui

* cảm xúc bình thường:

- “Fine, thanks” hoặc “So so, thanks” đông đảo mang tức là tôi ổn, cảm ơn

- Ok, thanks - Được, cảm ơn

- Not too bad - không thực sự xấu, không quá tồi

- Could be better!- có thể trở nên xuất sắc đẹp rộng ( vấn đề đã xảy ra không phải là xấu nhưng mà không mang công dụng tốt rất đẹp nhất)

- Same old really!- Mọi câu hỏi vẫn như cũ, vẫn diễn ra như thường ngày

* cảm giác không tốt, không khỏe, không vui

- I’m feeling bad/terrible - Tôi cảm xúc không tốt/ tồi tệ

- I’m sick - Tôi bị bé rồi

- Not so great really! - ko thực sự tốt lắm

Lưu ý, lúc người phiên bản ngữ nào đó bạn gặp gỡ trên đường và nói “How are you” thì kia chỉ đơn giản và dễ dàng là câu chào hỏi xóm giao và trong trường hợp đó các bạn không nhất thiết đề nghị trả lời cảm hứng thật của chính mình vì bọn họ không thực sự niềm nở bạn cảm giác thế nào mà việc đó chỉ đơn giản là phép lịch lãm tối thiểu.

Xem thêm: Trung Tướng Hữu Ước 'Một Mình' Với Thơ Tâm Sự Về Cô Đơn

Ví dụ như vào trường hòa hợp đó các bạn thấy không đúng và vấn đáp “I’m sick” hay “I’m feeling terrible” sẽ chuyển việc tiếp xúc vào tình huống khó xử cùng hai bạn sẽ khó liên tiếp cuộc hội thoại vày lúc đó, cảm xúc của đối tượng người tiêu dùng giao tiếp thuộc bạn cũng biến thành bị kéo xuống vì sự xấu đi của câu vấn đáp của bạn.

Tổng kết lại, trên đấy là không phải toàn bộ những câu vấn đáp cho câu “How are you?” bởi cảm xúc của con người rất đa dạng và phong phú và nặng nề để diễn tả hết dẫu vậy đây đó là những mẫu mã câu được sử dụng thịnh hành bởi người bản ngữ khi chạm chán dạng câu hỏi này và hầu hết câu vấn đáp trên cũng tương đối dễ sử dụng.

Trong quy trình học giờ đồng hồ Anh, ở kề bên những câu trả lời trên chúng ta có thể tìm hiểu thêm nhiều phương pháp trả lời khác biệt thông qua phim ảnh, lịch trình truyền hình bằng tiếng Anh để giúp bạn không những tăng vốn tự vựng ngoài ra tăng khả năng giao tiếp của bạn dạng thân vị mọi cuộc đối thoại đều ban đầu từ sự xin chào hỏi.

Mình thực tâm cảm ơn các bạn đã đọc cùng ủng hộ cho bài viết. Mình luôn luôn mong mong muốn được share những kiến thức bổ ích về tiếng Anh mang đến với toàn bộ mọi người vì tiếng Anh nhập vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt trong thời đại ngày nay. Chúc chúng ta sớm đạt được mục tiêu của mình.