Vào hôm nay (18.12, theo giờ Mỹ), ca sĩ Phương Loan - bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài - có tác dụng lễ ước nguyện trong thời gian ngày giỗ đầu của thế danh hài. Tại Việt Nam, đông đảo nghệ sĩ như Hoài Linh, cát Phượng, Dương Hồng Loan, Hồng Tơ, sơn Hiếu... đã làm một điều đặc trưng để tưởng niệm người đồng nghiệp quá cố.
những nghệ sĩ tưởng nhớ Chí Tài. Ảnh: NSCC

Theo đó, nhạc sĩ sơn Hiếu ghi nhớ lại khi nghe tới tin nghệ sĩ Chí Tài mất, anh đau lòng, anh luôn theo dõi thông tin trên mạng và vô tình đọc được bài thơ nghệ sĩ Hoài Linh viết tiễn biệt tín đồ anh, bạn đồng nghiệp thừa cố.

"Tôi đọc khôn cùng kỹ từng câu, từng lời bài xích thơ "Huynh ơi". Tôi nhận biết Hoài Linh đã gửi gắm tất cả tâm tư, tình cảm và lột tả cuộc sống đời thường của bạn nghệ sĩ vào bài bác thơ này. Từ cảm giác đó, tôi quyết định phổ nhạc bài xích thơ này. Chỉ từ 8h tối đến 2h sáng, tôi đã chấm dứt ca khúc" - phái nam nhạc sĩ nói.

Bạn đang xem: Hài : chỉ tại cái thiệp : hài hoài linh

Vợ rứa nghệ sĩ thông báo ngày giỗ đầu. Ảnh: NSCC

Theo đó, nhạc sĩ đánh Hiếu đã contact với danh hài Hoài Linh để xin phổ nhạc, xây dựng ca khúc vào đúng ngày có tác dụng giỗ đầu của nỗ lực nghệ sĩ Chí Tài.

Được biết, người nghệ sỹ Hoài Linh cũng mong ước làm một điều đặc biệt, ý nghĩa cho ngày giỗ đầu của đàn anh. Và ca khúc ""Xin giữ anh nụ cười" cũng ra đời từ đó.

Xem thêm: Dịch Tiếng Trung Qua Tiếng Việt, Dịch Tiếng Trung

Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động khi ca khúc được trình làng vào lúc giỗ đầu đàn anh. Ảnh: NSCC

Ca khúc này được ca sĩ Dương Hoàng Phúc - học tập trò của ca sĩ Ngọc Sơn, cũng chính là người ái mộ tài năng người nghệ sỹ Chí Tài - thể hiện.

Sau đó, từ sự gợi ý của một người em thân thiết, nhạc sĩ tô Hiếu sẽ mời nhiều nghệ thuật sĩ thân thiết, yêu dấu nghệ sĩ Chí Tài góp giọng vào ca khúc "Xin giữ anh nụ cười", như lời tưởng nhớ cố danh hài nhân ngày ca sĩ Phương Loan và mái ấm gia đình tổ chức giỗ thứ nhất của anh trên Mỹ, vào ngày 18.12.

Nhạc sĩ sơn Hiếu. Ảnh: NSCCCát Phượng. Ảnh: NSCC

Tô Hiếu chia sẻ lý bởi vì đặt tên ca khúc là "Xin giữ lại anh nụ cười": "Tôi mếm mộ nghệ sĩ Chí Tài từ khóa lâu lắm. Tôi và nhiều khán giả biết cho anh như một nghệ sĩ đa tài, vừa là diễn viên, vừa là ca sĩ".

Về nghệ thuật sáng tác, sơn Hiếu nghiên cứu và phân tích kỹ giai điệu, thế nào cho hợp từng câu, từng tự của bài thơ, nhằm khán giả có thể nghe, hát và cảm thấy ngay cảm giác của ca khúc này.

Được biết, trải qua lời lôi kéo của tô Hiếu, 1 loạt nghệ sĩ vẫn góp khía cạnh để thuộc hát ca khúc này tưởng nhớ cố người nghệ sỹ Chí Tài như: cát Phượng, Dương Hồng Loan, Hồng Tơ, Lương Gia Huy, Hữu Bình, Hiếu Nghĩa, Tấn Bin... Phần lời, nhạc sĩ chia nhỏ ra thành 8 đoạn và gửi cho anh chị em em nghệ sĩ tham gia lựa chọn câu cho tương xứng chất giọng.

Thông qua ca khúc này, tương tự như lời thơ, nhạc sĩ đánh Hiếu giữ hộ gắm thông điệp "hãy trân trọng và yêu mến nhau khi còn có thể, để tình người luôn được bền lâu".