Nước Mỹ không chỉ có thu hút vì vẻ đẹp mắt bốn ngày xuân Hạ Thu Đông rõ rệt mà còn vì sự văn minh văn minh trong nền tài chính và cả 1 vùng trời độ ẩm thực phong phú và đa dạng đa dạng. Cũng bởi vì thế mà đó là một trong những quốc gia thu hút hàng triệu con người trên khắp nơi ghé thăm mỗi năm, thậm chí là định cư lâu dài.

Bạn đang xem: Danh sách tiểu bang hoa kỳ theo cách viết tắt truyền thống


*
*
*
*

HAWAII (HI)

Hawaii là đái bang Hoa Kỳ nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawaiʻi, phía bên trong Thái tỉnh bình dương cách châu lục khoảng 3.700 kilômét. Lúc bang được kéo Liên bang ngày 21 tháng 8 năm 1959, Hawaiʻi được biến tiểu bang trang bị 50 của Hoa Kỳ.


NEW JERSEY (NJ)

New Jersey là một trong những trong 4 tiểu bang nhỏ dại nhất của Hoa Kỳ. Tè bang ở ven bờ Đại Tây Dương, phía bắc giáp New York, nam tiếp giáp Delaware, với phía tây là Pennsylvania. Ðây là địa điểm sinh của Tổng thống Grover Cleveland.


ARIZONA (AZ)

Arizona là 1 trong những tiểu bang tại tây nam Hoa Kỳ. Đây cũng là 1 trong những bang Tây Hoa Kỳ với thuộc vùng núi. Nó là bang lớn thứ sáu về diện tích và đông dân máy 14. Thủ che và thành phố lớn nhất là Phoenix. Arizona là một trong những trong bốn bang Four Corners.


PENNSYLVANIA (PA)

Thịnh vượng phổ biến Pennsylvania là một tiểu bang phía đông Hoa Kỳ. Là một trong Mười ba Thuộc địa thành lập nên nước Mỹ, nó được biết đến như là Keystone State, cân xứng với vị trí trung trung khu giữa những thuộc địa nguyên thủy, tốt là Quaker State.


NORTH CAROLINA (NC)

North Carolina xuất xắc Bắc Carolina là 1 trong những tiểu bang phía phái nam của Hoa Kỳ. Là giữa những tiểu bang đầu tiên, sẽ là thuộc địa đầu tiên của Anh sống châu Mỹ. Đây cũng chính là nơi gần như chuyến bay thứ nhất của bạn bè nhà Wright sử dụng máy bay — những biện pháp bay thứ nhất nặng hơn không khí.


GEORGIA (GA)

Georgia là một trong những tiểu bang trên Đông nam giới Hoa Kỳ. Ðây là vị trí sinh của Tổng thống Jimmy Carter. Georgia là tè bang lớn số 1 theo diện tích s nằm về phía đông của sông Mississippi, kể từ thời điểm Tây Virginia ly khai ngoài Virginia trong nội chiến Hoa Kỳ.


COLORADO (CO)

Colorado là một tiểu bang phía Tây ở miền trung bộ Hoa Kỳ. Tè bang lừng danh về địa hình những núi. đái bang này chọn cái tên theo tự “Colorado” trong giờ Tây Ban Nha, từ này tức là “hơi màu đỏ”, có thể là nhằm chỉ đến các sự hiện ra sa thạch màu đỏ ở vùng đó hoặc là màu đỏ nâu của sông Colorado.


MICHIGAN (MI)

Michigan là một tiểu bang thuộc vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ, gần cạnh Canada. Bang này được đặt tên theo hồ nước Michigan, vốn có xuất xứ từ giờ Ojibwe là mishigami tức là “hồ nước lớn”. Michigan là bang đông dân vật dụng 8 trong 50 bang của Mỹ. Thủ đậy của nó là Lansing, thành phố lớn độc nhất là Detroit.


