Việc thao tác làm việc nhập liệu văn bạn dạng trên Excel của chúng ta, đôi khi các bạn phải xử lý/ gộp những nội dung của các cột lại cùng với nhau để tạo thành một bạn dạng danh sách cụ thể và hoàn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Hàm ghép 2 cột trong excel

Và tất nhiên, vấn đề này yên cầu độ chính xác rất cao !

Nếu tệp tin Excel của khách hàng có ít dữ liệu, có nghĩa là danh sách nhân viên/ khách hàng hàng… ít, thì câu hỏi nhập liệu thủ công bằng tay là kha khá đơn giản.

Thế cơ mà nếu như chúng ta phải nhập liệu với con số lớn thì e rằng câu hỏi này sẽ tương đối khó khăn với stress, điều tệ sợ hơn đó là đôi khi sẽ dẫn mang lại sai sót khi cá các bạn nhập liệu.

Vâng, nhằm tránh những rủi ro trong các công việc tổng hợp nhập liệu những thống kê trên Excel thì trong nội dung bài viết ngày hôm nay mình sẽ lí giải với các bạn hai cách gộp văn bản ở hai cột khác biệt thành một văn bản hoàn chỉnh một cách đơn giản và dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Top 9 Phần Mềm Làm Mờ Nền Ảnh, Video Miễn Phí, Top 8 Ứng Dụng Làm Mờ Ảnh Tốt Nhất Cho Điện Thoại


Mục Lục Nội Dung

I. Bí quyết gộp nội dung 2 cột trong Excel thành nội dung hoàn chỉnh

I. Biện pháp gộp nội dung 2 cột trong Excel thành câu chữ hoàn chỉnh

OK, với trong bài ví dụ này bản thân sẽ kiểm tra với các bạn cách gộp Họ cùng Tên ở hai cột khác biệt tạo thành ngôn từ Họ với Tên đầy đủ.

Cách #1: áp dụng toán tử & trong Excel

+ cách 1: Toán tử và là cách tính nối chuỗi, ghép 2 hoặc các cột trên tệp tin Excel nhanh nhất. Đầu tiên bạn click lựa chọn ô vị trí câu chữ mà bạn có nhu cầu gộp.

*
*
*
*
*
*
*

II. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn hai phương pháp để gộp nội dung của các cột chỉ định vào một trong những cột hoàn chỉnh duy nhất trong Excel rồi nhé.

Thật solo giản, và thuận lợi phải không chúng ta