Với những người dân theo nhà nghĩa khỏa thân, bến bãi tắm tiên là thiên đường tự do, trong những lúc người khác đã coi đó như hành vi quấy rối.
Tại Trung Quốc, sách vở khiêu dâm bị cấm, cảnh khỏa thân bị giới hạn nghiêm ngặt trong năng lượng điện ảnh, người ta cũng hiếm gặp phụ phụ nữ mặc áo khoét cổ sâu ra đường.

Bạn đang xem: Bãi tắm tiên tại trung quốc


Không cạnh tranh hiểu khi những người tắm tiên tại china thường gây chú ý trong cùng đồng, giới chức trách liên tiếp lệnh ngừng hoạt động nơi họ bơi lội. Tuy nhiên những tín đồ theo nhà nghĩa tự nhiên từ đều vùng miền vẫn chuẩn bị đấu tranh cùng với quy tắc xóm hội thông thường, để tụ tập về một bãi tắm ngay sát khu thành phố của quận chống Sơn, ngoại thành Bắc Kinh.
*

Dưới làn nước lạnh, hơn chục người bọn ông khỏa thân thư giãn trong một cái ao quanh đó trời, tận thưởng chút nắng nóng trong ngày. Nằm cạnh sát một mặt đường điện cao nỗ lực và một tòa bên đắp bởi gạch bùn, mẫu ao bé dại này là bến bãi tắm tiên tuyệt nhất gần hà nội thủ đô Bắc Kinh, cùng cũng là 1 trong vài ba nơi ít ỏi trên mọi Trung Quốc.
"Đây là thiên đường của rất nhiều người khỏa thân", Zhen, 18 tuổi, vừa nói vừa khoe hình xăm mãnh hổ bên trên ngực.
"Họ vệ sinh khỏa thân ở đây khoảng hai mươi năm rồi. Shop chúng tôi cũng chẳng xem xét họ nữa", một bà cầm cố 84 tuổi vào làng mang đến hay. Trước đây, tín đồ dân nhiều lần khiếu nại với chính quyền, nhưng chiếc ao tới giờ vẫn là một trong điểm rửa mặt tiên nổi tiếng.
Xiao Li, một người liên tiếp lui cho tới ao vệ sinh tiên, cho biết ông đến đây nhằm giải tỏa căng thẳng mệt mỏi từ công việc mắc trong ngành hóa chất.
"Chúng tôi không làm phiền ai, rõ ràng cửa hàng chúng tôi phải tôn trọng tín đồ dân chứ", ông Li nói khi sẽ gội đầu.
Đằng sau ông là hầu như người bọn ông trạc 50 tuổi, vừa đánh bài vừa hút thuốc, huyên náo cả một góc đặt cái bàn gỗ. Trong những khi ấy, những giới trẻ thi nhau khiêu vũ từ ước gỗ xuống làn nước 16 độ.
*

Dù luôn luôn được tiếp nhận ở ao nước này, không một thiếu phụ nào đủ kiêu dũng làm vậy. Phần lớn người bọn ông phân tích và lý giải rằng, thiếu nữ khỏa thân vẫn chính là điều cấm kỵ. Ảnh: Fred Dufou.
Gần hồ nước có đặt một tấm biển lớn với dòng chữ viết bằng phấn trắng "Cấm bơi lội lội", đặt cạnh vài chiếc ghế nhựa, một mặt đường dây năng lượng điện hoen rỉ dùng để làm phơi quần áo.
Theo điều khoản Trung Quốc, ngẫu nhiên ai bị bắt khi "tự nguyện phô bày khung hình nơi công cộng" đều rất có thể bị giam tới 10 ngày.

Xem thêm: Cách Chuyển Hình Ảnh Sang Văn Bản Không Bị Lỗi Font 100%, Cách Chuyển Văn Bản Hình Ảnh Sang Chữ Dạng Text


"Nhưng cảnh sát rất linh hoạt. Chúng ta thường hễ tay tại đều chốn đông người. Còn ở hầu như vùng hẻo lánh, thường xuyên họ chỉ yêu cầu những người khỏa thân tách đi", Zhang Zhigang, một dụng cụ sư siêng về văn hoá vùng miền, đến hay.
"Khỏa thân là văn hóa, bé người ngày nay đã văn minh. Liệu văn hóa này sẽ cải tiến và phát triển chứ? Tôi ko chắc, tâm lý con fan vẫn xưa cũ lắm", ông nhấn định.
Trung Quốc có rất nhiều spa trong đơn vị hay quần thể tắm suối nước nóng, nơi bạn ta rất có thể khỏa thân trước tín đồ đồng giới, tuy nhiên chủ nghĩa khỏa thân nơi công cộng vẫn là điều tối kỵ.
"Phần lớn người china sẽ coi khỏa thân là phát triển thành thái, cùng với họ điều này như hành vi quấy rối tình dục giỏi phô dâm", nhà nghiên cứu và phân tích Fang Gang viết vào cuốn sách "Những fan khỏa thân" xuất bạn dạng năm 2012 - đây cũng là cuốn sách trước tiên về chủ đề này tại Trung Quốc.
*

Tác đưa Fang mong tính cứ 10.000 fan tại trung quốc thì bao gồm một người thực hành chủ nghĩa khỏa thân, có nghĩa là nhiều tuyệt nhất là 140.000 người
Bãi biển khơi tắm tiên nhất tại Trung Quốc mở cửa vào năm 2000 tại Hải Nam, tuy vậy phải tạm dừng hoạt động từ 2014 do du khách phàn nàn nhiều.
"Người thông thường không lượn lờ bơi lội hay tắm nắng khỏa thân chốn đông người", ông Luo Baoming, quản trị tỉnh Hải Nam mang đến hay.
Năm 2009, tổ chức chính quyền Trung Quốc cũng phải ngừng hoạt động một kho bãi tắm tiên ngoài trời ngay sát Hàng Châu một từ lâu hôm khai trương. Vào thời khắc đó, tờ Global Times của chính phủ mở cuộc bỏ phiếu trên mạng. Kết quả là 60% người tiêu dùng internet "chấp nhận" nhà nghĩa khỏa thân, trong khi 57% cho rằng Hàng Châu thành lập khai trương bãi vệ sinh trên là vấn đề "hoàn toàn bình thường".
Zheng, 49 tuổi, làm cho trong ngành marketing, đã tắm tiên tại chống Sơn hơn 10 năm. "Chủ nghĩa khỏa thân thời nay được gật đầu rộng rãi hơn. Tức thì cả vợ cũng hiểu tôi", ông Zheng dứt lời rồi từ bỏ hào khoe hình ảnh mình trằn trụi ngồi trên rào chắn đường cao tốc trước nhà.
Ông Zheng tiết lộ ông cùng một đội nhóm người không giống quen qua social sẽ tổ chức quốc bộ đường dài khỏa thân xung quanh Bắc Kinh.
Nhà nghiên cứu Fang dìm định: "Nếu không tồn tại một bên lãnh đạo, lời tuyên tía hay công nhận về nhà nghĩa khỏa thân, người trung hoa sẽ khó khăn lòng đổi khác quan điểm trước sự việc này".