Tình trạng thực hiện trái phép thương hiệu tuổi, hình ảnh của ca sĩ Hàn Quốc thịnh hành ở nội địa lẫn quốc tế. Những công ty vui chơi đang ngăn chặn vấn nàn này.

Bạn đang xem: Hình ảnh ca sĩ hàn quốc


Năm 2020, tòa án tối cao hàn quốc đã giới thiệu phán quyết khắc ghi một cột mốc đặc biệt trong việc đảm bảo an toàn quyền trí thông minh của các ngôi sao Kpop. Theo The Korea Times, tòa án tối cao hàn quốc đã làm phản đối quyết định của tòa án cấp bên dưới và đưa ra phán quyết có lợi cho doanh nghiệp giải trí Big Hit Entertainment (hiện là HYBE).

Trước đó, HYBE đệ đối kháng kiện một tập san địa phương do xuất bản sách ảnh có hình của BTS mà không được sự đồng ý của công ty.. Tờ The Korea Times chỉ ra phần lớn kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản tái tiếp tế và trưng bày trái phép hàng hóa Kpop - chẳng hạn áo fonts in khuôn mặt của những ca sĩ Kpop - được tìm kiếm thấy ở hầu hết ngóc ngóc trên vắt giới. Tuy nhiên, họ hiếm khi phải đương đầu với các vấn đề pháp lý.

20.000 trường hợp buôn lậu sản phẩm & hàng hóa liên quan mang đến nghệ sĩ HYBE

Theo Kim Dong Hyuk - tín đồ đứng đầu bộ phận pháp lý cùng quyền âm thanh tại HYBE - có tầm khoảng 20.000 trường đúng theo buôn lậu, bán hàng hóa phạm pháp liên quan tiền đến những ca sĩ của họ vào khoảng thời gian 2020. HYBE là công ty thống trị của nhóm nhạc nổi tiếng BTS cùng TXT.

Tháng 11, Quốc hội Hàn Quốc trải qua dự thảo luật bảo đảm quyền công khai của những người nổi tiếng.

*

Tên tuổi, hình hình ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng như BTS hay bị sử dụng trái phép. Ảnh: HYBE.

Quyền công khai minh bạch nghiêm cấm việc sử dụng trái phép tên, hình ảnh hay những khía cạnh dễ nhận ra khác của một cá thể với mục tiêu thương mại. Theo biện pháp mới, những người dân gây thiệt sợ hãi về tài bao gồm cho công ty thể bằng phương pháp sử dụng bất hợp pháp tên, chân dung hoặc giọng nói của người nổi tiếng hoàn toàn có thể bị xử phạt.

"Phán quyết năm 2020 khiến Hạ nghị sĩ Lee Chul Gyu phải nghiên cứu và phân tích các trường đúng theo khác liên quan đến vụ việc sử dụng phi pháp hình ảnh, tăm tiếng của nghệ sĩ", thư cam kết Lee Jae Yong của Hạ nghị sĩ Lee Chul Gyu cho biết trong hội nghị K-Music Matters ra mắt ngày 3/12.

Trở trinh nữ khi cách xử trí trường hợp phạm luật

Hội nghị K-Music Matters được đồng tổ chức triển khai bởi KIPO và cộng đồng Nội dung Âm nhạc hàn quốc (KMCA) tại Grand InterContinental Seoul Parnas nghỉ ngơi Gangnam. Tại đây, các bên liên quan luận bàn về cách bảo vệ quyền công khai của nghệ sĩ, cũng như chiến lược tiếp thị Kpop trên toàn cầu.

"Sau khi nhận thấy Hàn Quốc thiếu hụt một cách thức cụ thể đảm bảo quyền công khai của các ca sĩ và quy định thích hợp để ngăn chặn tình trạng dùng ảnh lậu, Lee Chul Gyu nhờ vào KIPO giúp sức và ở đầu cuối đã thành công trong việc thông sang 1 dự biện pháp mới. Thực tế, nhỏ đường thành công xuất sắc của nó tương đối gập ghềnh. Mọi người biết rằng shop chúng tôi cần dự luật, nhưng chúng tôi có quan điểm không giống nhau về bí quyết quy định nó. Nhưng cuối cùng, cửa hàng chúng tôi đã tra cứu ra", thư ký Lee Jae Yong nói thêm.

Theo Kim Dong Hyuk, đạo luật mới được kỳ vọng vươn lên là lá chắn trẻ trung và tràn trề sức khỏe để đảm bảo an toàn quyền lợi của các ngôi sao mới ra mắt. Mặc dù nhiên, ông Kim Dong Hyuk chỉ ra rằng một vấn đề nan giải không giống là những kẻ lừa đảo, sử dụng hình ảnh của nghệ sỹ Kpop trái phép ở nước ngoài. Bởi vì đó, bài toán xử phân phát họ rất khó dàng.

"Trên hết, bây giờ, bọn họ có thể bàn bạc về giải pháp đối phó với các hành vi xâm phạm diễn ra bên ngoài Hàn Quốc", Kim Dong Hyuk nói.

Tổng giám đốc KIPO Moon Sam Sup cho thấy thêm hiện tại, phần nhiều kẻ lừa đảo không xẩy ra truy tố hình sự. Ông nói: “Nếu đa số tin rằng việc trừng phân phát hình sự là đề nghị thiết, thì không có lý vị gì để chúng tôi từ chối. Dẫu vậy trong trường phù hợp của các đất nước khác, trừng phân phát hình sự thường là biện pháp cuối cùng. Tôi nghĩ chúng ta phải đi từng bước một".

Xem thêm: Nơi Bán Đèn Laser Đốt Cháy Kim Loại, Đèn Laser Đốt Cháy Kim Loại

*

Các doanh nghiệp giải trí phối phù hợp với nhiều tổ chức để xử lý tình trạng xâm phạm quyền công khai. Ảnh: SBS.

Các quan lại chức từ Cube Entertainment, Kakao Entertainment cùng YG Plus - nhà cấp dưỡng của YG Entertainment - cũng tham dự hội nghị để chia sẻ quan điểm của họ.

"Chúng tôi vẫn theo dõi những hành vi vi phạm bạn dạng quyền ở hàn quốc và nước ngoài, nhưng mọi ngày này, con số trường hợp cần yếu đếm được", Kim Chang Hyun, bạn đứng đầu bộ phận Kinh doanh MD của YG Plus, đến biết.

"Chúng tôi phải đối mặt với không ít trở ngại khi cố gắng trừng phạt gần như kẻ lừa đảo sử dụng mưu mô xảo quyệt. Tôi nghĩ về mọi fan trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện giờ đều bao gồm ít đọc biết về quyền công khai. Sẽ thật giỏi nếu shop chúng tôi có thể tiến hành một chiến dịch nhằm giúp nâng cấp nhận thức", Kim Ji Hyun của Cube nói.

Người cai quản KMCA Kim Hyun Sook dìm mạnh các công ty giải trí hàn quốc nên nỗ lực nhiều hơn trong việc đảm bảo nghệ sĩ của họ, đặc biệt quan trọng giai đoạn new ra mắt.

The Korea Times trích dẫn share của Kim Hyun Sook: “Sẽ là tốt nhất có thể nếu các công ty để ý đến về biện pháp xử lý quyền trí thông minh của người nghệ sỹ trực thuộc ngay lúc họ bắt đầu ra mắt”.


Nancy, Han So Hee cùng dàn sao hàn trên thảm đỏ AAA 2021

Chiều 2/12, sự kiện Asian Artist Awards 2021 có sự góp khía cạnh của Han So Hee, tuy nhiên Ji Hyo cùng với rất nhiều nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng.


"Tôi sinh sống như địa ngục" và chuyện đe ở showbiz

Việc ăn hiếp đồng nghiệp ra mắt ở cả mảng phim ảnh lẫn âm nhạc. Đây là tình trạng phổ biến trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Bài viết liên quan