Hiện nay, có rất nhiều trang web dịch văn bản được biết đến, nhưng nói về độ dịch sát nghĩa và chuẩn nhất thì ắt hẳn nhiều người vẫn chưa nắm được. Vì vậy, tham khảo ngay các trang website dịch ngôn ngữ được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Đang xem: DỊch thuẬt sang tiếng anh, tiếng tây ban nha, tiếng pháp và hơn thế nữa với cambridge

Dịch văn bản là chuyển đổi từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác dưới dạng văn bản. Với sự phát triển của các công nghệ AI hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số trang web để có được một bài dịch nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là các trang web thực hiện được điều này, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Dịch văn bản bằng Google Translator

*

Dịch nội dung văn bản hiệu quả và chính xác

Đây là trang web dịch văn bản phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Google Translator sẽ hỗ trợ dịch từ, câu hay là cả đoạn văn dài. Đây được xem là một trong những trang web có giao diện sử dụng dễ dàng nhất. Google Translator hỗ trợ dịch 103 ngôn ngữ. Đây chắc hẳn là một con số ấn tượng phải không nào. Các tính năng dịch cụ thể của trang website nổi tiếng này có thể kể đến như sau:

Sổ từ vựng và thành ngữ: Gắn dấu sao và lưu những từ và cụm từ đã dịch để tham khảo trong tương lai đối với tất cả ngôn ngữ.Ngoại tuyến: Dịch không cần kết nối Internet (59 ngôn ngữ).Dịch nhanh thông qua máy ảnh: Một ưu điểm nổi bật của Google Translator là khả năng dịch các loại văn bản có trong hình ảnh chỉ bằng cách trỏ máy ảnh (88 ngôn ngữ).Ảnh: Chụp hoặc nhập ảnh để có bản dịch chất lượng cao (50 ngôn ngữ).Cuộc trò chuyện:  Google Translator có thể dịch cuộc trò chuyện song ngữ mà đang diễn ra (43 ngôn ngữ).Viết tay: Google Translator cho phép vẽ các ký tự văn bản thay vì nhập dữ liệu (95 ngôn ngữ).Phrasebook: Sao chép và lưu giữ các từ và cụm từ đã dịch để tham khảo trong tương lai (tất cả các ngôn ngữ).

Tuy nhiên, có một điểm trừ ở đây cho Google Translator đó là chỉ một vài ngôn ngữ phổ biến hay được sử dụng thì Google Translator mới cho kết quả dịch tốt nhất, còn đối với các ngôn ngữ khác thì chỉ ở mức tạm chấp nhận được. 

*

Google Translator

2. Phần mềm dịch văn bản Website Microsoft Translator

Microsoft Translator (Bing Translator) là trang web hỗ trợ dịch cho hơn 60 ngôn ngữ khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Điểm cộng cho Microsoft Translator là bạn có thể sử dụng để dịch trực tuyến hoặc ngoại tuyến của hơn 60 ngôn ngữ này. Với giao diện giới thiệu Microsoft Translator được áp dụng chủ yếu trong 3 mục đích: 

Sử dụng cho cá nhân: Dịch cuộc hội thoại thời gian thực, menu và dấu hiệu đường phố trong khi offline, trang web, tài liệu và nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng các ứng dụng Translator.Sử dụng cho doanh nghiệp: Tương tác khách hàng bằng cách dịch văn bản và lời nói sử dụng Translator API và đối thoại, sử dụng dịch vụ nhận thức Azure.Sử dụng cho giáo dục: Tạo ra một lớp học bao gồm cả học sinh và phụ huynh với sự hiểu biết trực tiếp và đa ngôn ngữ.

Về các tính năng dịch cụ thể của trang web Microsoft Translator này có thể kể tới như sau:

Camera dịch để chuyển ngữ được nội dung trong ảnh và ảnh chụp màn hình.Microsoft Translator có khả năng dịch giọng nói và có thêm chế độ chia đôi màn hình cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ.Dịch thuật hội thoại nhiều người: kết nối thiết bị của bạn và trò chuyện trực tiếp với tối đa 100 người trên nhiều ngôn ngữ.Tra cứu các bản dịch để thay thế và ý nghĩa của một từ để tìm bản dịch tốt nhất.Tải xuống ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến khi bạn đi du lịch mà không có kết nối internet.Xem phiên âm (hướng dẫn phát âm) để giúp bạn phát âm bản dịch (bao gồm hỗ trợ Bính âm cho tiếng Trung).Chia sẻ bản dịch của bạn với các ứng dụng khác. Ghim và lưu các bản dịch thường xuyên nhất của bạn cho sau này.Dịch các văn bản trong các ứng dụng khác nhau và thông qua dịch cả ngữ cảnh.

