Quy chuẩn này quy định những yêu ước kỹ thuật đề xuất phải vâng lệnh khi xây dựng mới hoặc cải tạo những công trình xây dựng để bảo đảm an toàn người tàn tật tiếp cận sử dụng.

Bạn đang xem: Đường dốc cho người khuyết tật


*


Các công trình xây dựng để bảo đảm an toàn người tàn tật tiếp cận thực hiện bao gồm:

- Nhà chung cư;

- công trình xây dựng công cộng: trụ sở làm việc của cơ sở nhà nước; cơ sở khám, chữa trị bệnh; đại lý giáo dục, dạy nghề; dự án công trình văn hóa, thể dục, thể thao; dự án công trình khách sạn, yêu mến mại, dịch vụ;

- bên ga, bến tàu, bến xe, đường, hè phố, hầm đi bộ, ước vượt, và các công trình hạ tầng chuyên môn và phầm mềm đô thị khác (nhà tang lễ, nghĩa trang, nhà lau chùi và vệ sinh công cộng, điểm chờ xe buýt, sản phẩm rút chi phí tự động, điểm truy cập internet công cộng,…).

Quy định kỹ thuật

1. Kho bãi đỗ xe với điểm đợi xe buýt

- Trong bãi đỗ xe nơi công cộng và bãi đỗ xe trong những tòa đơn vị phải gồm chỗ đỗ xe pháo của fan khuyết tật vận động.

- Vị trí khu vực đỗ xe của fan khuyết tật vận động phải được sắp xếp gần đường vào, lối vào công trình. Đối với các bãi đỗ xe công cộng thì chỗ đỗ xe pháo của fan khuyết tật vận động đề xuất gần với con đường dành cho tất cả những người đi bộ.

- Nếu khu vực đỗ xe có không ít cao độ không giống nhau thì vị trí đỗ xe cộ của tín đồ khuyết tật vận động cần cùng cao độ với lối ra vào.

- Tại những điểm chờ xe buýt khi có sự biến đổi cao độ phải sắp xếp vệt dốc hay con đường dốc và đặt các tấm lát nổi hoặc khắc ghi bằng các màu sắc tương phản trên phố chờ để bạn khuyết tật cho được các phương luôn tiện giao thông.

- Tại các điểm đợi xe buýt phải bố trí chỗ ngồi cho tất cả những người khuyết tật và có khoảng trống giành cho xe lăn.

Xem thêm: 1Kg Viên Mầm Đậu Nành Matcha, Viên Mầm Đậu Nành, Viên Mầm Hồng Sâm Matcha

- Tại khu vực dành cho tất cả những người khuyết tật phải có biển báo, biển chỉ dẫn hoặc những dấu hiệu cảnh báo hoàn toàn có thể nhận biết theo quy mong quốc tế.

2. Đường vào công trình

- trong một khuôn viên, dự án công trình hoặc hạng mục công trình ít nhất phải bao gồm một con đường vào bảo đảm an toàn người tàn tật tiếp cận sử dụng.

- Khi xây đắp đường dốc đề xuất tuân theo các quy định sau:

+ Độ dốc: không to hơn 1/12;

+ Chiều rộng đường dốc: không nhỏ hơn 1 200 mm;

+ Chiều dài đường dốc: không to hơn 9 000 mm; khi to hơn 9 000 milimet phải bố trí chiếu nghỉ;

+ trên điểm bắt đầu và ngừng đường dốc phải có tầm khoảng trống có form size không bé dại hơn 1 400 milimet x 1 400 mm để xe lăn hoàn toàn có thể di chuyển được;

+ mặt phẳng đường dốc đề nghị cứng, ko được ghồ ghề với không trơn trượt.

- phía hai bên đường dốc phải bố trí lan can, tay vịn liên tục. Giả dụ một bên đường dốc có khoảng trống thì phía chân lan can, tay vịn phải sắp xếp gờ an toàn hoặc bố trí rào chắn.

+ Tay vịn yêu cầu được lắp đặt ở độ cao 900 mm so với khía cạnh sàn. Nếu sắp xếp tay vịn nhị tầng thì tay vịn phía dưới phải lắp đặt tại độ cao 700 mm so với phương diện sàn.

+ Ở điểm đầu với điểm cuối con đường dốc, tay vịn đề xuất được kéo dãn thêm 300 mm. Khoảng cách giữa tay vịn và bức tường gắn không nhỏ dại hơn 40 mm.