Ngày nay, xu thế trồng dưa leo tận nơi để tự cung tự cung cấp đang được các thiếu nữ hưởng ứng nồng nhiệt. Bởi đấy là một các loại rau dễ dàng trồng và tốt nhất có thể cho sức mạnh người dùng. Với công dụng giống tốt, giàu dinh dưỡng, sinh trưởng mạnh mẽ nên dưa chuột Nhật bản hiện là kiểu như dưa leo rất được quan tâm nhất tại Việt Nam. Thuộc huannghe.edu.vn tìm hiểu cách trồng dưa leo Nhật bạn dạng tại nhà cho năng suất cao hiệu quả!Dưa chuột Nhật bạn dạng có bắt đầu dưới chân hàng Himalaya và gia nhập vào xứ Phù Tang vào thời Heian trải qua cửa khẩu Trung Quốc. 


Dưa leo Nhật phiên bản với hình dáng thuôn nhiều năm từ 20-25cm, ruột đặc với gần như không có hạt. Vỏ dưa có màu xanh lá cây đậm với rất nhiều gai và trên bề mặt phủ một tờ bột white color gọi là phấn dưa. Đây là 1 trong những thành phần do chủ yếu dưa loài chuột tiết ra nhằm bảo vệ bản thân ngoài mưa và nóng ran nên hay bị nhầm với dung dịch trừ sâu. Mặc dù nhiên, chính nhờ lớp phấn và vỏ gai này nhưng giúp dưa leo Nhật phiên bản có độ giòn và ngọt hơn hẳn so với dưa con chuột có bề mặt trơn bóng.

Bạn đang xem: Hạt giống dưa leo nhật bản


Dưa leo Nhật bản có nhân tố tới 96% là nước, giàu bồi bổ và không nhiều calo. Không chỉ là thế, bọn chúng còn tải độ giòn dai và hương vị thanh mát yêu cầu rất rất được yêu thích ở dạng ăn trực tiếp. Ngày nay, Nhật bạn dạng đã phát triển thành loại rau gần gũi với cơ chế ăn kiêng bởi chứa ít năng lượng và nhiều kali.Dưa loài chuột Nhật bản có sự sinh trưởng táo bạo và tương đối dễ trồng cần sẽ là một loại rau bổ sung tuyệt vời cho căn vườn nhà bạn. Dưới đấy là cách trồng dưa leo Nhật bản đơn giản và chi tiết mà bạn cũng có thể tham khảo:


Trước khi gieo, các bạn hãy ngâm hạt như thể dưa leo Nhật bản trong nước ấm tối thiểu 12 giờ. Cũng chính vì hạt có vỏ xung quanh dai phải ngâm hạt trước để giúp đẩy nhanh tốc độ nảy mầm của hạt. 


Sau khi ngâm, bạn cũng có thể gieo hạt vào bầu ươm cây tương tự để bước đầu ủ hoai mục. Để thao tác này thì các bạn cần sẵn sàng một chậu đất có tác dụng thoát nước tốt. Tiếp sau trộn các thành phần hỗn hợp phân hữu cơ và phân trùn quế vào chậu để tăng tốc dưỡng chất cho đất. Cuối cùng, cho vô mỗi chậu 1 hạt giống như và tủ một lớp đất mỏng tanh lên trên phân tử rồi cần sử dụng vòi xịt xịt sương lên bên trên để giữ ẩm cho đất.


Hạt như là dưa leo Nhật bạn dạng cần sức nóng độ ít nhất 20°C để nảy mầm nên các bạn hãy giữ chậu cây nhỏ ở nơi êm ấm và có không ít ánh sáng. Hạt đã nảy mầm sau 7 cho 10 ngày và khi mỗi cây có tối thiểu hai cỗ lá, bạn có thể cấy chúng nó vào vườn.


*

Hãy bổ sung cập nhật các mẹo cải tiến và phát triển ngoài trời tiếp sau đây vào cách trồng dưa leo Nhật phiên bản tại đơn vị nếu bạn có nhu cầu cây mạnh bạo và đến năng suất cao.

Xem thêm: Định Nghĩa Bản Đồ Địa Hình Là Gì, Vai Trò, Ý Nghĩa Và Phân Loại, Tỉ Lệ Bản Đồ


Vị trí trồng:Vì có bắt đầu Đông phái nam Á đề xuất dưa leo Nhật bạn dạng rất ưa ấm và chỉ đã phát triển cực tốt ở nhiệt độ từ 20°C - 30°C. Vày vậy hãy chọn một nơi trong quần thể vườn của khách hàng được ánh nắng phản chiếu trực tiếp ít nhất 6 giờ mỗi ngày. 

Đất: Môi trường lý tưởng nhằm trồng dưa leo Nhật là đất thịt, giàu bồi bổ và thoát nước tốt. Cạnh bên đó, độ PH của đất phải từ 6.0 - 7.0 để giúp đỡ cây dễ dãi hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng từ đất.

Dụng nuốm hỗ trợ: Vì là loại cây thân leo và có thể vươn cao mang lại 1.8m thì các bạn cần cung ứng cho bọn chúng một nguyên tắc giúp cung ứng cho sự sinh trưởng ví dụ như giàn. Điều này giúp tiết kiệm diện tích s trong vườn cũng như hạn chế sự tấn công bởi những loại côn trùng nhỏ gây hại.

Khoảng giải pháp và tưới nước: Nên trồng cây dưa leo Nhật bạn dạng theo mặt hàng với từng cây bí quyết nhau tối thiểu 30cm. Sau khi cấy, chúng ta nên tưới nước không hề thiếu cho cây con bởi dưa leo Nhật phải nhiều ẩm để cách tân và phát triển tốt. Mặc dù nhiên, các bạn cần bảo đảm rằng đất của khách hàng thoát nước tốt để cây không trở nên úng và lấp thêm lớp mùn phủ vào gốc sẽ giúp đỡ giữ ẩm.

Chăm sóc: Nếu được cung cấp đầy đủ ánh sáng, nước cùng chất dinh dưỡng thì dưa leo Nhật bạn dạng phát triển vô cùng nhanh. Chúng sẽ bước đầu mọc sum sê trên giàn sau gần đầy một tháng. Trong khi dưa leo phân phát triển, hãy dành thời hạn để đánh giá cây thường xuyên cắt tỉa cây. Bởi vì dưa loài chuột Nhật đa số cho quả trên thân chính và việc cắt tỉa liên tục sẽ khích lệ cây đơm hoa cũng giống như cho các quả hơn. 

Phân bón: Khi nhận biết cây dưa leo Nhật Bản bắt đầu ra hoa, bạn có thể bón phân lỏng. Lặp lại công việc này mỗi 3 tuần 1 lần vào suốt thời gian đậu quả của cây. Phân bón tốt nhất cho dưa loài chuột trong quá trình này nên đựng được nhiều kali, phốt pho cùng ít đạm. Giả dụ phân có vô số nitơ sẽ kích ưa thích sự cải tiến và phát triển của lá cùng dây leo thay bởi hoa.