Chắc chắn rằng bạn đã có lần có một thời gian nào đó nghe tới lời nói : “Mọi con phố đều mang đến La Mã” – “All roads lead khổng lồ Rome”, dịch tức thị “Mọi con đường đều mang tới thành Rome”. Vậy ý nghĩa sâu sắc thực sự của chính nó là gì?

Bạn vẫn xem: đường nào thì cũng về la mã

Bạn đang xem: Đường nào cũng về la mã

*

Vào cầm cố kỷ vật dụng 4 khi tái thiết tp Byzantium thành ghê đô mới của đế quốc La Mã, ngài Constantinus Đại đế đã đổi tên nơi phía trên thành Constantinopolis, mọi fan thường hay điện thoại tư vấn là Nova Roma (Tân La Mã). Từ chiến lược tái thiết này đã tạo thành vô vàn những công trình xây dựng kiến trúc đẹp với đồ sộ. Trong số những công trình kiến trúc tinh xảo độc nhất là “Khải trả môn”, bên phía trong Khải trả môn bao gồm một cột mốc bằng vàng ròng có tên Milion. Mọi khoảng cách di chuyển trong Đế quốc La Mã đều được xem từ cột mốc này cùng với số liệu khắc cùng bề mặt đá đá hoa của nó.


Xem thêm:

*

Constantinus Đại đế mượn ý tưởng phát minh về một công trình đánh dấu "mốc số 0" (Kilomet 0) từ cột mốc Milliarium Aureum tại Rome (Italy) để tính khoảng cách từ cột mốc kia tới mọi điểm đến chọn lựa trong phạm vi hoạt động và từ kia thành ngữ "Mọi tuyến phố đều dẫn đến thành Rome" ra đời.

Ý nghĩa sâu sát của câu nói này tức là một bài toán làm thì có thể có nhiều cách để đi mang lại thành công, mọi câu hỏi còn tùy ở trong vào con đường bạn chọnđể đi. Khi ra quyết định một vấn đề bọn họ hoàn toàn bao gồm thề cân nhắc rộng ra các hướng, nhiều phương thức để xử lý vấn đề đó.

*

Chính bởi vậy chúng ta Teen 2k1ơi. Chúng ta đừng vì bất kỳ một không nên xót như thế nào trong kì thi sắp tới mà mất niềm tin vào tương lai. Con phố phải thi đậu học đại học chưa phải là đích mang lại duy nhất cho tương lai của bọn chúng mình. Giả dụ đã xác minh được mục tiêu bọn họ đều gồm thể xong nó bằngnhiều cách khác biệt đúng như ý nghĩa sâu sắc của thành ngữ rằng dù đi bằng con đường nào thì đích đến cuối cùng vẫn là La Mã.

CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC AN TOÀN TẠI DAP

Tốt nghiệp 12➡️Nộp hồ sơ vào Cao đẳng công nghệ cao Đồng An➡️Trúng tuyển➡️Học 2,5 năm

➡️Tốt nghiệp cao đẳng➡️Đi có tác dụng ban ngày➡️Học liên thông Đại học đêm tối thêm 1,5 năm