Dựa trên mẩu truyện “Thạch Sanh” vốn dĩ đã thân quen với không ít thế hệ tín đồ Việt, biên kịch của phim “Cuộc chiến cùng với chằn tinh” đã có những biến đưa để tự khắc họa rõ rệt hơn tính cách của các nhân thứ chính, cũng như dẫn dắt để mối tình của công chúa và Thạch Sanh có chiều sâu hơn.Bạn đang xem: trận đánh với chằn tinh phần 2

Bối cảnh của phim là đời vua Hùng sản phẩm 9, nhà vua sau khoản thời gian thống nhất những bộ lạc nhỏ, thống nhất khu đất nước, thiên hạ tỉnh thái bình thì lại chạm mặt phải một họa khác: chằn tinh. Câu chữ của phim có lẽ rằng nhiều người việt nam không xa lạ, nhưng với một diễn biến không mới, biên kịch của phim đang tìm cách để đưa những chi tiết mới như ái tình của Thạch Sanh với Quỳnh Nga vào làm cho phim có điểm nổi bật hơn.


Bạn đang xem: “cuộc chiến với chằn tinh”

*

Mạch phim lúc đầu khá tốt, khi các tình huyết được kể nhanh gọn, phần trình làng nhân vật cũng tương đối tốt khi khắc họa được một vua Hùng quả cảm, nhân từ, luôn đặt mối an nguy của nhỏ dân lên mặt hàng đầu, vị quốc sư xuất sắc tính toán, công chúa Quỳnh Nga can đảm, Lý gian dâm xảo, Thạch sanh nghĩa hiệp. Gần như pha hành động, đánh nhau ở phần đầu phim được tiến hành tốt. Mặc dù không đến mức phô trương kỹ xảo như “Lửa Phật”, “Dòng tiết anh hùng” nhưng những pha võ thuật trong phim được thực hiện rất thật, bắt mắt và khỏe khoắn mẽ. Tuy vậy, đến khoảng tầm giữa phim, những pha võ thuật giảm dần, cụ vào đó là đều đoạn thoại lê thê, một vài ba tình huống hài hước không cần thiết, đi thừa sâu vào tình yêu của Thạch sinh – Quỳnh Nga, khiến người theo dõi đi coi có cảm xúc mệt mỏi và… hơi chán.

Điểm cùng của phim nằm tại vị trí diễn xuất của dàn diễn viên rất hiếm tên tuổi.


*

Vai Thạch sanh được giao đến Ngọc Hiếu, sinh viên năm 3 của ngôi trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Xét đến diễn xuất, Thạch sinh của Hiếu diễn vẫn còn đó nhiều điểm chưa biểu đạt hết được tâm lý nhân vật, mặc dù với bản thiết kế chuẩn, Ngọc Hiếu là một lựa chọn hoàn toàn tương xứng cho vai Thạch sinh với số đông màn khoe cơ bụng sáu múi, khuôn ngực vuông cùng gương mặt góc cạnh bầy ông.

Lý Thông của cascadeur Tuấn Voi là một vai diễn có không ít điểm thú vị. Nhân trang bị này được xây dựng với việc gian ngoa, giảo quyệt trong tính cách. Tuy nhiên biết võ thuật tuy thế lại vẫn đậy diếm, chịu nhục trước bầy cướp, nhằm rồi thư thả tìm kế ly gián, mang đến khi phù hợp mới ra tay hạ gục. Khi tìm kiếm được Thạch sinh khờ khạo, Lý Thông lại đợt tiếp nhữa thể hiện mưu mô của bản thân để khiến cho Thạch sinh tự nguyện đi hấp thụ mạng nạm mình. Mặc dù là lần đầu đóng phim, tuy nhiên Tuấn Voi đã biểu lộ khá tốt vai diễn của mình.


Xem thêm:

*

Các diễn viên phụ cũng nhập vai tốt, như hồ Hiếu trong vai vua Hùng, Phương Anh Idol mở ra khá không nhiều trong vai người yêu Lý Thông, Công Ninh vào vai quốc sư, Duy Phương, Hiếu hiền lành trong vai nhì tên giật ngờ nghệch, Nhật Tinh Anh xuất hiện mờ nhạt trong vai tướng quân Sam Linh. Đáng nói nhất là nghệ sĩ xuất sắc ưu tú Phi Điểu vào vai mẹ Lý Thông. Không giống với những phiên bản khác, bà mẹ của Lý Thông trong “Cuộc chiến với chằn tinh” ko ác độc, đồng lõa với bé mình để lừa gạt Thạch Sanh và lại thương Thạch sinh thật lòng và đau đớn khi biết tin đứa con nuôi của bản thân đã nghĩa hiệp chịu đựng hi sinh bản thân.

Nhân đồ gia dụng chằn tinh vào phim được dựng bởi kỹ thuật 3D, tuy nhiên với technology còn non kém, tạo hình của chằn tinh vào phim khôn xiết xấu, cứng ngắc và siêu giả. Đáng lý chằn tinh là con trăn, tuy thế nghe nói ngoại hình thẳng suông của trăn sẽ không thể hiện được nhiều pha hành động, thế cho nên nhà sản xuất ra quyết định tạo hình mang lại chằn tinh là 1 trong những dạng như tinh tinh, tất cả lớp vỏ đá bên ngoài. Chắc hẳn rằng do biết những tiêu giảm trong mặt dựng hình, buộc phải những phân cảnh của chằn tinh hầu hết được dựng trong phong cảnh tối, khá nhòe nhoẹt để đậy đi những khiếm khuyết kia. Với trong cả cỗ phim, cảnh pk với chằn tinh cũng chỉ vỏn vẹn được khoảng 10 phút trong khoảng thời gian gần 120 phút phim, trên đây cũng là vấn đề trừ lớn số 1 cho phim.

Nhìn chung, “Cuộc chiến với chằn tinh” không phải là một bộ phim hay, vì sự dài chiếc trong lê thê trong kịch bản, tương tự như những tiêu giảm về mặt kỹ xảo. Dẫu vậy rõ ràng, so với những tập phim hài nhảm ra rạp cùng thời khắc Tết, hoàn toàn có thể nhận ra được sự cố kỉnh gắng, nghiêm túc trong thẩm mỹ của ráng đạo diễn Hải Âu với mong mỏi muốn đem đến một sản phẩm điện ảnh đúng nghĩa. Với chấm dứt vẫn còn quăng quật lửng, có thể “Cuộc chiến với chằn tinh” sẽ trình làng phần hai với các điểm xung khắc phục giỏi hơn trong thời hạn tới.

Bài: Chú HềẢnh: Galaxycine

*

*

Hãy giữ hộ thông tin, bài viết và hình hình ảnh bạn bao gồm cho thể loại Giải trí của Đẹp Online trên đây. Bài viết được đăng sở hữu sẽ nhấn nhuận bút theo quy chế của tand soạn. Trân trọng!