Chốn hậu cung của hoàng đế xưa nay vốn xô bồ và phức tạpvới sựcạnh tranh nóng bức để nhận thấy sựsủng ái của quân vương. Dù cho là mẫu nghi dương gian - thiết yếu thất đứng kề bên vua cũng cực nhọc tránh khỏi việc bị thất sủng.

Bạn đang xem: Hoàng hậu trần a kiều

Theo sử sách Trung Hoa,Trần Kiều bà xã còn được nghe biết với những chiếc tên như trần Hoàng hậu, Hiếu Vũ è Hoàng hậu, trần A Kiều,là vị chủng loại nghi tăm tiếng bậc nhất. Sống nửa đời fan trong nhung lụa, mặc dù thế bà đã trở nên kéo vào vòng xoáy tranh sủng, khiến cuộc đời lâm vào bế tắc.

*
Vòng xoáy tranh sủng đã khiến rất nhiều mỹ hiền hậu cung rơi vào cảnh kết cục không tồn tại hậu. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Hoàng hậu tất cả xuất thân cao quý hàng đầu Trung Hoa

Trần hoàng hậu được nghe biết là bà xã có xuất thân cao quý hàng đầu Trung Hoa. Bà là ái cô bé duy nhấtcủaĐường Ấp hầu è cổ Ngọ và cửa hàng Đào công chúa lưu lại Phiếu. Không chỉ có vậy, cái dõi gia tộc toànHoàng đế tự ông ngoại mang lại cậu. Bà làcháu ruột của vua Hán Cảnh Đế. Và nay, cả ông chồng của bà (Hán Vũ Đế lưu giữ Triệt) cũngngồi ở phần này.

Được biết, Hán Vũ Đế lưu lại Triệt trước kìa từng nhậncông chúa tiệm Đào là người mẹ nuôi, tiếp tục ghé cung chơi. Côn trùng lương duyên của cả hai cũng bắt đầu từ cuộc chạm chán gỡ vào cung khi ông bắt đầu lên 3 tuổi.Nhà sử gia Ban ráng trong Hán thư tất cả ghi, sau thời điểm đượccông chúa quán Đào hỏi:“Con cũng muốn lấy vợ không?”,Lưu Triệt đã trả lời rằng có. Giữa trăm người, ông chỉ chọnTrần Kiều với còn hứa hẹn "đúc nhà xoàn để thiếu nữ ở”.

*
Trần hậu phi có xuất thân cao quý. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

Trần Kiều với Hán Vũ Đế từ bỏ đó buộc phải duyên. Bà mẹ của trần Kiều cũng ra sức ảnh hưởng giúp con rể mau lẹ được lên ngôi vương.Năm 151 TCN,Lưu Vinh bị phế, Hán Cảnh Đế phong lưu Triệt làm thái tử. è cổ Kiều khi đó cũng nghiễm nhiên biến thái tử phi.Năm 140 TCN, giữ Triệt lên ngôi lấy hiệu là Hán Vũ Đế sau thời điểm Hán Cảnh Đế qua đời. Ông cũng phongTrần Kiều là hiền thê và tiến hành lời hứa xây nhà bằng vàng cho bà.

Trần bà xã được đánh giá là người thiếu nữ có ảnh hưởng lớn đến việc nghiệp củaHán Vũ Đế lưu Triệt. Bà có công phò tá ck giúp ông tạo ra sự nghiệp lớn buộc phải sức ảnh hưởng và quyền lực cũng đáng nể.

Theo sử sách ghi lại, trong thời điểm tháng mới lên ngôi,Trần hoàng hậu được vua nhiệt liệt sủng ái. Mỗi buổi tung triều, ông thường xuyên lui cho tới cung của bà.

*
Những năm tháng đầu, hoàng hậu được vua sủng ái. (Ảnh minh hoạ: Sina)

Thất sủng bởi không sinh được nhỏ trai, tín đồ thứ 3 xuất hiện

Tuy nhiên theo thời gian, cảm tình giữaHán Vũ Đế và Trần thê thiếp ngày càng phai lạt dần. Đặc biệt, bà dường như không thể sinh đến ông một nhọt con khiến mối quan liêu hệ của cả hai ngày dần rạn nứt. Thậm chí, lúc biết tin đàn bà không sinh được bé trai, chị em của bà còn từng tiêu tốnhơn 9.000 vạn lượng nhằm tìm danh y chạy chữa, bái lạy tứ phương.