MASSACHUSETTS (MA)

Massachusetts, tên chính thức: hạnh phúc chung Massachusetts, là tiểu bang đông dân độc nhất của quanh vùng New England trực thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.


VIRGINIA (VA)

Virginia, tên xác định là hạnh phúc chung Virginia, là 1 trong những bang ở tại quanh vùng Nam Đại Tây Dương của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ. Virginia mang tên hiệu là “Old Dominion” vị từng là một trong những lãnh thổ từ bỏ trị cũ của quân nhà Anh, cùng “Mother of Presidents” bởi bang là địa điểm sinh của rất nhiều tổng thống Hoa Kỳ nhất.


ILLINOIS (IL)

Illinois là đái bang thiết bị 21 của Hoa Kỳ, tham gia liên bang năm 1818. Illinois là tiểu bang đông dân tuyệt nhất vùng Trung Tây nước mỹ và đứng thứ năm toàn liên bang về dân số. Chicago nằm ở vị trí phía phía đông bắc là tp lớn nhất cùng trung trọng tâm kinh tế bậc nhất tại Illinois.


OHIO (OH)

Ohio là 1 trong những tiểu bang quanh vùng Trung Tây nằm ở miền hướng đông bắc Hoa Kỳ. Thương hiệu “Ohio” theo tiếng Iroquois có nghĩa là “sông đẹp” và đó cũng là thương hiệu của một chiếc sông dùng làm trẻ ranh giới phía nam giới của đái bang này với tè bang Kentucky. Thủy quân Hoa Kỳ gồm đặt thương hiệu một vài ba tàu là USS Ohio nhằm tỏ lòng trân trọng tiểu bang này.


ALASKA (AK)

Alaska là 1 tiểu bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm ở đầu tây bắc của châu lục Bắc Mỹ. Alaska giáp ranh Canada ở phía đông, cận kề Bắc Băng Dương ngơi nghỉ phía bắc, và cận kề Thái bình dương ở phía tây với phía nam, đối lập với Nga qua eo biển Bering.


ALABAMA (AL)

Alabama là một trong tiểu bang nằm ở vùng đông phái mạnh Hoa Kỳ, giáp ranh Tennessee về phía bắc, Georgia về phía đông, Florida và vịnh Mexico về phía nam, với Mississippi về phía tây. Alabama là bang rộng sản phẩm công nghệ 30 và đông dân thứ 24 của Hoa Kỳ. Ở trên đây có một trong những thủy lộ trong nước dài nhất đất nước.


thủ đô new york (NY)

New York tốt Nữu Ước là một trong tiểu bang của Hoa Kỳ. đái bang thủ đô new york giáp với những bang khác là của Hoa Kỳ là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, cận kề hai bang New Jersey, Pennsylvania về phía nam, đồng thời giáp với hai tỉnh giấc của Canada là Quebec và Ontario về phía bắc.


WASHINGTON (WA)

Tiểu bang Washington là 1 trong những bang ở vùng tây-bắc Thái bình dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp ranh Canada, phía nam cận kề Oregon. Thủ tủ của đái bang là Olympia còn thành phố lớn tuyệt nhất là Seattle. Bang đem tên của George Washington, tổng thống thứ nhất của nước Mỹ.


TENNESSEE (TN)

Tennessee là một trong 50 tè bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm cạnh 8 đái bang khác: Kentucky và Virginia về phía bắc; Bắc Carolina sinh hoạt phía đông; phía nam sát Georgia, Alabama với Mississippi; và phía tây là Arkansas với Missouri. Tennessee là bang mập thứ 36 về diện tích s và sản phẩm công nghệ 17 về dân số ở Hoa Kỳ.


MINNESOTA (MN)

Minnesota là một trong tiểu bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Minnesota được thành tè bang thiết bị 32 của Hoa Kỳ vào trong ngày 11 tháng 5 năm 1858. Nó được tạo ra từ bờ cõi của Minnesota cùng Wisconsin. Cái brand name Minnesota xuất phát từ tên mini sota trong giờ đồng hồ Dakota mang đến sông Minnesota, tức thị “nước trong xanh.


