dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
(huannghe.edu.vn) - Ở tuổi 70, NSND Đàm Liên đã đoạt đến đỉnh điểm của nghề với vai diễn sẽ trở thành kinh điển trong vở tuồng “Hồ Nguyệt Cô hóa cáo”.

Bạn đang xem: Hồ nguyệt cô hóa cáo


Hồ Nguyệt Cô là vai diễn gắn liền với tăm tiếng NDND Đàm Liên vào vở tuồng "Hồ Nguyệt Cô hoá cáo". Nỗi nhức của hồ Nguyệt Cô hoà vào trái tim Đàm Liên khiến cho bà diễn trong khi không bao gồm ranh giới giữa Hồ Nguyệt Cô và Đàm Liên. Phần lớn giọt nước đôi mắt của bà ứa ra khi biểu đạt sự nhức xót uất hận của người đàn bà bị phụ bạc."Tôi luôn giữ lửa trong mắt. Tôikhông đưa góc nhìn qua cáo vội nhằm tránh làm người theo dõi sợ. Tôi ước ao gây xúcđộng cùng gợi lòng kính yêu với hồ nước Nguyệt Cô. Hồ nước Nguyệt Cô không tồn tại tộibởi cô ta đã mang đến đi vô số vì yêu, cô ta ao ước thu lại ngọc mà lại khôngđược. Điều này khôn cùng con fan và khôn cùng nhân bản. Nếu biểu đạt nhiều đụng táccủa cáo như lăn lộn kêu gào do đó vô tình vẫn giết bị tiêu diệt nhân vật. Độngtác bé cáo dễ dàng diễn nhưng đi vào nội tâm, miêu tả nỗi nhức nhân trang bị thìkhông dễ.” - NSND Đàm Liên nhắc về vai diễn của mình.

Hồ Nguyệt Cô là 1 con Cáo – sau hàng ngàn năm tu luyện đã trở thành người. Thiếu phụ có vẻ đẹp và sức mạnh vô tuy vậy bởi phép thần của viên ngọc quý, sẽ là ngọc người.

Xem thêm:

Trong một lần ra trận, hồ Nguyệt Cô đang giao tranh với máu Giao, một viên tướng tá trẻ. Bằng sức khỏe và phép thần của viên ngọc, hồ nước Nguyệt Cô vẫn bắt sinh sống được ngày tiết Giao. Thấy viên tướng mạo quá đẹp mắt trai, không những nữ giới không giết nhiều hơn yêu quý ông say đắm. Không dễ mất cơ hội, ngày tiết Giao đã vờ yêu bạn nữ và chiếm phần đoạt viên ngọc quý. Mất ngọc, hồ Nguyệt Cô không còn phép thần nữa và từ từ trở lại nguyên hình loài Cáo. Nữ giới đã phải âu sầu thốt lên: “Uồng nghìn năm thâu góp bán cầu khôn/ Sẩy một chút ít tan tành ngôi trường phong nguyệt.

Cùng cùng với sự lôi cuốn về giá trị tứ tưởng, tính nhân văn thâm thúy của trích đoạn, khán giả còn tìm tòi sự phối kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố: hát, múa, âm nhạc, diễn xuất của nghệ sỹ./.

*
NSND Đàm Liên diễn thuộc NSND Võ Sỹ quá trường đoạn hồ nước Nguyệt Cô hoá cáo (ảnh tứ liệu bởi vì nhân đồ gia dụng cung cấp)

*
Vai diễn hồ nước Nguyệt Cô lúc Đàm Liên còn trẻ em

*
Ở tuổi "thất thập kim cổ hy", NSND Đàm Liên ngoài ra càng lột tả vai diễn xuất thần hơn. Đây là hình hình ảnh diễn tả khi hồ Nguyệt Cô phát hiện nay mình bắt đầu mọc ria cáo hai bên

*
Bi yêu thương

*
...tiếc nuối

*
Tột thuộc đớn nhức

*

Nhập thân hoàn toàn vào nhân vật, phần nhiều giọt nước mắt của NDND Đàm Liên ứa ra

*

Sự lo sợ khi thấy được khuôn mặt mình dưới nước, khi biết mình đang quay trở về thành cáo

Bài viết liên quan