Các social như Twitter, Facebook, SnapChat, dịch vụ thương mại của Google thẳng hàng nghìn website đều bị cấm trên Trung Quốc, theo thông tin từ trang CNN Money.

Bạn đang xem: Facebook bị cấm ở trung quốc


*
1. Twitter

Trong hơn một thập kỷ qua, với chương trình kiểm chuyên chú tường lửa Great Firewall, bạn dân trung hoa không thể truy cập mạng xã hội Twitter. Sát bên hàng ngàn website bị cấm trên Trung Quốc, các mạng xã hội thu hút sự để ý đặc biệt của các nhà kiểm duyệt.

*
2. Google

Gmail là một kênh dịch vụ mới trên đây nhất của Google bị cấm vị giới chức vụ Trung Quốc. Theo Google, các dịch vụ khác của công ty gồm tìm kiếm kiếm, trang web, Picasa với YouTube cũng trở nên bị gián đoạn tại nước này. Mặc dù nhiên, một trong những người sử dụng vẫn hoàn toàn có thể truy cập Gmail sang một mạng ảo (VPN) trả phí. Mạng ảo này được cho phép người dùng phá vỡ tường lửa Great Firewall. Trong lúc đó, các trang video trực tuyến của trung hoa lại rất thịnh hành trong nước.

*
3. Facebook

Năm 2009, trung hoa chính thức đặt lệnh cấm đối với Facebook và mang lại nay không tồn tại dấu hiệu như thế nào về kế hoạch cho phép mạng buôn bản hội của Mỹ này hoạt động tại đây. Các trang social của china được phép hoạt động trong nước, giúp thúc đẩy cải cách và phát triển của ngành technology nội địa. Tuy nhiên, các mạng xã hội này vẫn chịu sự kiểm coi ngó nghiêm ngặt.

*
4. Phim quốc tế

Mỗi năm, chính quyền Trung Quốc chỉ cho phép 34 phim nước ngoài trình chiếu tại những rạp và hạn chế các phim kinh điển Hollywood new nhất. Các bộ phim truyền hình được đồng ý công chiếu vẫn bắt buộc chịu sự kiểm để mắt tới gắt gao của giới chức vụ và phải cắt vứt những cảnh bị mang lại là mang ý nghĩa công kích hoặc phá hoại.

Các nhà làm phim Hollywood đang kỳ vọng trung quốc sẽ nâng con số phim được cho phép trong thời hạn tới. Dù có lợi thế so với các hãng phim phương tây, các nhà làm cho phim trung quốc vẫn vấp nên sự kiểm phê duyệt của giới chức trách. Năm 2005, trung hoa dành lời khen tặng ngay cho đạo diễn Đài Loan Ang Lee, người đoạt giải Oscar nhưng bộ phim truyện của ông, Brokeback Mountain, chưa khi nào được trình chiếu ở nước này.

*
5. Sòng bạc

Năm 1949, cơ quan ban ngành Bắc ghê ra qui định cấm đánh tệ bạc và những sòng tệ bạc không được phép hoạt động tại nước này. Mặc dù nhiên, người trung quốc lại rất yêu mến trò đùa may không may có truyền thống lâu đời hàng ngàn năm này.

Tuy nhiên, lệnh cấm này không thể ngăn được những doanh nhân china tổ chức hoạt động đánh bạc tình ngầm và xổ số tư nhân. Cơ chế này khiến cho người dân trung hoa đổ sang những sòng bạc bên ngoài Trung Quốc Đại lục. Danh tiếng nhất là Macau với ngành công nghiệp sòng bạc tình lớn gấp 7 lần của Las Vegas, Mỹ.

Xem thêm: Cho Nhau Khoảng Lặng Trong Tình Yêu Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? &Bull Nữ Doanh Nhân

*
6. Hàng chục ngàn trang website

Trung Quốc cấm truy vấn hàng ngàn trang web tại bất cứ thời điểm nào, bao gồm các social và trang web có câu chữ khiêu dâm. Các kết quả tìm kiếm cùng phương tiện media xã hội cũng bị kiểm duyệt, buộc người tiêu dùng Internet yêu cầu tìm ngôn ngữ thay thế để trao đổi về tin tức và sự kiện kế hoạch sử.Do đó, áp dụng mạng ảo cùng proxy bình yên là phương pháp duy duy nhất để truy vấn các website bị cấm.

*
7. Sách

Tổng Cục báo chí và Xuất bạn dạng của trung hoa kiểm duyệt toàn bộ các đầu sách trước khi phát hành. Những nhà xuất phiên bản hy vọng vi vi phạm luật đều hối hả bị đóng cửa và những tác đưa chỉ gồm một lựa chọn: Hoặc là chấp nhận kiểm lưu ý hoặc gật đầu đồng ý không thể tiếp cận được cùng với 1,4 tỷ người hâm mộ tiềm năng. Các loại sách hay được nhập lậu vào china từ các khu vực bên phía ngoài gồm Hong Kong - nơi các nhà xuất bản được thoải mái hơn trong thi công sách.

*
8. Snapchat

Không chỉ Facebook cùng Twitter, Snapchat cũng trở thành cấm trên Trung Quốc. Việc cấm cửa các doanh nghiệp châu âu của trung quốc giúp các hãng technology trong nước có cơ hội phát triển social của riêng biệt mình. Một số mạng xã hội “cây nhà lá vườn”của Trung Quốc cải cách và phát triển nở rộ cùng có hàng trăm triệu người dùng.


15 căn nhà kỳ quặc tốt nhất hành tinh

Được xây lộn ngược, mỏng dính hơn 90cm, có dáng vẻ giống máy cất cánh hay cá sấu... Là điểm lưu ý của những căn nhà kỳ quặc nhất quả đât do trang Business Insider đưa ra.


YouTube Twitter Facebook SnapChat Google bị cấm trung quốc

YouTube

*

9 sản phẩm làm mang kỳ lạ chỉ có ở china

13 3 10 2609

Nhiều người biết đến china như một thiên con đường hàng nhái, song họ còn bất ngờ hơn cùng với những thành phầm bị có tác dụng giả được liệt kê trong danh sách này.

*

"Xử lý nghiêm vi phạm nhưng ko hình sự hóa quan hệ dân sự khiếp tế"

0 2

Các chuyên viên cho rằng bắt buộc xử lý nghiêm hồ hết trường hợp cố ý làm tổn hại thị phần vốn, nhưng không nên có phản ứng quá mức, cản trợ sự trở nên tân tiến dài hạn.

*

Elon Musk đề xuất trả lãi 1 tỷ USD/năm nếu vay tiền sở hữu Twitter

0

Khoản lãi vay mượn này xuất phát từ các việc huy động vốn tín dụng và nợ tất cả hổn hợp của một vài ngân hàng.