MARYLAND (MD)

Maryland, là 1 tiểu bang vùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, nằm trên bờ biển cả phía đông của Hoa Kỳ. Maryland phía bắc cạnh bên Pennsylvania; phía tây giáp Tây Virginia; phía bắc và phía đông là Delaware và Đại Tây Dương; và về phía nam, bên kia sông Potomac, là Virginia cùng Tây Virginia.


OREGON (OR)

Oregon là 1 trong tiểu bang sinh hoạt vùng tây-bắc Thái bình dương của Hoa Kỳ. Vùng này xưa kia có tương đối nhiều bộ lạc người bản thổ sinh sống trước khi những người mua bán da thú, những nhà thám hiểm cùng dân định cư đến. Lãnh thổ Oregon được ra đời năm 1848 sau thời điểm người Mỹ cho đây định cư vào trong thời gian đầu thập niên 1840.


SOUTH CAROLINA (SC)

Nam Carolina là một bang trực thuộc phía đông phái nam của Hoa Kỳ. Phía bắc gần kề Bắc Carolina, phía đông nam ngay cạnh Đại Tây Dương cùng phía tây nam giáp Georgia dọc theo sông Savannah. Phái mạnh Carolina là một trong những trong 13 nằm trong địa nổi lên chống lại sự ách thống trị của Anh trong bí quyết mạng Hoa Kỳ vào trong ngày 23 tháng 5 năm 1788.


WISCONSIN (WI)

Wisconsin là một tiểu bang miền trung Tây của Hoa Kỳ. Nền tài chính vùng đồng quê vốn phụ thuộc lông thú, kế tiếp là khai quật gỗ, trồng trọt, chăn nuôi bò. Việc công nghiệp hóa bước đầu vào cuối vắt kỉ 19 trên vùng đông nam, cùng với Milwaukee là một trong trung tâm chính.


MISSOURI (MO)

Missouri IPA, tuyệt là, được đặt tên theo tiếng bộ lạc Siouan tức thị “thành phố của tương đối nhiều tàu lớn”, là một trong những tiểu bang sống vùng trung trung khu của Hoa Kỳ. Được xem bởi những người dân cư ngụ ở kia như là 1 trong những tiểu bang vùng Trung Tây nhưng gồm rất nhiều ảnh hưởng văn hóa của miền nam. Tên hiệu của tiểu bang là Show-Me State.


UTAH (UT)

Utah là một tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ. Đây là bang vật dụng 45 được kéo vào hiệp bọn chúng quốc vào trong ngày 4 tháng một năm 1896. Khoảng tầm 88% dân số của đái bang Utah sống trong một khu vực đô thị mập là Wasatch Front với tp Salt Lake là trung tâm.


INDIANA (IN)

Indiana là một trong những tiểu bang ở khu vực miền trung Tây Hoa Kỳ. Indiana giáp ranh hồ Michigan và tiểu bang Michigan về phía bắc, cùng với Ohio về phía đông, với Kentucky về phía phái mạnh theo con đường chảy của sông Ohio, cùng với Illinois về phía tây. Indiana trực thuộc về vùng Ngũ Đại Hồ.

Xem thêm: Cách Xây Thành Phố Trong Minecraft, Ghim Trên Command Block


LOUISIANA (LA)

Louisiana là một tiểu bang nơi trưng bày ở khu vực miền nam Hoa Kỳ. Louisiana là bang to lớn thứ 31 cùng bang đông dân đồ vật 25 vào 50 đái bang của Hoa Kỳ. Thủ đậy là Baton Rouge, còn tp lớn độc nhất vô nhị là New Orleans.


CONNECTICUT (CT)

Connecticut là tiểu bang Hoa Kỳ thuộc về miền đông bắc Hoa Kỳ. Connecticut tất cả khí hậu nhu hòa với mặt đường bờ biển lớn dài xung quanh vịnh Long Island. Điều này đã giúp bang bao gồm truyền thống phát triển ngành hàng hải từ lâu đời. Bang Connecticut bây giờ được biết đến với sự nhiều có hàng đầu Hoa Kỳ.


KENTUCKY (KY)

Thịnh vượng chung Kentucky là đái bang vật dụng 15 của Hoa Kỳ. Kentucky thường được coi là tiểu bang miền Nam. Ðây là khu vực sinh của Tổng thống Abraham Lincoln.


OKLAHOMA (OK)

Oklahoma là 1 trong những tiểu bang nằm ở miền nam bộ Hoa Kỳ. Với số lượng dân sinh 3,6 triệu con người vào năm 2007 và ăn diện tích 177.847 km², Oklahoma là đái bang có dân số đứng hàng sản phẩm công nghệ 28 và ăn mặc tích đứng hàng thứ đôi mươi liên bang.


NEVADA (NV)

Nevada là một trong những tiểu bang nằm ở vị trí miền tây Hoa Kỳ, là đái bang trang bị 36 tham gia liên bang vào thời điểm năm 1864. Thủ bao phủ của Nevada là tp Carson còn tp lớn duy nhất là Las Vegas.


MAINE (ME)

Maine là một tiểu bang trong vùng New England của Hoa Kỳ. Về phía nam và phía đông là Đại Tây Dương, phía hướng đông bắc là New Brunswick, một tỉnh giấc của Canada. Tỉnh Québec của Canada về phía tây bắc. Maine là bang lớn số 1 và ở xa nhất về phía bắc của vùng New England, phía tây gần kề New Hampshire.


MONTANA (MT)

Montana là 1 trong tiểu bang nằm tại miền tây bắc Hoa Kỳ, là bang sản phẩm công nghệ 41 bắt đầu làm liên bang vào trong ngày 8 tháng 11 năm 1889. Thủ bao phủ của Montana là thành phố Helena, còn thành phố lớn nhất là Billings với Great Falls. Tiểu bang Montana khét tiếng với những khu rừng rậm rộng bự và hùng vĩ thuộc phía bắc hàng núi Rocky.


MISSISSIPPI (MS)

Mississippi là 1 tiểu bang phía nam giới của Hoa Kỳ. Thương hiệu của tè bang đem từ thương hiệu sông Mississippi, tan dọc theo biên giới phía tây. Cái thương hiệu đó có bắt đầu hoặc là từ tiếng Ojibwe, một loại tiếng của người bản địa Bắc Mỹ được nói ngơi nghỉ thượng nguồn dòng sông, hay những trong tiếng Algonquian, với nghĩa là “sông lớn”.


NEW MEXICO (NM)

New Mexico là một trong tiểu bang trưng bày ở vùng tây-nam Hoa Kỳ. New Mexico vươn lên là bang vật dụng 47 vào ngày 6 tháng một năm 1912. Nó thường xuyên được xem là một tiểu bang miền Núi. New Mexico có diện tích s lớn sản phẩm công nghệ năm, số lượng dân sinh lớn thiết bị 36, và tỷ lệ dân số thấp sản phẩm sáu trong 50 tiểu bang Hoa Kỳ.


LOWA (IA)

Iowa là 1 trong những tiểu bang thuộc miền trung bộ Tây Hoa Kỳ. Iowa giáp ranh Minnesota về phía bắc, Nebraska cùng Nam Dakota về phía tây, Missouri về phía nam, và Wisconsin cùng Illinois về phía đông. Nó gồm hai thương hiệu hiệu là “Tiểu bang Ngô cao” cùng “Tiểu bang Hawkeye” theo tên black Hawk. Ðây là nơi sinh của Tổng thống Herbert Hoover.


RHODE ISLAND (RI)

Rhode Island, là tè bang tất cả diện tích nhỏ dại nhất Hoa Kỳ. Tên xác nhận của tè bang này là State of Rhode Island và Providence Plantations. Đảo Rhode thường xuyên được hotline là Đảo Aquidneck, còn Providence là thủ phủ của đái bang, đề cập đến sự Quan chống của Thiên Chúa.


KANSAS (KS)

Kansas là tiểu bang ở khu vực miền trung Tây Hoa Kỳ. đái bang này được đặt tên theo sông Kansas tung qua tiểu bang, với tên của sông khởi nguồn từ tiếng Sioux Kansa có nghĩa là “dân tộc của gió nam”. Kansas là trung lòng dạ lý của đất liền Hoa Kỳ.


NEBRASKA (NE)

Nebraska là một tiểu bang ở trong vùng Đồng bởi Lớn với Trung Tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang Nebraska cận kề tiểu bang phái mạnh Dakota về phía bắc, Iowa về phía đông, Missouri về phía đông nam, Kansas về phía nam, Colorado về phía tây nam và Wyoming về phía tây.


WYOMING (WY)

Wyoming là một tiểu bang miền núi, nằm ở vị trí mạn tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang rộng thiết bị 10, ít dân nhất, cùng thưa dân thứ hai đất nước. Wyoming gần kề Montana về phía bắc, South Dakota với Nebraska về phía đông, Colorado về phía nam, Utah về phía tây nam, Idaho với Montana về phía tây.


ARKANSAS (AR)

Arkansas là tiểu bang Hoa Kỳ trực thuộc về khu vực miền nam Hoa Kỳ. Ðây là chỗ sinh của Tổng thống Bill Clinton. Thủ lấp Arkansas là Little Rock. Arkansas là tè bang tuyệt nhất của Hoa Kỳ mà tất cả kim cương tự nhiên (gần Murfreesboro). Do đó, đồng quarter Mỹ đặc biệt của Arkansas có một dòng kim cương trên mặt trái (có chung quanh thân gạo cùng một bé vịt trời bay trên hồ).


VERMONT (VT)

Vermont là một trong những tiểu bang Hoa Kỳ phía trong vùng New England. Bang này xếp thiết bị 43 về diện tích đất, là bang có nhiều vùng đồng quê nhất, và dân số nhỏ dại thứ nhị trong 50 tiểu bang.


DELAWARE (DE)

Delaware là đái bang thuộc khu vực miền trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Nó là một trong những trong 13 tè bang thứ nhất của Mỹ cùng được điện thoại tư vấn là “Tiểu bang đồ vật nhất” vì nó là đái bang thứ nhất phê chuẩn chỉnh Hiến pháp Hoa Kỳ.


WEST VIRGINIA (WV)

West Virginia là một tiểu bang Hoa Kỳ vào vùng Appalachia, nói bình thường được nghe biết như là The Mountain State. Tây Virginia ly khai khỏi Khối hạnh phúc chung Virginia trong suốt binh đao Hoa Kỳ và được đồng ý vào Liên Bang như là 1 trong những bang tách bóc biệt ngày 20 tháng 6 năm 1863.


IDAHO (ID)

Idaho là một tiểu bang thuộc miền tây-bắc Hoa Kỳ. Idaho ngay cạnh Washington, Oregon, Nevada, Utah, Montana, Wyoming, và tỉnh British Columbia của Canada, biên cương Idaho–BC kéo dãn dài 77 kilômét (48 dặm). Cảnh sắc có đất nhấp nhô và vài giữa những vùng lớn số 1 được để yên nội địa Mỹ. Tiểu bang này trực thuộc về hàng núi Rocky và bao gồm cảnh xuất xắc và không ít tài nguyên. Nó gồm có dãy núi cao ngất xỉu có lấp tuyết, thác ghềnh, hồ nước yên ổn, với hẻm núi sâu.


SOUTH DAKOTA (SD)

South Dakota hay Nam Dakota là 1 trong những trong năm mươi tè bang của nước Mỹ, nằm ở trung bắc Mỹ, phía bắc sát North Dakota, nam liền kề Nebraska, tây gần cạnh Wyoming, đông gần kề Missouri. South Dakota còn tồn tại một tên gọi khác là “tiểu bang Đỉnh Rushmore”. Thành phố hà nội của South Dakota là tp Pierre.


NEW HAMPSHIRE (NH)

New Hampshire là một tiểu bang ở trong vùng New England sinh hoạt phía đông-bắc của Hoa Kỳ. đái bang này bảy vùng khác nhau: Seacoast, Dartmouth – Lake Sunapee, Lakes Region, Merrimack Valley, Monadnock Region, white Mountains cùng Great North Woods. Ðây là địa điểm sinh của Tổng thống Franklin Pierce.


NORTH DAKOTA (ND)

North Dakota là 1 tiểu bang Hoa Kỳ, xa nhất về phía bắc của những tiểu bang trong khu vực Đồng bởi Lớn thuộc Trung Tây Hoa Kỳ, mặc dù trong suốt cố gắng kỉ 19 được coi như như là một trong những phần của miền tây hoang dã. Sông Missouri rã qua phần phía tây của tiểu bang này, tạo ra thành hồ Sakakawea sau đập Garrison.


Người thân của người tiêu dùng đang sinh sống nghỉ ngơi 1 trong những các tè bang này và bạn có nhu cầu tìm 1 dịch vụ gởi hàng đi Mỹ uy tín? Hãy yên chổ chính giữa chọn Helen Express với 7 năm thao tác trong nghành vận chuyển hàng, thú nuôi đi nước ngoài.

Helen Express cam kết cung cung cấp mức giá rất tốt trong khung dịch vụ thương mại kỹ lưỡng như hiện giờ và chỉ làm giá 1 lần ko phát sinh bất kể chi chi phí gì trong quá trình vận chuyển. Khách hàng rất có thể lựa chọn dịch vụ thương mại gửi sản phẩm đi Mỹ giá tốt uy tín mà vẫn bảo vệ nhanh nệm tại Helen Express.

Liên Hệ Báo Giá, hỗ trợ tư vấn Nhanh

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, tp Hồ Chí Minh

huannghe.edu.vn

Thời gian xuất hiện hàng: T2–T6 (8h–18h) | sản phẩm 7 (8h-17h) | cn (9h30-15h)

Theo dõi deals vận chuyển xin gọi: Ms Uyen, Ms Hiep 028.2243.2424


Đánh giá bài xích viết!


HỆ THỐNG BƯU CỤC thành phố hồ chí minh Đồng Nai ĐàNẵng Huế QuảngNgãi KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

DỊCH VỤ gửi hàng hoá gửi hàng đi Mỹ nhờ cất hộ hàng đi Úc gởi hàng đi quốc tế Gửi thú cưng nhờ cất hộ thú cưngBắc phái mạnh gởi thú cưngđiMỹ giữ hộ thúcưngđi nước ngoài
*

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực ship hàng Quốc Tế - đưa phát cấp tốc Quốc Tế, Helen Express cung ứng các thương mại & dịch vụ vận ship hàng hóa, vận chuyển thú nuôi đi trong và bên cạnh nước với phương châm vận động “Nhanh giường - đúng mực - an toàn - huyết kiệm”.


DỊCH VỤ

Gửi sản phẩm Đi Nước Ngoài

Vận Chuyển thú nuôi Bắc – Nam

Vận Chuyển thú cưng Đi Mỹ, Canada

Mua Hộ Nệm

Gửi Nệm Đi Nước Ngoài

Helen Express – doanh nghiệp Chuyển Phát cấp tốc Quốc Tế


VỀ CHÚNG TÔI

Giới Thiệu

Quy Trình Vận Chuyển

Cam Kết Của chúng Tôi

Câu Hỏi hay Gặp

Bản Đồ Chỉ Đường

Giới Thiệu khách Hàng