*

Microsoft Translator trên App store

3. Web dịch ngôn ngữ WorldLingo

Với những trang web dịch khác chỉ cho ra sản phẩm dịch có độ chuẩn xác trong khoảng trên dưới 50% thì WorldLingo đem đến độ chính xác lên đến 75%. Đây là một điểm cộng ấn tượng cho WorldLingo. Một điểm cộng khác cho WorldLingo, đó chính là bạn có thể sử dụng để nhập dữ liệu muốn dịch lên đến 20.000 từ. Điều này khác hẳn với các trang web nổi bật khác được nhắc đến trước đó như Google Translator, Microsoft Translator chỉ giới hạn 500 từ hoặc 3.900 kí tự. Bên cạnh đó, trang web Worldlingo còn hỗ trợ cho phép bạn chèn cả tệp văn bản vào mục Select Document(s) để công đoạn dịch trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bông Bí Xào Thịt Bò Ngon Mà Rất Đẹp Mắt, Bông Bí Xào Thịt Bò

Website WorldLingo hỗ trợ dịch 141 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, đi kèm theo đó là tính năng chụp hình, ghi âm, copy dữ liệu cần dịch tương tự như hai trang web trên. WorldLingo gồm: dịch văn bản, API dịch, dịch email, dịch giả trò chuyện và phiên dịch miễn phí.

*

Giao diện WorldLingo

5. Trang web dịch văn bản Imtranslator.net

Imtranslator.net là trang web dịch hiệu quả mang đến nhiều tính năng cho người sử dụng. Imtranslator.net hỗ trợ dịch 91 ngôn ngữ khác nhau, từ phổ biến cho đến ít phổ bổ biến trên thế giới. Sản phẩm dịch thu được là chính xác và cực kỳ nhanh chóng. Các tính năng dịch nổi bật:

Hỗ trợ dữ liệu dịch với 5000 ký tự mỗi bản dịch.Có kho ImTranslator từ điển.Dịch nhanh văn bản lựa chọn và dịch toàn bộ trang web với tùy chọn dịch vùng di chuột.Dịch đoạn văn sang tiếng nói bằng 30 ngôn ngữ.Có lược sử biên dịch.Tự động phát hiện ngôn ngữ nguồn và dịch lại ngôn ngữ gốc.

*

ImTranslator: Dịch các loại văn bản, từ điển, giọng nói

6. Website SDL FreeTranslation

Là một trang web quen thuộc của các dịch giả chuyên nghiệp. SDL FreeTranslation có khả năng dịch với độ chính xác cao bởi nó liên kết với vô số dự án dịch thuật có quy mô lớn. Trang web này hỗ trợ dịch 64 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với hai cơ chế dịch cho người dùng lựa chọn khi muốn sử dụng trang web này đó là máy dịch hay người dịch:

Máy dịch: Có tốc độ chuyển đổi ngôn ngữ rất nhanh chóng, thao tác lại cực kỳ đơn giản, dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần copy đoạn, văn bản ngôn ngữ muốn dịch và nhấp chuột để hoàn thành thao tác.Người dịch: Thì hoàn toàn ngược lại, bạn sẽ nhận được một sản phẩm dịch có độ chính xác rất cao nhưng đồng nghĩa với việc người dùng phải mất nhiều thời gian chờ đợi kết quả.

*

SDL FreeTranslation

7. Website Translate.reference.com

*

Translate.reference.com

Giao diện là Dictionary.com. Được nhắc đến trong 8 trang web dịch văn bản tốt nhất Translate.reference.com sẽ không làm bạn thất vọng với tính năng dịch hoàn toàn miễn phí cho 108 ngôn ngữ. Với các đặc trưng cơ bản của Translate.reference.com gồm:

Hỗ trợ dịch thuật đa phương tiện xã hội: Hỗ trợ dịch nhiều ứng dụng như Facebook, whatsapp, dịch các văn bản Messenger…Dịch thuật trò chuyện: Dịch cuộc hội thoại của bạn với bạn bè sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn.Dịch ngoại tuyến: Cho phép bạn sử dụng ứng dụng và dịch ra ngôn ngữ mà không cần internet.Dịch máy ảnh: Dịch ngay lập tức bất kỳ văn bản xung quanh bạn. Nhận biết 18 ngôn ngữ.

