Hoạt hình luôn là thể loại phim yêu thích của nhiều bạn nhỏ bởi tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn. Các nhân vật được thể hiện sinh động, kích thích trí tưởng tượng cho trẻ nhỏ. Dưới đây là 7 bộ phim hoạt hình thú vị, mang ý nghĩa giáo dục cao, ba mẹ có thể lựa chọn cho bé thưởng thức.

Đang xem: Hoạt hình cho bé 1 tuổi

1. Stella Và Sam

*

Stella Và Sam là bộ phim hoạt hình của Canada dựa trên thể từ bộ sách bộ sách cùng tên của Marie-Louise Gay. Phim kể về những câu chuyện đời thường xoay quanh cậu bé Sam và người chị của mình – Stella. Với những kiến thức, trải nghiệm của mình cô chị Stella đã hưỡng dẫn em trai 4 tuổi của mình giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, Stella và Sam không chỉ đóng vai trò chị em mà họ còn như hai người bạn, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vui chơi và trò chuyện mỗi ngày.

2. Wolfoo family

*

Bộ phim kể về chú chó sói Wolfoo 5 tuổi sống em gái và ba mẹ tạ một ngôi làng nước Mỹ. Cậu có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và ham học hỏi và đặc biệt yêu quý em gái mình – Lucy, rất nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, người thân. Wolfoo luôn có niềm tin vào thế giới tươi đẹp, đầy yêu thương. Tuy nhiên, cơ số lần cậu vì quá mải chơi mà đã gây ra rất nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười. Wolfoo có những lần ham ngủ nướng mà ngủ dậy muộn, hạm chơi mà phi thẳng ra đường suýt gặp nguy hiểm,…và còn rất nhiều những câu chuyện điển hình khác mà ba mẹ có thể bắt gặp trong nhiều bạn nhỏ của chúng ta. Mỗi một tập phim là một chủ để gần gũi, chân thực với cuộc sống của các bé. Qua đó, bộ phim giúp kích thích sự sáng tạo của bé, hướng dẫn bé thiết lập thói quen lành mạnh, chăm sóc bản thân, tăng sự hiểu biết của trẻ về văn hóa và sự đa dạng.

Xem thêm: Bản Đồ 3 Nước Đông Dương Và Kiến Thức Hữu Ích Cho Bạn, Bản Đồ 3 Nước Đông Dương

3. Masha and the bear

*

Bộ phim lấy bối cảnh tại một ngôi làng người Nga, có một bé gái làm bạn với một chú gấu nâu. Bé gái tên Masha 6 tuổi, có mái tóc màu vàng và đôi mắt màu lục. Masha quen Gấu trong một lần đi câu cá và tình cờ bước vào ngôi nhà của Gấu nâu – một chú gấu làm xiếc đã giải nghệ. Từ đó, những câu chuyện dở khóc dở cười bé Masha gây ra cho Gấu đã bắt đầu.

Xem thêm: Yêu Đơn Phương Người Cũ, Có Buồn Không? Yêu Đơn Phương Người Cũ, Có Buồn Không

4. Shimmer and Shine

*

Shimmer and Shine là chuỗi phim hoạt hình Mỹ dành cho các bé thiếu nhi. Bộ phim lấy bối cảnh thế giới thần kỳ xoay quanh cô gái trẻ tên Leah kết bạn với cặp thần đèn song sinh là Shimmer và Shine. Mỗi ngày đèn thần sẽ ban cho Leah 3 điều ước, nhưng lần nào cũng xảy ra sơ xuất. Do đó Leah và cặp đôi song sinh đèn thần đã cùng nhau làm việc và giải quyết các hậu quả đó trong bí mật. Bên cạnh đó, mỗi một tập phim sẽ đưa các bé khám phá những câu chuyện ly kỳ thông qua các sự kiện, chuyến phiêu lưu của bả người.

5. Peppa Pig

*

Peppa Pig là phim hoạt hình dành cho lứa tuổi mẫu giáo của Anh do đạo diễn Astley Baker Davies và sản xuất cùng Entertainment One hợp tác sản xuất. Mỗi tập phim Peppa Pig dài khoảng 5 phút, và một số tập đặc biệt dài tới 10 – 15 phút. Các tập phim kể về cuộc sống của gia đình lợn hồng Peppa gồm: Peppa là lợn chị, George là lợn em cùng bố mẹ lợn Daddy và Mommy. Bối cảnh trong phim là cuộc sống hằng ngày của gia đình lợn với các hoạt động bình thường hằng ngày như đi chợ, thăm họ hàng, đi chơi,… Qua mỗi tập phim giúp các bé có thể cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, hiểu biết thêm về cách cư xử và biết yêu thương ba mẹ và gia đình mình.

Trên đây huannghe.edu.vn đã giới thiệu đến ba mẹ 5 bộ phim hoạt hình hay được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay, phù hợp cho các bé lứa tuổi mầm non. Ba mẹ hãy lưu lại để có thể cho các bạn nhỏ trong nhà cùng xem nhé. 

Cùng tham gia cộng đồng chia sẻ, review, hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con ở HÀ NỘITP.HCM để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *