khám phá sắp 'đi', Năm Cam tắm rửa gội không bẩn sẽ, đòi mặc bộ quần áo tù mới, suốt cả đêm trằn trọc không ngủ, không còn trở mình lại nhìn đăm đăm lên trần nhà.


Ban ngày khu tử tội chìm ngập trong yên lặng, chộn rộn vào giờ ăn, rồi sau đó mỗi fan chìm vào suy tứ riêng của mình. Sau thời gian hồi hộp ban đầu, niềm tin Năm Cam dần bình ổn trở lại. Sống trong số những ngày mon được xem như là cuối thuộc trong cuộc đời, Năm Cam thường hiểu kinh Phật và luôn nghĩ đến sư cô Diệu Quang. Có lẽ nhờ vậy, Năm Cam đã thấu hiểu rằng hành vi tội ác của y nên được trả giá một bí quyết tương xứng theo thuyết “nhân như thế nào quả nấy”, y chỉ xin được một ân tình cuối cùng khi xong kiếp người, vong hồn được sớm rất thoát.

Bạn đang xem: Qua ảnh: xác của năm cam và đồng bọn đã bị trộm như thế nào?

Linh cảm mình sắp “đi”, Năm Cam tắm rửa gội thật sạch khác thường, đòi mặc bộ xống áo tù mới, suốt cả đêm trằn trọc ko ngủ, không còn trở bản thân lại nhìn đăm đăm lên trằn nhà.


*

Năm Cam trong tù.

Trước khi bước chân vào vào xe che bùng, ai ai cũng cố nấn ná vài giây đưa mắt nhìn xung quanh. Đêm trước, trời mưa cực kỳ to, bắt đầu tạnh được chừng 2 tiếng đồng hồ nên không gian khá nóng bức và ẩm ướt. Một vài ba giọt nước mưa còn đọng trên những tán cây rơi lộp độp. Rạng sáng, 5 bị án Trương Văn Cam, Nguyễn Hữu Thịnh, Nguyễn Việt Hưng, Châu phát Lai Em, Phạm tao nhã được đưa ra xe tránh Trại tạm giam của Công an thức giấc Tiền Giang một cách khá yên lẽ.

1h45 phút, đoàn xe áp điệu 5 bị án sừng sỏ 1 thời đến chân mong Tân An. Sát 2h30, tại Trại giam Chí Hòa, 5 bị án vẫn không biết gì về việc sống và chiếc chết đang rất được tính từng phút đối với họ. Vẫn nói chuyện thông thường bởi họ tưởng chừng rằng đó chỉ là giấy tờ thủ tục chuyển trại bình thường. Trương Văn Cam, Nguyễn Việt Hưng phần đa không cất được thoáng hốt nhiên rùng mình. Rất hoàn toàn có thể đó là mẫu rùng mình ở đầu cuối cho time nuối tiếc thoải mái và cuộc sống.

3h30, cả 5 tử phạm nhân được tiến công thức, theo thứ tự được dẫn giải vào hội ngôi trường của Trại giam Chí Hòa nhằm lăn tay, xác minh lại lai lịch, làm các thủ tục cuối cùng. Chúng ta nghe tuyên đọc quyết định thi hành án và được đến viết lời trăn trối gửi tín đồ thân, mái ấm gia đình trước sự tận mắt chứng kiến của thay mặt viện kiểm sát, tand và công an. Đến phút này, Năm Cam cùng bốn đồng phạm new biết chắc hẳn rằng thời tự khắc còn sinh sống chỉ được xem bằng giờ, bởi phút. Sau đó, Hội đồng thi hành án ban đầu các thủ tục cho thay áo quần mới, bữa ăn ở đầu cuối được sở hữu ra, lúc này 5 bị án mới tự dưng hiểu ra hầu như sự, một đùi gà, một loại bánh bao với một chai nước khoáng ngọt tuy nhiên không ai có thể nuốt nổi. Ông trùm quyền lực đen một thời cũng không thể chút can đảm để đối lập với tử vong cận kề. Vẻ khía cạnh thất thần như vô hồn đã cố vào khuôn mặt đầy tinh ranh, mưu mô giảo quyệt vốn gồm của Năm Cam.

Đoàn xe gửi tử tội tiến ra Thủ Đức, gồm xe môtô công an dẫn đường đảm bảo an toàn hộ tống. Để đảm bảo an toàn, từ suốt đêm trước, trên tất cả các vấp ngã tư, giao lộ mà đoàn xe trải qua Công an thành phố hồ chí minh đều giảm cử công an giao thông trực sẵn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Yêu Lại Từ Đầu, Yêu Lại Từ Đầu, Ca Sĩ Khắc Việt

5h sáng, đoàn xe chở tử tội Năm Cam cùng 4 tòng phạm tiến vào pháp trường sống phường Long Bình (quận 9). Sau rất nhiều tháng kể từ phiên phúc thẩm, nay new được nhìn thấy nhau, nhì tử tù túng trẻ tuổi Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Hữu Thịnh nuốm ngoái cổ quan sát chiến hữu. Hai fan đều ăn uống hết ăn sáng gồm bánh mỳ, bánh bao, đùi gà, nước ngọt. Năm Cam với Phạm tiến bộ giờ như kẻ mất hồn, ngồi bần thần. Châu phạt Lai Em phương diện đổ chàm, thủ công hơi run...

Cột phun đề rõ thương hiệu của 5 bị án được sắp thành hàng ngang theo thứ tự: Phạm Văn Minh, Trương Văn Cam, Châu phạt Lai Em, Nguyễn Việt Hưng cùng Nguyễn Hữu Thịnh. Được dẫn xuống xe, cả 5 tử tội hầu như không cách nổi, phải có bạn xốc nách dìu đi. Trời chưa sáng hẳn. Đặt chân xuống đất, vừa thấy thương hiệu cột phun và bảng tên đề sẵn, Nguyễn Việt Hưng với Nguyễn Hữu Thịnh gần như quỵ hẳn, run bần bật. Những bị án fan được đem vào vị trí, chuẩn bị thành sản phẩm ngang.

Tờ mờ sáng, những thủ tục trước khi ra pháp trường trả tất, tuy không công khai minh bạch nhưng bao phủ trường bắn lúc này đã gồm hơn 200 người dân, thân nhân mọi bị án cùng lẫn trong số đó có cả những người từng là nàn nhân của băng team tội phạm Năm Cam đợi chờ tích tắc đền tội của không ít kẻ thủ ác.

Tại khoảng tầm giữa của trường bắn, biện pháp chỗ 5 tử tù nhân chừng vài ba chục thước, Hội đồng thi hành án thao tác trong cái liều bạt. Các tử tù đã được bịt mắt bằng một miếng vải đen lần lượt bị cột vào chiếc cọc y hệt như cái thang, cao hơn 2 thước. Hai cái đèn pha trên nóc ô tô chở cảnh sát bảo đảm đủ tia nắng để hội đồng thực hành án nhận thấy mọi bài toán đang diễn ra. Lầm lỗi từng người, từng thương hiệu được nêu cầm tắt và ra mắt quyết định thi hành án tử hình. Tất cả ra mắt trong vòng nửa tiếng.

Tiểu team hành quyết dàn mặt hàng ngang phát lên phía trước, đối lập 5 tử tội. Đội trưởng hành quyết ra lệnh, giọng đanh gọn: “Tất cả vào vị trí... Chuẩn chỉnh bị... Bắn!”. Hàng súng bao gồm gắn lưỡi lê giương lên ngang khoảng mắt các xạ thủ. Ngay sau nghĩa vụ hành quyết, loạt đạn đanh, khô khốc, ghê rợn vang lên. Tiếp theo sau là 5 phát đạn đậc ân cuối cùng giành riêng cho tử tội. Các cái dây thừng buộc tử tội vào cọc được mở ra, xác Phạm Văn Minh, Trương Văn Cam, Châu vạc Lai Em, Nguyễn Việt Hưng với Nguyễn Hữu Thịnh mềm nhũn, trắng bệch đổ ập về phía trước, điểm đặt sẵn 5 cỗ quan tiền tài. Những bác sĩ pháp y làm cho nhiệm vụ report Hội đồng thực hiện án: “Cả 5 tử tội vẫn chết”.

5h45, nhóm thi hành án đã hoàn vớ việc xúc tiến pháp luật.

Cũng trong ngày, bé cháu Năm Cam tới thắp nhang khấn mộ được mai táng tại trường bắn.