Khi bạn thực hiện phép chia trongExcelthì cơ hội nào bạn cũng sẽ có 2 cực hiếm trong kết quả, đó là phần dư với phần nguyên. Vậy làm bí quyết nào để xác định được phần dư khi bạn đã sở hữu kết trái phép chia trong Excel. Hãy theo dõi bài viết cách thực hiện hàm MOD chia lấy phần dư vào Excel sau đây để biết cách làm nhé!

I. Hàm hack là gì? Ứng dụng của hàm mod trong Excel

Hàm gian lận hay hàm phân chia lấy phần dư vào Excel là hàm để giúp đỡ bạn rước được phần dư trong kết quả của phép chia.

Bạn đang xem: Hàm lấy số dư trong excel

Ví dụ:Mình tất cả phép phân chia 10 / 3 = 3,333 vậy khi sử dụng hàm MOD kết quả sẽ hiển thị là 3.

Ngoài rahàm MOD còn hỗ trợ bạn không hề ít việc vào Excel như:

Lấy ra phần dư vào toàn bộ công dụng bạn chọn.Xác định được phép phân tách hết xuất xắc phép phân tách dư.Kết hợp với các hàm khác để tính toán.

II. Cách thực hiện hàm mod trong Excel

1. Cú pháp của hàm MOD

Cú pháp:=MOD(number;division)

Trong đó:

Number (bắt buộc):Là số bị chia (tử số).Division (bắt buộc):Là số chia (mẫu số).

Lưu ý:

Nếu chủng loại số bị vứt trống hoặc có giá trị là 0, thì hàm mod trả về cực hiếm lỗi #DIV/0!Nếu từ bỏ số bị vứt trống thì hàm MOD sẽ mặc định gọi là giá trị 0.Nếu số được nhập vào là số âm (-1, -2, -3,…) thì phải gồm dấu ngoặc đơn bên phía ngoài số đó (-1), (-2),… nếu không công dụng sẽ sai.Kết quả của hàm hack trả về cùng vệt với số chia (không thân thiết tới lốt của số bị chia).2. Biện pháp sử dụng

Ở trên đây mình có một ví dụ như sau, hãy thuộc xem những con số sẽ chuyển đổi như thay nào khi áp dụng hàm gian lận nhé!

Bước 1:Nhập hàm=MOD(A3;B3)vào ô Kết quả.

Giải phù hợp hàm:

A3:Là số bị chia hay còn gọi là tử số.B3:Là số phân tách hay còn gọi là mẫu số.
*

Nhập hàm =MOD(A3;B3) vào ô Kết quả

Bước 2:NhấnEntervà khám nghiệm kết quả.

Giải ưng ý kết quả:Kết trái hiện số 1 vì 10 / 3 = 3 cùng dư 1.

Ở phía trên hàm thủ thuật sẽ làm tròn giúp cho bạn kết quả.

*

Nhấn Enter và soát sổ kết quả

Bước 3:Nhấngiữ ô vuông nhỏgóc phảiô dữ liệu>Kéo xuốngđể áp dụng cho các ô mặt dưới.

*
Kéo xuống để áp dụng cho những ô bên dưới" srcset="https://huannghe.edu.vn/ham-lay-so-du-trong-excel/imager_3_11883_700.jpg 800w, https://huannghe.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-hamMOD-4-300x169.jpg 300w, https://huannghe.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-hamMOD-4-768x432.jpg 768w, https://huannghe.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-hamMOD-4-696x392.jpg 696w, https://huannghe.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-hamMOD-4-747x420.jpg 747w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Nhấn giữ ô vuông nhỏ tuổi ở góc phải ô dữ liệu > Kéo xuống nhằm áp dụng cho các ô bên dưới

Và ta có kết quả như sau:

*

Kết quả

Trong đó:

Kết quả ô C4:Mẫu số là 0 nên công dụng trả về lỗi #DIV/0!Kết quả ô C5:Tử số là 0 nên tác dụng trả về là 0.Kết trái ô C6:Mẫu số với dấu âm nên tác dụng mang vệt âm.Kết quả ô C7:Tử số mang dấu âm không tác động đến kết quả.Kết quả ô C8:Tử số và chủng loại số mang dấu âm thì kết quả vẫn mang dấu âm cùng dấu với số chia.

Xem thêm:

3. Bí quyết dùng hàm gian lận kết phù hợp với hàm INT để vận dụng trong thực tế

Thường thì hàm MOD rất có thể giúp bọn họ lấy phần dư trong tác dụng của phép chia, thế nhưng khi được áp dụng ở những tình huống thực tế ngoài cuộc sống thì lại khác.

Cách áp dụng hàm gian lận trong thực tế:Tính số ngày trả phòng của khách hàng khi sử dụng phòng tại khách hàng sạn, bên nghỉ.

Mình sẽ trả lời làm các cách trên trải qua những ví dụ sau:

Ví dụ:Tính số ngày trả phòng của khách khi thực hiện phòng tại khách hàng sạn, đơn vị nghỉ.

Ở ví dụ như này bạn phải làm 2 làm việc như sau:

Thao tác 1:Xác định số tuần khách hàng ở lại khách sạn.

Tại sao ở đây mình ko xài Tháng, vày 1 lý do dễ dàng đó chính là nếu xài tháng thì số ngày sẽ không được bất biến vì sẽ sở hữu được tháng 30 ngày, tháng 31 ngày, tháng 28, 29 ngày (năm nhuận).

Ở làm việc này các bạn sẽ thực hiện nay số ngày mà khách sẽ ở lại khách sạn theo tuần bằng hàm INT. Tức là từ ngày trước tiên đến ngày mà khách trả chống nếu:

3 ngày thì tính 1 tuần.8 ngày thì tính 2 tuần.20 ngày thì tính 3 tuần.

Cú pháp hàm INTở làm việc này như sau:=INT((B3-A3)/7)

Giải mê thích hàm: Ở đâybạn có thể hiểu là rước Ngày đi (Ngày trả phòng) – Ngày cho (Ngày thừa nhận phòng) kế tiếp lấy kết quả đã trừ ra chia cho 7 (số ngày trong một tuần) để khẳng định người đó ở bao nhiêu tuần.

*

Xác định số tuần khách ở lại khách hàng sạn

Thao tác 2:Xác định số ngày khách trả phòng sớm (Với số dư ra là số lẻ biểu hiện cho số ngày sót lại tính cho ngày trả phòng)

Với thao tác làm việc này các bạn sẽ sử dụng hàm thủ thuật để biết được thời hạn từ lúc khách trả phòng cho đến khi hết thời hạn trả phòng lúc đầu đặt còn dư từng nào ngày.

Cú pháp hàm:=MOD(B3-A3,7)

Giải say mê hàm:Ở đây các bạn lấySố Ngày Trả – Số Ngày Nhậnđể khẳng định được số ngày quý khách hàng ở, tiếp đến bạnlấy số đó phân chia cho 7 ngày (1 tuần)để khẳng định phần dư ra của công dụng và sẽ có 2 trường phù hợp sau đây:

Nếu (Số Ngày Trả – Số Ngày Nhận)/7 = 0thì tức là phép phân chia hết với khách ở hết số ngày ban đầu đã đặt.Nếu (Số Ngày Trả – Số Ngày Nhận)/7= 1, 2, 3,…thì có nghĩa là phép phân tách dư cùng khách chưa ở hết số ngày ban đầu đã đặt.
*

Xác định số ngày khách trả phòng sớm

Kết quả cuối cùng:Bạn rất có thể tính được ngày của khách hàng ở trải qua phép tính:Số Tuần x 7 – Số Ngày Còn Dư.

III. Các lỗi thường gặp mặt khi sử dụng hàm gian lận trong Excel

1. Lỗi #DIV/0!

Nếu bạn gặp gỡ lỗi này thì đừng băn khoăn lo lắng vì giải pháp khắc phục của lỗi này rất solo giản.

Nguyên nhân:Do mẫu số là 0.Cách khắc phục:Thay đổi mẫu số hoặc phép tính bởi vì trong phép chia không có số nào có thể chia được mang đến 0.2. Lỗi #VALUE!

Lỗi này hay xảy ra khi chúng ta nhập không đúng hàm, dẫu vậy trong trường hợp hàm phân tách thì do tại sao sau đây:

Nguyên nhân:Do 1 trong 2 đối số chúng ta nhập vào chưa phải là số nhưng mà là ký tự, chữ.Cách tương khắc phục:Kiểm tra lại những đối số với nhập lại.3. Lỗi chia ra ngày tháng

Đây là một trong lỗi khôn xiết rất tiếp tục xảy ra, bạn hãy xem nguyên nhân cũng giống như cách hạn chế ở dưới nhé!

Nguyên nhân:Do ô nhiều người đang nhập tài liệu được định dạng kiểu ngày tháng.Cách tự khắc phục:Chỉnh lại định hình ô thành kiểu dáng Number (Nhấnchuột phảivào ô đã nhập > ChọnFormat Cells> Chọnthẻ Number> ChọnNumber> NhấnOKđể sửa lỗi).

Và đó làcách để áp dụng hàm hack để phân tách lấy phần dư trong Excelcực dễ dàng có lấy một ví dụ minh họa dễ hiểu. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Chúc bạn thành công!! Cám ơn các bạn đã xem bài bác viết.