Translate.reference.com còn được biết đến với kho từ cùng nghĩa, gần nghĩa vô cùng phong phú, đa dạng. Đây quả là điều thú vị khi bạn trải nghiệm trang web này.

8. Translate.com

Trang web Translate.com là một web hỗ trợ dịch hàng đầu. Website này có khả năng dịch 75 loại ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, Translate.com có thể dịch nhiều loại văn bản, tài liệu, diễn giải các cuộc hội thoại thông thường hiệu quả và nhiều hơn thế nữa. Đồng thời, Translate.com cũng kèm theo tính năng: từ những sản phẩm dịch, bạn hoàn toàn có thể nghe cách phát âm để giúp phát âm chuẩn cho bạn, tra nghĩa của riêng một từ. 

Nổi trội với các ưu điểm sau:

Không giới hạn văn bản, hình ảnh và giọng nói.Giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng mà không khó khăn gì với người mới sử dụng.Dịch bất kỳ văn bản từ 64 ngôn ngữ khác nhau trong một giây. Bàn phím hoặc chữ viết tay có sẵn để thuận tiện cho bạn.Chỉ cần chụp ảnh trên máy ảnh điện thoại di động của bạn và ứng dụng này sẽ dịch ngay lập tức từng từ trên đó (17 ngôn ngữ có sẵn).Tính năng người dịch: Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của hơn 40.000 dịch giả hoàn thành theo ý của bạn. Trong trường hợp bạn cần một bản dịch hoàn hảo hơn, đội ngũ chuyên gia sẽ làm việc trên bất kỳ loại nội dung nào để cung cấp kết quả tốt nhất.

*

Dịch đa dạng văn bản chuyên nghiệp với Translate.com

9. Yandex Translator

Là một trang web dịch miễn phí có thể làm việc ngoại tuyến và dịch văn bản từ ảnh thuộc hãng Yandex. Cũng tương tự như nhiều trang web dịch khác, Yandex Translate được trang bị chức năng dịch từ, dịch các văn bản, dịch từ các trang web, nhận diện giọng nói, từ ảnh chụp giúp dịch nhanh nội dung trên menu, bảng chỉ dẫn hay các trang sách… cụ thể như sau:

Dịch giữa bất kỳ hai ngôn ngữ trong số 90 ngôn ngữ mà website này có thể dịch được khi người dùng trực tuyến.Tìm hiểu các từ mới và nghĩa của chúng thông qua các ví dụ sử dụng trong từ điển của ứng dụng (có sẵn cho hầu hết các ngôn ngữ hiện được hỗ trợ).Chụp ảnh menu, biển chỉ đường, trang sách hoặc chọn ảnh có văn bản từ Camera Roll của bạn để xem bản dịch của nó ngay trên ảnh (chỉ khả dụng khi bạn trực tuyến).Đọc sách, tin tức hoặc bài viết bằng tiếng nước ngoài cùng với Yandex TransTable trên iPad bằng cách sử dụng chế độ xem Chia.Dịch toàn bộ trang web trực tiếp trong ứng dụng hoặc trong Safari.Chức năng gõ dự đoán tiết kiệm thời gian của ứng dụng và phát hiện ngôn ngữ tự động.Lưu bản dịch trong mục yêu thích và xem lịch sử dịch thuật của bạn bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách Tìm Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel 2013, 2016, Cách Tìm Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel 2013

Tuy nhiên, việc dịch từ ảnh chụp hiện chỉ mới hỗ trợ cho 12 ngôn ngữ phổ biến. Con số này hơi ít so với các trang web nêu trên. Nhưng những tính năng nổi bất trên chắc hẳn đây sẽ là trang web dịch mà bạn không thể bỏ qua.

*

Yandex Translate

Có thể bạn quan tâm:

Top 8 trang web dịch văn bản được đề cập đến trong bài viết này, hy vọng đã cung cấp thêm một vài thông tin bổ ích để công việc cũng như giao tiếp của bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi dịch văn bản tiếng Anh, hay bất kì ngôn ngữ nào nữa nhé. Hãy lưu về và áp dụng nếu bạn thấy các trang web này thực sự hay và cần thiết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *