Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện hàm WEEKNUM nhằm tính số máy tự của tuần trong thời hạn của một ngày ví dụ trong Excel.

Bạn đang xem: Công thức tính tuần trong excel

1. Cấu tạo hàm WEEKNUM

Cú pháp hàm: =WEEKNUM(serial_number; )

Trong đó:

Serial_number: đối số bắt buộc, là một ngày trong tuần mong tính số trang bị tự của tuần kia trong năm.Return_type: đối số tùy chọn, là một số để xác định tuần sẽ bắt đầu từ ngày nào.

Xem thêm: Tp Hcm: Cha Giết Con Trai Trong Khách Sạn, Bé 17 Ngày Tuổi Bị Cha Ném Chết

Lưu ý:

Có nhì hệ thống được dùng mang đến hàm này:

– Hệ thống 1 Tuần có ngày 1 tháng 1 là tuần thứ nhất những năm và được đánh số là tuần 1.

– Hệ thống 2 Tuần có ngày thứ Năm đầu tiên trong năm là tuần thứ nhất trong năm và được đánh số là tuần 1.

Nếu bỏ lỡ đối số return_type, hàm vẫn mặc định là 1.Nếu return_type = 1 thì tuần ban đầu vào nhà nhật cùng được khắc số là 1.Nếu return_type = 2 thì tuần bước đầu vào thứ 2 và được đặt số là 1.Nếu return_type = 11 thì tuần ban đầu vào thứ 2 và được đánh số là 1.Nếu return_type = 12 thì tuần bắt đầu vào trang bị 3 và được viết số là 1.Nếu return_type = 13 thì tuần ban đầu vào sản phẩm 4 và được viết số là 1.Nếu return_type = 14 thì tuần bắt đầu vào thiết bị 5 và được khắc số là 1.Nếu return_type = 15 thì tuần ban đầu vào vật dụng 6 cùng được khắc số là 1.Nếu return_type = 16 thì tuần bắt đầu vào lắp thêm 7 cùng được đặt số là 1.Nếu return_type = 17 thì tuần bắt đầu vào công ty nhật được đánh số là 1.Nếu return_type = 21 thì tuần bước đầu vào thứ hai và được đặt số là 2.Nếu return_type không nằm trong số giá trị của chính nó như trên thì hàm trả về quý giá lỗi #NUM!Nếu serial_number nằm ngoài phạm vi cơ bạn dạng của cực hiếm ngày tháng thì hàm trả về cực hiếm lỗi #VALUE!

.2 Cách sử dụng hàm WEEKNUM

Ví dụ ta cần tìm số đồ vật tự của các tuần theo yêu cầu như hình sau:

*

=WEEKNUM(A3;1)

*

Áp dụng bí quyết hàm tựa như ta tất cả công thức tính các yêu cầu sót lại như sau:

*

Tiếp theo với ô A9, ta rất có thể thấy ngày của ô ko đúng cần hàm đã trả về lỗi #VALUE! . Với ô A10 thì cực hiếm return_type ko đúng bắt buộc hàm trả về lỗi #NUM!.

*

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm WEEKNUM vào Excel. Chúc chúng ta thành công!