Sau các năm,các người đẹp tài nhan sắc trong hậu cung ngày càng nhiều. Đặc biệt, sự xuất hiệncủamột ca kỹ xinh đẹp có tên Vệ Tử Phu đã khiến Trần bà xã phải "điêu đứng".Hán Vũ Đế sẽ rung đụng trước vẻ đẹp nhất của bạn nữ trong một lần mang lại phủBình Dương, ông quyết định đưaVệ Tử Phu vàocung.

Xem thêm: Tòa Nhà Thành Công Duy Tân, Q, Tòa Nhà Thành Công Building Duy Tân

*
Hoàng hậu bị thất sủng vị không sinh được bé trai. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Không chỉ được sủng ái,Vệ Tử Phu còn sinh choHán Vũ Đế tiếp tục 3 tín đồ con, cócả nhỏ trai. Trong những lúc đó,Trần hậu phi ngày càng xuống dung nhan theo năm tháng, bà bị thất sủng.

Lúc này, sóng gió vùng hậu cũng cũng ban đầu nổi lên với rất nhiều ghen ghét đố kị.Trần hiền thê cũng tìm đủ mọi phương pháp để hạ bệVệ Tử Phu.Hán Vũ Đế mặc dù biết nhưng vẫn đồng ý cho qua vì chưng nể tình xưa nghĩa cũ, dẫu vậy, ông lại càng lạnh nhạt hơn với bà.

Sự việc đẩy lên đến đỉnh điểm khi Trần thê thiếp tiếp tụcbất chấp đầy đủ thủ đoạn. Trong lúc đó, một người thiếu nữ tênSở Phục đã lấy danh phù thuỷ nhằm diện kiếnHoàng hậu, nghĩ giải pháp giúp bà đem lại được cảm tình của vua.

*
Hoàng hậu thuộc Sở Phục nghĩ đủ mọi phương pháp hãm sợ người. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Mối tình đồng tính và mẫu kết bi thương

Sự đơn độc chốn hậu cũng đã khiến cho vị chủng loại nghi thiên hạ phát sinh tình cảm vớiSở Phục. Theo sử sách ghi lại, bà thậm chí là còn cho người phụ thiếu nữ này mặc trang phục của nam giới. Cả nhị lúc nào cũng "dính" đem nhau, gần gũi và thân mật như vk chồng.

Mối tình đồng tính này bị bại lộ vào năm 130 TCN gây các chấn động.Hán Vũ Đế khi ấy đã trừng trị trực tiếp tay, ông xử tử Sở Phục bởi tội hãm sợ hãi người, cònTrần Kiều hiền thê bị phế truất vàgiam vào cung ngôi trường Môn.

*
Trần Kiều là vị thê thiếp có mối tình đồng tính đầu tiêntrong chốn hậu cung Trung Hoa. (Ảnh minh hoạ: Sina)

Nhiều bạn cho rằng, dù đưa ra tội trạng đó là dùng yêu thương thuật hãm hại nhà vua và phi tần, tuy vậy điều khiếnHán Vũ Đế khó tính nhất vẫn luôn là mối tình không đúng đắn mực, phép tắc lúc ấy củaTrần Kiều hoàng hậu và Sở Phục. Lúc chuyện bị bại lộ, tín đồ đứng đầu thiên hạ cảm xúc rất mất mặt.

Sau khi vợ bị phế,Vệ Tử Phu đã có được lên ngồi vào địa điểm đó. Bà được biết thêm tới là vị cung phi nết na, hiền khô thụcbậc nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa.

Những tưởng vị trí Hoàng hậu sẽ được hưởng các sung sướng, tuy nhiên không phải chính thất nào cũng có thể có được may mắn như vậy. Do những tranh đấu chốn hậu cung, Trần vợ đã nên sống số đông ngày mon trong cô đơn.

Tình cảm đôi lúc không yêu cầu là thứtồn tại mãi mãi. Nói vềnhững sự biến hóa trong chuyện tình cảm, trênCộng đồng Ohman, một mem đã share về tín hiệu để phân biệt mình bị "cắm sừng".