Con người có xu hướng cảm thấy quá an toàn vào vị trí của chúng ta ở đầu chuỗi thức ăn.Chúng ta mặc nhiên coi chúng ta là động vật thông minh nhất trên hành tinh mà không bao giờ thực sự xem xét điều gì khiến chúng ta khác biệt.Đó là tính lâu dài của đối tượng, khả năng lập kế hoạch, cách sử dụng công cụ hay thực tế là chúng ta xây dựng các mối quan hệ xã hội phức tạp?Các loài động vật khác có một số đặc điểm đó, và một số thể hiện tất cả.Cùng thảo luận và xem qua danh sách top 10 loài động vật thông minh nhất trên thế giới.

Đang xem: động vật thông minh nhất

Không phải ngẫu nhiên màchuộtđã được sử dụng trong nhiều năm như động vật nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.Mặc dù có bộ não nhỏ và tương đối kém phát triển, trí não của chúng hoạt động theo cách cực kỳ giống với con người và cấu trúc não cũng có thể so sánh được. Chúng có khả năng tìm ra các mê cung, ghi nhớ các tuyến đường và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp gồm nhiều bước.

Xem thêm:

Chuột cũng là động vật xã hội.Khi bị bỏ lại một mình, chúng bắt đầu có những biểu hiện của sự trầm cảm và cô đơn.Những khác biệt về tâm lý và xã hội này là lý do tại sao chuột là một trong những loài động vật thông minh nhất.

Xem thêm: Cách Đóng Băng Dòng Trong Excel, Cố Định Ngăn Để Khóa Hàng Và Cột

*
*
*

Quạ là một loài động vật rất thông minh khác cũng được sử dụng làm sứ giả giống nhưchim bồ câu.Chúng có thể sử dụng các chiến thuật nhóm phức tạp khi chiến đấu với các loài động vật khác như di chuyển bên sườn.Quạ cũng có thể học nói và chúng có một trí nhớ ấn tượng. Các nhà nghiên cứu đã ghi lại các trường hợp quạ thay đổi mô hình di cư để tránh các khu vực nguy hiểm và quạ thậm chí còn được bắt gặp ghi nhớ các tuyến đường và lịch trình đổ rác để ăn trộm nhanh chóng một cách hiệu quả hơn từ xe tải!

Quạ sở hữu bộ não lớn nhất trong số các loài gia cầm, và chúng đã cho thấy khả năng nhận dạng khuôn mặt người.Họ cũng có thể sử dụng các công cụ mặc dù rõ ràng họ không có bàn tay và cánh tay;trên thực tế, quạNew Caledonianlàm một con dao để tách lá và cỏ dễ dàng hơn.Giống loài này cũng sử dụng móc và dây để lấy các nguồn thức ăn khó tiếp cận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *