PPM là trong những thuật ngữ được sử dụng thông dụng để đo nồng độ TDS. Núm nhưng, không phải ai ai cũng giải ưng ý được có mang ppm là gì? Cách sử dụng và quy đổi như thế nào? Để có những thông tin hữu ích về vấn đề này, quý bạn đọc hãy theo dõi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đổi mg/l sang ppm

*
PPM là gì?

PPM là gì? 1ppm bởi bao nhiêu mg/l?

PPM là tên gọi viết tắt của part per million, tất cả nghĩa là một trong những phần triệu, đây là đơn vị được áp dụng để đo mật độ đối với thể tích và trọng lượng cực thấp. Đơn vị ppm hay được sử dụng trong những phép tính toán thống kê giám sát hoặc so với vi lượng. Nghĩa là đơn vị đo có mức giá trị cực nhỏ. Hiện tại nay, họ sử dụng đơn vị này trong các nghành như toán học, điện tử, đồ dùng lý,…điển hình tuyệt nhất đó đó là đo độ đậm đặc khí thải, nồng độ các chất hóa học trong bể bơi và khí gây ô nhiễm.

Khái niệm mật độ ppm là gì còn được dùng làm chỉ lượng của một hóa học nào đó trong lếu hợp. Cùng với mỗi đơn vị chức năng sẽ được đo bằng các cách khác biệt như thể tích, trọng lượng hoặc thông qua số hạt.

Một hóa học được xem là cực kỳ loãng lúc nồng độ chỉ chiếm khoảng 1ppm tương ứng với 1 miligram trên lít chất lỏng tuyệt trên 1 kg. Vậy, 1 ppm = mg/l hay một ppm = mg/kg, tùy từng trường hòa hợp mà bọn họ sẽ sử dụng đơn vị chức năng đo phù hợp.

Bài viết tham khảo: mAh là gì – Tổng hợp các kiến thức tương quan về đơn vị mAh

Hướng dẫn quy đổi giá trị nồng độ ppm

Chuyển ppm sang ppb

PPB nghĩa là một trong những phần tỷ cũng là 1 trong những đơn vị thống kê giám sát có quý hiếm 1ppb = 1/1000000000. Công thức biến hóa giữa hai đơn vị chức năng được tính như sau:

P (ppb) = p. (ppm) x 1000P (ppm) = phường (ppb)/ 1000

Chuyển ppm thanh lịch phần thập phân, phần trăm

P(thập phân) = phường (ppm)/1.000.000P(%) = P(ppm)/10 000

Chuyển đơn vị chức năng mol/lít về ppm

Nồng độ C tính bằng ppm hay nồng độ C tính bằng mg/kg được xem bằng 1.000.000 lần nồng độ mol (mol/lít) nhân với trọng lượng mol hài hòa M (g/mol) chia cho mật độ dung dịch p(kg/m3). Công thức ví dụ như sau:

C(ppm) = C(mg/kg) = 106x C(mol/lít) x M(g/mol)/P(kg/m3)

Chuyển đổi từ g/l thanh lịch ppm

C(ppm) sẽ tiến hành tính bởi 1000 lần C(g/kg) cùng bằng một triệu lần C(g/l) chia tỷ lệ dung dịch P(kg/m3). Bọn họ có cách làm như sau:

C(ppm) = 1000x C(g/kg) = 106 x C(g/l)/P(kg/m3)

Trong dung dịch gồm nồng độ C (ppm) bằng 1000 lần C(g/kg) và bằng 106 lần nồng độ C(g/l) chia cho mật độ dung dịch nước sinh sống nhiệt độ đôi mươi độ C là 998.2071 kg/m3 xấp xỉ bằng 1000 lần mật độ C(mg/l). Ta bao gồm công thức tính như sau:

C(ppm) = 1000 x C(g/kg) = 106 x C(g/l)/998.2071 ≈ 1000 x C(g/l)

Cách thay đổi miligam / lít quý phái ppm

Nồng độ C được tính bằng phần triệu (ppm) bởi nồng độ C tính bằng miligam trên kilogam (mg / kg) và bởi 1000 lần so với mật độ C tính bởi miligam bên trên lít (mg / L), phân chia cho khối lượng riêng của dung dịch ρ và được xem bằng kilôgam trên mét khối (kg/m 3). Công thức:

C(ppm) = 1000 x C (mg/l) / 998.2071(kg.m3) = 1(l/kg) x C(mg/l).

Cách tính mật độ ppm là gì?

*
Cách tính nồng độ ppm

Trên thực tế việc xác định PPM dựa vào cách tính độ đậm đặc của chất có trong hỗn hợp hoặc đo lường và thống kê nồng độ với các thành phần hoá học bên trong dung dịch nước.

Trong đó, nồng độ tan của một ppm ~ 1/1 000 000 dung dịch.

Xem thêm: Trạng Nguyên Tiếng Việt Đăng Nhập, Trạng Nguyên Tiếng Việt Là Gì

Các cách làm tính nồng độ cm với đại lượng ppm sẽ tiến hành tính như sau:

C(ppm) = 1 000 000 x m(chất tan) / (m dung dịch + hóa học tan).

C(ppm) = 1.000.000 x m dung dịch/m ( cả 2 đều phải sở hữu cùng đơn vị chức năng là mg)

C (ppm) = m rã (mg)/ V (l)

PPM được thực hiện khi nào?

Nồng độ ppm được sử dụng để:

Đo mật độ TDS

Trong một số ngành nghề, yên cầu độ câu hỏi phải xác định được tỷ lệ về lượng của một trong những chất nào kia trong tổng con số hỗn hợp chứa nó. Lượng làm việc đây có thể là số hạn, thể tích, trọng lượng hay công năng của hóa học đó. PPM được dùng để đo mật độ TDS hoặc vào những tác dụng kiểm tra nồng độ hóa học rắn trong nước.

Ví dụ: một bơm định lượng bơm một hóa chất vi lượng vào dây chuyền xử lý với vận tốc chảy phần trăm QP = 125 ppm thì tốc độ đó đang được biểu lộ bằng nhiều đơn vị khác nhau bao gồm 125 µL/L, 125 µgal/gal, 125 cm3 / m3 ,…

Đo sự vận động và di chuyển hóa học

Trong quang phổ cộng hưởng từ phân tử nhân, sự dịch rời hóa học thường được bộc lộ bằng chỉ số ppm. Nó thể hiện sự khác biệt giữa tần số đo bởi phần triệu so với tần số tham chiếu. Tần số tham chiếu phụ thuộc vào vào sóng ngắn từ trường của trang bị và thành phần đo được. Nó được biểu lộ bằng NHz.

Các vụ việc khác

Đơn vị ppm còn được đề cập mang đến phần khối lượng, phần mol tốt phần thể tích. Vì bình thường các chỉ số này sẽ không nói lên được số lượng sử dụng nên thường sử dụng các đơn vị như kg/kg, mol/mol, m3/m3 ,…Để phân biệt trọng lượng với phần mol thì chữ W được viết thêm vào ví dụ như PPMW, PPBW,… vào đó, W là chữ viết tắt của trọng lượng.

Việc sử dụng kí hiệu từng phần được sử dụng nhiều trong những ngành khoa học, nên những nhà nghiên cứu thường sử dụng đơn vị chức năng riêng của họ như mol/mol, volume/volume,…

Cách sử dụng đơn vị ppm

PPM là đơn vị chức năng được thực hiện để đo tỷ lệ thể tích, trọng lượng cực kỳ thấp phải được dùng để làm đo lượng chất tất cả trong láo hợp. PPM được thực hiện trong vấn đề mô tả dung dịch hóa học loãng, thực hiện để soát sổ sự phong giá thành trong nước hoặc các chất hòa tan. Khi thao tác làm việc với các loại dung dịch khác nhau nhưng hay là nước, bọn chúng thường mang định mật độ của nước tương tự với 1g/mL.

*
PPM được áp dụng trong thủy canh

Nồng độ ppm còn được sử dụng trong thủy canh, đo mật độ ion của chất dinh dưỡng có trong đó. Bổ dưỡng trong thủy chanh thực chất là dung dịch các chất dinh dưỡng cần có cho cây, bọn chúng tồn tại dưới dạng ion.

Bài viết tham khảo: PSI là gì (đơn vị psi), tổng hợp các kiến thức về PSI

Với những thông tin bên trên đây, mong muốn sẽ đem tới cho mình nhiều tin tức hữu ích khái niệm nồng độ ppm là gì, giải pháp quy đổi và sử dụng. Nếu như có ngẫu nhiên câu hỏi nào cần phải giải đáp, hãy liên hệ hoặc phản hồi trực tiếp xuống phía dưới dưới, nhân viên cấp dưới huannghe.edu.vn sẽ cung cấp bạn cấp tốc chóng.