Vòng trầm hương có tác dụng gì? Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì? là những thắc mắc được đông đảo người yêu thích trầm hương quan tâm đến. Vòng tay Trầm Hương luôn được biết đến và ưa chuộng bởi công dụng và giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé!

Một số tác dụng của vòng trầm hương nổi bật như: là món đồ trang sức và một vật phẩm phong thủy. Hơn nữa, ngày nay người ta còn kết hợp vòng trầm hương với các charm bằng Tỳ Hưu, lá bùa, … mang lại nhiều giá trị hơn cho người đeo vòng trầm về mặt phong thủy, tâm linh.

Đang xem: đeo vòng trầm hương có tác dụng gì

XEM NHANH

II. Vòng trầm hương có tác dụng gì?

I. Nguồn gốc của vòng tay Trầm Hương tự nhiên

Vòng tay trầm hương được gia công từ khối gỗ Trầm Hương. Đây là một loại gỗ được hình thành nên từ tổn thương của cây Dó bầu do tác động sinh học, vật lý qua hàng chục năm. Ở những vết thương của cây Dó bầu, nhựa cây tiết ra và tạo nên thứ gỗ quý này. Bên cạnh đó, ngày nay cũng có vòng tay Trầm Hương nhân tạo. Thường có hai loại là vòng tay gỗ cấy Trầm và vòng tay ép dầu. Tuy cho ra sản phẩm khá tương đồng với loại tự nhiên nhưng về giá trị thì không thể sánh bằng.

Do tính hiếm có và sự khó khăn khi khai thác nguyên liệu nên hàng ngàn năm về trước, chỉ có các bậc vua chúa, quý tộc mới được sở hữu loại vòng tay làm từ trầm hương. Trong đó, trầm hương kỳ nam được xem là vật phẩm tiến vua thời xưa. Theo các ghi chép xưa:

“Trầm hương thì ai cũng có thể bán tùy thích nhưng kỳ nam thì chúa Nguyễn giữ độc quyền mua bán” – thời Nguyễn cũng được xem là thời kỳ đỉnh cao của trầm hương.

Xem thêm: Quế Ngọc Hải Thủ Môn Bất Đắc Dĩ”: Gọi Tên Quế Ngọc Hải, Top 9 “Thủ Môn Bất Đắc Dĩ”: Gọi Tên Quế Ngọc Hải

*
*
*

Vòng trầm hương Tỳ Hưu rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh

Ngày nay, người ta chế tác rất đa dạng các loại vòng gỗ Trầm Hương. Có thể kể đến như: Vòng trầm hương Tỳ hưu, vòng tay trầm hương Bọc vàng, lá bùa Tây Tạng, cửu vỹ hồ, trúc đơn,… Những sự kết hợp này đã nâng cao giá trị về phong thủy của vật phẩm này lên. Vì thế vòng tay trầm hương kết hợp cùng Tỳ Hưu rất được người kinh doanh ưu chuộng.

Xem thêm:

3. Tác dụng vòng tay trầm hương về thời trang

Ngoài những công dụng về phong thủy thì tác dụng của vòng trầm hương còn là món trang sức sang trọng và quý phái. Chiếc vòng thích hợp với bất cứ địa điểm nào, vừa có thể mang khi làm việc hay vui chơi. Trầm Hương vốn là một bảo vật quý giá nên khi sở hữu một chuỗi vòng như vậy thì người đeo hoàn toàn có thể tự tin tỏa sáng. Vòng trầm hương cũng thường được dùng như món phụ kiện cao cấp làm quà tặng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè.

Tham khảo ngay: 200+ sản phẩm Vòng trầm hương Thiên Mộc Hương làm quà tặng ý nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *