Nếu bạn là người suy nghĩ nước Mỹ, liệu rằng chúng ta có biết nước Mỹ gồm bao nhiêu bang? bao gồm những tè bang nào? Đây cũng chủ yếu là thắc mắc chung của không ít người khi nhắc tới nước Mỹ. Tại nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ reviews về các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Đồng thời, bài viết sẽ tổng hợp đứng đầu 8 đái bang tiêu biểu nhất tại xứ cờ hoa.

Bạn đang xem: Danh sách các bang của mỹ

Bài viết nổi bật:


Nước Mỹ gồm bao nhiêu tè bang?

Câu hỏi được gởi về các nhất tại hộp thư của công ty chúng tôi đó là “Mỹ bao gồm bao nhiêu bang?”. Để bao gồm trả lời cụ thể nhất đến những độc giả, trong phần bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp đều nội dung bỏ ra tiết. Trước tiên bọn họ cần nạm tổng quan hơn về nước Mỹ. 

Nước Mỹ hay nói một cách khác là Hoa Kỳ ở trên châu lục Bắc Mỹ, Mỹ là giang sơn có diện tích s lớn đứng số 2 tại khu vực Bắc Mỹ và đứng thứ 4 trên cầm cố giới. Có kích cỡ tương đương với diện tích của châu Âu. Trong khu vực rộng mập này, Mỹ được chia nhiều đơn vị chức năng như tè bang, phân tử và những đảo nhỏ. Những tiểu bang là các phân khu chủ yếu và được hiến pháp của Mỹ công nhận.

Có một số trong những tài liệu nhận định rằng nước Mỹ tất cả 50 đái bang cùng các đơn vị hành chủ yếu khác. Tuy nhiên, những nguồn tin cho rằng số tiểu bang tại Mỹ là 52. Vậy nước Mỹ tất cả 50 bang xuất xắc 52 đái bang? Tính mang đến số liệu mới nhất năm 2021, đất nước mỹ có tổng số 50 tiểu bang. Nhiều tài liệu cho rằng có 52 bang tính cả Washington D.C và Puerto Rico nhưng thực chất không đề xuất như vậy. 


*

Mỹ gồm bao nhiêu đái bang?


Số bang bây giờ của Mỹ là 50 tè bang, một quánh khu liên bang, các đảo nhỏ và 5 hạt chính. Trong tổng số 50 đái bang này, 48 tiểu bang tiếp liền kề nhau. Tức là chúng tất cả vị trí kết nối trực tiếp cùng với nhau. Đặc biệt hơn nữa, 48 bang này đông đảo nằm trong khoanh vùng trung vai trung phong của Bắc Mỹ giữa Mexico cùng Canada. Alaska với Hawaii là nhì tiểu bang khác.

Tìm phát âm về 5 hạt và 1 sệt khu liên bang

Ngoài 50 tè bang, Mỹ gồm quyền tải 14 hạt. Mặc dù nhiên, chỉ bao gồm 5 hạt trong những đó gồm dân thường xuyên trú. Bao hàm Samoa trực thuộc Mỹ, Quần hòn đảo Bắc Mariana, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ,đảo Guam. Các hạt này những nằm trên biển Thái tỉnh bình dương ngoại trừ Quần đảo Virgin thuộc Mỹ. Hai hạt là hòn đảo Navassa với Puerto Rico, nằm trong vùng hải dương Cribbean. Tốt nhất chỉ có hòn đảo san hô Palmyra được tuân thủ đúng hiến pháp của Mỹ. Bao gồm điều bạn nên biết về các hạt tại Hoa Kỳ kia là trong những 14 hạt tất cả 4 phân tử có tổ chức và 10 hạt không tổ chức. 


*

Các tiểu bang của nước Mỹ


Đặc khu liên bang là gì? Nó khác biệt hoàn toàn với 2 có mang là hạt cùng tiểu bang. Giả dụ như những tiểu bang sẽ sở hữu Thượng viện với Hạ viện trong số đợt bầu cử của nước Mỹ. Tuy vậy đặc khu liên bang rõ ràng ở đấy là đặc khu vực Columbia ko có đại diện thay mặt tại những Thượng viện tuy vậy có thay mặt tại Hạ viện và Đoàn bầu cử. Quốc hội Hoa Kỳ, nêu được vào hiến pháp, gồm quyền phán xét độc quyền với sệt khu. Chức vị cai quản cao duy nhất tại quánh khu liên bang sẽ là thị trưởng. Bạn này sẽ cùng rất hội đồng chuyển ra một trong những quyết định theo Đạo cách thức năm 1973. Tuy nhiên Quốc hội vẫn hoàn toàn có thể can thiệp và bác bỏ những quyết định.

Danh sách 50 tè bang của Hoa Kỳ

Hiện trên tiểu bang nhiều năm nhất là Delaware, Hawaii là bang trẻ nhất được ra đời vào ngày 21 tháng 8 năm 1959. Tè bang lớn nhất theo tổng diện tích Alaska với 1.723.337 km². đái bang bao gồm diện tích nhỏ tuổi nhất là Rhode Island cùng với tổng diện tích chỉ 4.001 km². Tè bang đông nhất chính là California với dân số khoảng 39.536.653. Trái lại với California, tè bang Utah chỉ có tầm khoảng 580.000 người. 

Bảng danh sách 50 tiểu bang của nước Mỹ 

Alabama

Hawaii

Massachusetts

New Mexico

Nam Dakota

Alaska

Idaho

Michigan

New York

Tennessee

Arizona

ILLinois

Minnesota

Bắc Carolina

Taxas

Arkansas

Indiana

Mississippi

Bắc Dakota

Utah

California

Iowa

Missouri

Ohio

Vermont

Colorado

Kansas

Montana

Oklahoma

Virgina

Connecticut

Kentucky

Nebraska

Oregon

Washington

Delaware

Louisiana

Nevada

Pennsy Ivania

Tây Virgina

Florida

Maine

New Hampshire

Đảo Rhode

Wisconsin

Georgia

Maryland 

New Jersey

Nam Carolina 

Wyoming

Top 8 đái bang tiêu biểu vượt trội nhất trên Mỹ

Trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ, tại vị trí tiếp theo của nội dung bài viết chúng tôi muốn trình làng đến chúng ta top 8 đái bang tiêu biểu vượt trội nhất trên nước Mỹ. Vắt thể

1. Bang California

Thủ phủ: tp Sacramento

Các tp lớn gồm những: Los Angeles, San Francisco, San Jose, Long Beach, Oakland, Santa Ana, San Diego.

California hay có cách gọi khác là Cali, quận Cam. Nơi bây giờ có phần nhiều người Việt đang sinh sống và thao tác tại đây. Bang Cali nằm sát với thái bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. đái bang này là địa điểm có cảnh quan đẹp trường đoản cú nhiên bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao thuộc sa mạc rộng lớn. Làm cho Cali những cảnh sắc hết sức đa dạng. 


*

California là bang lớn nhất nước Mỹ


Hầu hết tất cả các tp của tiểu bằng đều nằm ngay sát với bờ biển thái bình Dương, đáng chú ấy là Los Angeles, San Francisco, San Jose, Long Beach, Oakland, Santa Ana với San Diego. Trường đoản cú hào là đái bang ven bờ biển và có dân cư lớn nhất tại Hoa Kỳ. 

Với nhiệt độ ở California người ta vẫn thấy vị trí đây bao gồm khí hậu phong phú, phức hợp và nhiều dạng. Khí hậu gần thái bình Dương chính vì vậy rất ôn hoà so với khí hậu khu đất liền. ánh sáng không lúc nào xuống tốt tới mùa đông. Và nhiệt độ hiếm lúc nào lên tới 30 độ C. 

2. Bang New York

Thủ phủ: Albany

Thành phố: New York, Buffalo, Syracuse.

New York là thành phố nổi tiếng thế giới, vị trí đây được ca ngợi là tp đông dân nhất xứ “cờ hoa”. So với các tiểu bang khác, thì new york có số người việt nam sinh sống ít hơn. đa số những người việt nam tại đây đều làm mặt lĩnh vực ship hàng cộng đồng. Tè bang này lừng danh là nơi có tương đối nhiều người sử dụng các phương một thể giao thông nơi công cộng nhiều nhất. Đa số phương tiện đi lại giao thông chuyển động 24 tiếng mỗi ngày. Rất có thể thấy, đấy là một giữa những thành phố trở nên tân tiến nhất trên Mỹ với trên cầm giới. 


*

New York là thành phố trở nên tân tiến nhất nước Mỹ


Khí hậu new york là nhiệt độ bán nhiệt đới ẩm. Mùa hè ở phía trên có điểm sáng là nóng cùng ẩm. Với tầm nhiệt độ vừa đủ là 26-29 độ C, nhiệt độ thấp duy nhất trung bình tự 17 – 21 độ. Đặc biệt vào mùa đông, ánh nắng mặt trời trung bình trong tháng 1 là dưới 0 độ C. Đây được xem là thời điểm rét nhất. Mặc dù nhiên cũng có thể có những thời gian nhiệt độ xuống dưới -12 đến -6 độ C. Khí hậu tại bang New York được trao xét là khá thất thường. Rất có thể lạnh hoặc rét nực. Hoặc bao gồm thể các bạn sẽ tận hưởng thời tiết thoải mái và dễ chịu với nhiệt độ ít. 

3. Bang Colorado

Thủ phủ: Denver

Thành phố: Arvada, Centennial, Lakewood, Thornton, Westminster, Colorado Springs, Fort Collins, Pueblo.

Colorado là tiểu bang phía Tây khu vực miền trung Hoa Kỳ. Phần phía Bắc giáp ranh Wyoming, phía Đông Bắc cận kề Nebraska. Phía Đông tiếp giáp ranh Kansas. Oklahoma và New Mexico về phía Nam. Sót lại phần phía Tây cận kề Utah. Những phần bờ cõi tiếp gần cạnh với các tiểu bang khác Utah cùng Wyoming, Colorado không tồn tại đường biên giới phân chia. Nó được xác minh bởi các vĩ độ cùng kinh độ chứ không hẳn các nhân tố tự nhiên.


*

Bang Colorado có không ít thị trấn cổ


Tiểu bang này danh tiếng với địa hình cao và các núi. Vào thời khắc tuyết rơi dày, ánh nắng mặt trời xuống thấp. Đặc biệt hơn chưa phải năm làm sao tuyết cũng rơi dày. Hình dáng thời ngày tiết mùa Đông là nhiệt độ xuống hết sức thấp. Ngược lại với mùa hè, không gian khô với nóng.

Đến với đường đi bộ của bang Colorado lâu năm 500m- đó là con mặt đường dành cho những người đi bộ. Điều thú vui lẻ con đường này là quá qua chổ chính giữa dãy núi, bảy rừng quốc gia, sáu vùng hoang dã cùng năm nhỏ sông. Thật bất ngờ có đúng vậy ko nào? 

4. Bang Florida 

Thủ phủ: Tallahassee

Thành phố: Miami, Tampa, Orlando, Jacksonville, Brooksville, Coral Springs, Hollywood, LakeLand, Sunrise, Sarasota, Ocala…

Đây là 1 tiểu bang ở trong vùng Đông nam Hoa Kỳ. Người ta thường gọi nó với tên thường gọi khác là “tiểu bang nắng”. đa phần diện tích của Florida nằm trên bán hòn đảo lớn giữa vịnh Mexico với Đại Tây Dương. Láng giềng tốt nhất của bang Florida là bang Georgia cùng Albania sinh hoạt phía Bắc. Phần phía phái nam của đái bang này được chia cách với các nước vùng Caribbean qua eo biển cả Florida.


*

Florida vạc triển du ngoạn biển


Sở dĩ “tiểu bang nắng” bởi nhiệt độ trung bình thông dụng khoảng 32 độ C. Với bang Texas, Florida là một trong trong hai bang chịu tác động của mưa và bão nhiều độc nhất nước Mỹ. Tính trung bình mỗi năm có tầm khoảng vài chục cơn sốt đổ cỗ vào vùng đại dương này. Bạn dân vị trí đây vẫn quen với gần như trận mưa bão lịch sử mà thiên nhiên gây ra.

Xem thêm: Đề Bài: Tả Một Người Ở Địa Phương Em: Tả Bà Cụ Bán Hàng Nước

5. Bang Illinois

Thủ phủ: Springfield

Thành phố: Chicago, Rockford, Joliet, Aurora, Naperville, Springfield, Peoria, Elgin.

Illinois là đái bang đông độc nhất vô nhị vùng Trung Tây nước Mỹ. Nó đứng thứ 5 toàn liên bang về con số dân số. Tp Chicago là tp lớn nhất với là trung trung khu kinh tế số 1 của tiểu bang này. Chicago nằm tại phía Đông Bắc, nó được xếp là thành phố lớn thiết bị 3 nước Mỹ, chỉ xếp sau thủ đô new york và Los Angeles. Hồ Michigan tiếp giáp ranh phần phía Bắc của Illinois. Tiếp giáp ranh Indiana về phía Đông. Phía Bắc cận kề bang Wisconsin. Illinois có đường giáp ranh biên giới giới với Missouri về phía Tây Nam.


*

Chicago là thành phố phát triển nhất bang Illinois


Khí hậu Illinois thay đổi giữa các vùng miền khác nhau, phần nhiều diện tích bang Illinois bao gồm khí hậu lục địa ẩm. Thời tiết ngày hè là dạng khí hậu nóng với ẩm, mùa đông có kiểu đặc trưng thời tiết rét giá. Phần phía nam của Illinois giáp ranh các khu vực có khí hậu cận nhiệt đới nên ngày đông có tiết trời ôn hòa hơn.

Tiểu bang này là điểm đến chọn lựa du định kỳ nổi tiếng của tương đối nhiều khách phượt trong và ngoại trừ nước. Tại đây, hồ hết người rất có thể tham gia các hoạt động yêu mê thích như đi bộ ngắm nhìn cảnh vật trên các con đường huyền thoại như Route 66. Ngắm nhật thực hoặc hòa mình vào những chương trình biểu diễn âm nhạc hoành tráng. 

6. Bang Maine 

Thủ phủ: Augusta

Thành phố: Portland, Lewiston, Bangor

Manie nằm ở vị trí đỉnh cao nhất phía Đông Bắc nước Mỹ. đái bang Maine bao gồm vị trí nằm ngay cạnh Đại Tây Dương. Gồm phần phía Đông bao gồm nhiều vịnh và đảo lớn nhỏ. Khí hậu nhiệt đới ẩm là hình dáng khí hậu đặc trưng nhất sống Hoa Kỳ. Maine là bang lớn nhất và nằm xa tốt nhất về phía Bắc cận kề phía bắc của vùng New England. Nó là bang nhất chỉ tiếp giáp với một tiểu bang khác.


Tại Manie có tp xa độc nhất về phía Đông chính là Eastport. Cùng với đó là thị xã Lubec cũng nằm thuộc phía Đông. Đây được xem là tiểu bang có nhiều thành phố và thị xã nhất. Tiêu biểu như Rome, Moscow, Madrid, Paris, Vienna, Stockholm,…

7. Bang Ohio 

Thủ phủ: Columbus

Thành phố: Akron, Columbus, Cleveland, Cincinnati…

Ohio là một trong những tiểu bang nằm ở miền Đông Hoa Kỳ. Với tên thường gọi Ohio mang chân thành và ý nghĩa là sống đẹp, sinh sống tích cực, phía trên được xem là tiểu bang phát triển trọn vẹn nhất. Ohio nằm ở vị trí miền Đông bắc Hoa Kỳ. Địa hình của bang này hầu hết là đồng bằng bị băng xói mòn, nhìn bao quát khí hậu trên đây chủ yếu là lạnh.


Ohio là tè bang phát triển toàn vẹn nhất về toàn bộ các nghành nghề kinh tế, thôn hội và văn hóa truyền thống giáo dục. Nó là tiểu bang dẫn đầu về ngành công nghiệp chế tạo và dịch vụ thương mại kinh tế. Tại đây, ngành công nghiệp sở hữu trong phân phát triển tài chính của vùng. Vị đó cơ hội việc khiến cho nhiều người đặc biệt là sinh viên được đánh giá là tất cả tiềm năng.

8. Bang Texas 

Thủ phủ: Austin

Thành phố: Houston, Dallas, Austin, San Antonio, Fort Worth, El Paso.

Texas là tiểu bang trực thuộc miền nam và tây-nam Hoa Kỳ. Nó là đái bang thứ hai của đất nước mỹ về diện tích sau Alaska và số lượng dân sinh ít rộng của California. Vùng này là nơi số lượng người Việt sinh sống đứng vị trí thứ 2 trên Mỹ.


Tại Texas có mùa đông là thời điểm thoải mái và dễ chịu nhất. Vùng chịu tác động từ khí hậu nhiệt đới ẩm, các vùng gần bờ biển tất cả khí hậu ôn hòa hơn, chênh lệch ánh sáng giữa ngày cùng đêm không thực sự lớn. Vào mùa hè, ánh nắng mặt trời nóng che phủ khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm của sự nực nội có khi lên tới 35 độ C.

Như vậy trên đây là tổng thể thông tin về những tiểu bang nước Mỹ. Hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể biết rộng về “Nước Mỹ gồm bao nhiêu bang”. Đồng thời, top 8 tè bang tiêu biểu vượt trội nhất tại quốc gia mỹ cũng được shop chúng tôi giới thiệu trong bài viết. Mọi thắc mắc bạn vui miệng để lại comment dưới bài bác viết, shop chúng tôi sẵn sàng giải đáp.