Có chúng ta hỏi rằng lúc đi chụp ảnh CMND, Căn cước công dân thì fan ta yêu cầu vứt kính cận, không trang điểm. Vậy quy định này có đúng không? Hãy cùng lao lý Nhiệt Tâm nắm rõ trong bài viết dưới đây:

Trước đây, CMND là loại giấy tờ tùy thân độc nhất của công dân. Theo Thông tư 04/1999/TT-BCA, hình ảnh CMND vì chưng cơ quan lại công an chụp hoặc thu qua camera để in trên CMND và Tờ khai. Đây là hình ảnh màu, có form size 3×4 cm, đầu để trần, chụp hình ảnh chính diện, rõ mặt, rõ nhì tai, không treo kính, xiêm y tác phong nghiêm túc, định kỳ sự.

Bạn đang xem: Giấy chứng minh nhân dân trắng

*
hình minh họa CMND với Căn cước

Nội dung bài bác viết


Có được trường đoản cú ý thay ảnh trong CMND để trông xin xắn hơn?

Quy định về hình ảnh chân dung của công dân vào Thẻ căn cước công dân

Từ năm 2016, cơ chế Căn cước công dân 2014 có hiệu lực. Theo đó, Thẻ căn cước công dân dần sửa chữa thay thế cho CMND. Khí cụ về ảnh chân dung của công dân vào Thẻ căn cước công dân được quy định cụ thể tại điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông tứ 07/2016/TT-BCA như sau:

– Đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính;

– Trang phục, tác phong nghiêm túc, định kỳ sự, không áp dụng trang phục siêng ngành (quân đội, công an, y chưng sĩ…);

– Riêng so với trường hòa hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mang lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu gồm khăn nhóm đầu thì được giữ nguyên khi chụp hình ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng mà phải bảo đảm an toàn rõ mặt.

Như vậy, luật pháp hiện hành không quy định yêu cầu chụp hình ảnh CMND/Thẻ căn cước công dân đề xuất mặc áo gì, ko được trang điểm hay là không được nhuộm tóc tốt không… mặc dù trên thực tế, lúc đi chụp hình ảnh CMND/Thẻ căn cước công dân buộc phải mặc áo sơ mày sáng màu, rất tốt là color trắng, make up nhạt hoặc không trang điểm… để thuận lợi cho câu hỏi đối chiếu, nhấn diện khi thực hiện CMND cho các thủ tục sau này.

Chụp hình ảnh Thẻ căn cước (Chứng minh nhân dân) đã có được trang điểm không?

*
mẫu ảnh làm CMT hoặc thẻ căn cước

Có được trường đoản cú ý thay ảnh trong CMND để nhìn đẹp hơn?

Khác cùng với Thẻ căn cước công dân, CMND được nghiền plastic và không ít người từ ý bóc tách lớp plastic này ra và nạm thế hình ảnh mới để được đẹp hơn. Tuy nhiên, theo như đúng quy định, hình ảnh trên CMND là hình ảnh đã được đóng góp dấu liền kề lai của cơ sở cấp. Vị đó, nếu tự ý bỏ hình ảnh cũ và nuốm bằng hình ảnh mới thì CMND sẽ bị mất giá trị sử dụng.

Xem thêm: Anh Ngươi Mâu Ao Tăm - 100+ Hình Ảnh Người Mẫu Áo Tắm

Trong trường vừa lòng nêu trên, công dân yêu cầu làm thủ tục cấp lại CMND tại Công an cấp cho huyện/thành phố nơi đk hộ khẩu thường xuyên trú. Hiện nay, khi làm thủ tục cấp lại CMND, công dân sẽ tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân, thay vị CMND như cũ.

Bạn bao gồm thể xem thêm nội dung kỹ năng và kiến thức về 04 cách làm thẻ căn cước công dân trên đây….


Hi vọng sau nội dung bài viết này bạn sẽ có thêm được một số kiến thức phải thiết. Hầu như thông tin, vấn đề thắc mắc vui lòng contact cơ quan công ty nước để được bốn vấn, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.