Với một mẫu váy xếp bồng, vương vãi miện cùng đũa thần, em nhỏ bé 3 tuổi của cha mẹ đã trở thành nữ hoàng của một ngoài hành tinh huyền diệu với cưỡi một con tỳ hưu có cánh. Khi ba chị em được đề nghị nếm thử những đám mây màu sắc hồng, hãy chấp nhận rằng nó y hệt như kẹo singum vậy.

Bạn đang xem: Cuoc choi cua nhung ba me

Em bé nhỏ 4 tuổi hoàn toàn có thể choàng một lớp vải qua vai cùng chạy cấp tốc nhất rất có thể qua bến bãi cỏ. Cậu bé bỏng ấy là một trong những siêu anh hùng, ra ngoài để cứu lấy khu vực sân sau khỏi những bé rồng trốn sau cái cây và tìm kho báu được chôn trong vỏ hộp cát.


*

Các trò đùa “đóng giả” có thể chấp nhận được trẻ thử những vai trò mới (Ảnh: Freepik)

Các trò nghịch “đóng giả” cho phép trẻ thử những vai trò bắt đầu (như vô cùng anh hùng, công chúa, to long, động vật hoang dã hoặc thậm chí là là phụ vương mẹ) và giải quyết vấn đề một bí quyết sáng tạo. Tuy nhiên nó cũng giúp những con đối mặt với một ngăn cản khác của rất nhiều năm thiếu nhi chính là: cảm giác mãnh liệt. Búp bê có thể bị la mắng vì những hành động sai phạm tương tự như lần phạm lỗi gần đây nhất của bé. Trẻ rất có thể tưởng tượng ra một bạn bạn để giúp đỡ các bé đối phó với cảm giác tội lỗi và hối hận hận sau giây lát mất kiểm soát, ví dụ như đánh bạn cùng chơi. Tự nhà là một kĩ năng khó học tập và chơi đóng giả giúp trẻ rèn luyện tương tự như giải tỏa sự thất bại mà nó chế tác ra.

2Làm cầm nào để khuyến khích con chơi theo trí tưởng tượng?

Trò nghịch giàu trí tưởng tượng bước đầu trong trung khu trí của một đứa trẻ. Nhưng điều ấy không bao gồm nghĩa là cha mẹ không thể tham gia. Dưới đó là một số cách để khuyến khích các con từ tin biểu lộ mình:

Đồng hành cùng con. khi trẻ nhảy qua ko trung cùng nói với bạn rằng bé đang bay, đừng nói rằng con chỉ vẫn nhảy. Cố vào đó, hãy nuôi chăm sóc trí tưởng tượng: "Ôi, con đang cất cánh thật này, con bay cao quá! Con nhận thấy gì trên mặt đất thế? giả dụ mệt, con rất có thể nghỉ ngơi trên đều đám mây nhé." Hoặc thậm chí giỏi hơn, ba bà bầu hãy đùa cùng con.
*

Những đồ dùng chơi yên cầu sự trí tuệ sáng tạo giúp tác động trí tưởng tượng (Ảnh: Freepik)

Đọc sách mang đến con. trong những khi đọc, hãy đặt những câu hỏi mở mang lao động trí óc như "Nếu bé là bé sâu bướm, con sẽ ăn uống gì?" và "Con nghĩ về điều gì sẽ xảy ra tiếp sau trong câu chuyện?" Điều này không những khuyến khích trí tưởng tượng của con mà còn thúc đẩy năng lực ngôn ngữ và nuôi chăm sóc niềm ưa thích với sách.

Xem thêm: Hình Ảnh Gấu Brown Và Thỏ Cony, Gấu Brown & Thỏ Cony

Sắp xếp thời gian rảnh rỗi. Đảm bảo trẻ con có thời hạn rảnh mỗi ngày để trường đoản cú chơi. Ngoài việc khuyến khích sự sáng sủa tạo, điều này dạy con trẻ sử dụng các nguồn lực của riêng mình để vui chơi giải trí hoặc xoa dịu bản thân.Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị năng lượng điện tử. khi trẻ xem một tập phim hoặc thậm chí là một chương trình giáo dục, trẻ vẫn trải nghiệm trái đất của người khác gắng vì áp dụng trí tưởng tượng của riêng mình. Trẻ nhỏ tuổi cũng bị tác động bởi quảng cáo do không thể sáng tỏ được đâu là truyền bá và chương trình thực tế. Tương tự đối với quảng cáo hiện đại số trong trò chơi và ứng dụng trực tuyến. Giới hạn thời gian sử dụng sản phẩm (bao tất cả TV, DVD, sản phẩm tính, smartphone thông minh và laptop bảng) không thật 1 giờ/ngày so với chương trình unique cho trẻ nhỏ từ 2 mang lại 5 tuổi. Khi bé xíu sử dụng thiết bị điện tử, hãy dành thời hạn xem thuộc bé.

3Khi điều kỳ lạ kết thúc

Sẽ đến ngày khi những chiếc vương miện công chúa tủ đầy những vết bụi và số đông đứa trẻ không thể tin rằng chúng hoàn toàn có thể bay. Đó là một khoảnh khắc bi thảm vui lẫn lộn. Ba chị em sẽ bỏ dở những tầm nhìn thú vị về trái đất của trẻ, nơi mà hầu hết thứ đều có thể xảy ra. Nhưng sẽ là dấu hiệu cho biết thêm các con đang lớn lên.

Vỏ óc trước trán - quanh vùng não tức thì sau trán - đã tạo nên các liên kết mà nó đề nghị để xử lý bốn duy cao cấp hơn. Bởi vậy, giải pháp một đứa trẻ nghĩ về sự buổi giao lưu của thế giới không tuyệt nhất thiết là cách mà quả đât thực sự hoạt động

Ví dụ như máy hút bụi. Một đứa trẻ em 2 tuổi có thể sợ rằng nhỏ nhắn cũng vẫn bị cuốn vào máy giống như lông chó trên thảm. Mà lại 1 hoặc 2i năm sau,trẻ hoàn toàn có thể giả vờ như mình hiện giờ đang bị "con tai quái vật" chân không truy sát - và giành được sự tự tin khi biết rằng cái máy hút bụi sẽ không bao giờ hút được mình.

Ở quy trình 6 tuổi hoặc to hơn, trẻ em nhận thức được rằng nỗi lúng túng bị nuốt chửng vị chân không là vô lý - không tồn tại cách như thế nào để từ đầu đến chân của trẻ có thể bị hút hết vào chiếc ống bé xíu đó cùng máy hút bụi không phải là tai quái vật! vậy vào đó, trẻ hoàn toàn có thể muốn từ mình sử dụng máy hút bụi. Kịch phiên bản này sẽ được lặp đi tái diễn khi một đứa trẻ con học cách phân biệt thân điều hoàn toàn có thể và điều ko thể.

Đây cũng là thời khắc mà phần nhiều câu vấn đáp tưởng tượng của tía mẹ dành riêng cho những câu hỏi ngày càng tinh vi của các con sẽ không còn còn phù hợp nữa. Sấm sét không hề là một trận chiến bowling trên khung trời và phương diện trăng chắc chắn là không được thiết kế bằng pho mát. Nhưng ngay cả khi những con không hề tin vào những mẩu chuyện cao xa này nữa, điều ấy không tức là chúng cấp thiết tưởng tượng ra một cuộc chiến bowling trên bầu trời hay như là một mặt trăng làm bởi pho mát, chỉ là hiện thời các con sẽ cùng tham gia vào đầy đủ trò đùa như vậy.