Công tắc dòng chảy tuyệt công tắc cảm biến (Flow/ Sail Switch) là sản phẩm được links với hệ thống báo cháy tự động thông qua module đo lường đầu vào để thông tin cho khối hệ thống báo cháy biết được ở tầng nào đang có dòng nước rã trong ống, trường đoản cú đó hiểu rằng tầng nào đang có chuyển động chữa cháy diễn ra.

Bạn đang xem: Công tắc dòng chảy system sensor

Chức Năng Của công tắc Dòng Chảy

 

*

Công Tắc dòng Chảy System Sensor

 

Công tắc loại chảy được thực hiện để phát hiện tại xem gồm dòng chảy làm sao trong một đường ống tuyệt không. Trường hợp tất cả dòng chảy trong mặt đường ống và vận tốc dòng tan đạt mang đến giá trị tốt nhất định những tiếp điểm thường đóng góp (NC) với thường mở (NO) trên công tắc nguồn dòng chảy sẽ biến hóa trạng thái. Tín hiệu này sẽ được truyền đến những thiết bị giám sát, điều khiển liên quan để xử lý.

Cấu chế tác Của công tắc nguồn Dòng Chảy

Một công tắc nguồn dòng tung được cấu thành từ bỏ thân, lưỡi cắt, công tắc nguồn có tiếp điểm, phần tử liên liên kết với con đường ống (thường là ren hoặc đai ôm).

Trong đó, lưỡi cắt là phần mang đến trực tiếp vào trong đường ống khiến cho dòng rã đi qua. Lưỡi giảm được gắn thêm trên cần tinh chỉnh và một lò xo có thể điều chỉnh.

Nguyên Lý làm việc Của công tắc Dòng Chảy

 

*

Công Tắc mẫu Chảy Trung Quốc

 

Nguyên lý làm việc của công tắc dòng tung dựa trên thống kê giám sát sự chuyển đổi trong năng lượng hoặc vận tốc (tốc độ chiếc chảy)- sự chênh lệch áp lực nặng nề dẫn đến hóa học lỏng thông qua ống dẫn hoặc con đường ống.

Dưới lực tác động của mẫu chảy lên lưỡi chắn sẽ làm xoay chốt xác định và đổi khác trạng thái của công tắc micro switch cất trong một vỏ bảo vệ.

Bình hay lò xo giữ công tắc nguồn micro switch mở. Khi vận tốc trung bình chiếc chảy trong đường ống đạt cho một quý giá nhất định, lực đẩy gây ra vì chưng dòng rã lên lưỡi chắn lớn hơn lực giữ lại của lốc xoáy điều chỉnh làm cho những công tắc micro switch đóng.

Các Trường thích hợp Sử Dụng công tắc nguồn Dòng Chảy

Công tắc mẫu chảy được sử dụng giữa những trường thích hợp sau:

Công tắc mẫu chảy được lắp đặt trong khối hệ thống chữa cháy auto để thông báo cho tất cả những người có trách nhiệm về quanh vùng đang có làn nước chảy qua ống, từ đó chứng thực khu vực đang được chữa cháy.Kiểm rà và bảo đảm an toàn máy bơm nước, tránh khỏi tình trạng vật dụng bơm chạy khi không tồn tại áp lực nước lưu thông gây cháy, hỏng vật dụng bơm.Trong khối hệ thống sưởi ấm cần được sử dụng công tắc dòng chảy để dừng nguồn cung ứng nhiệt cho máy phân phát khi máy bơm chấm dứt và không có dòng chảy lưu thông, tránh trường hợp nổ và cháy xảy ra.Việc tuần trả nước đích thực là cần thiết cho thiết bị bảo vệ có độ nhạy bén về nhiệt và bình yên như bộ điều khiển nhiệt độ, van xả nhiệt và van đóng góp nhiên liệu để chuyển động được bình thường.Trong những cỗ máy dùng khối hệ thống làm mát bằng nước hoặc khí thì việc tuần hoàn nước, khí là thực sự cần thiết . Nếu như lưu lượng nước, khí bị mất hoặc không được lưu lượng lưu thông để gia công mát thì trang thiết bị sẽ vận động trong tình trạng rất là nguy hiểm.

Lắp Đặt công tắc Dòng Chảy

 

*

Lắp Đặt công tắc Dòng Chảy

 

Bên trong công tắc sẽ giới thiệu 3 đầu dây ra (NO-COM-NC) nhằm mắc thông suốt với sản phẩm điện. Phụ thuộc vào các ứng dụng điều khiển, đo lường và thống kê khác nhau mà chúng ta sử dụng tiếp điểm hay mở (NO) tuyệt thường đóng (NC).

Công tắc dòng chảy được đồ vật một cỗ lưỡi chắn tương ứng với các đường kính ống có size khác nhau.

Độ nhạy bén của công tắc nguồn dòng chảy được điều chỉnh thông qua vít. Sau thời điểm thực hiện tại điều chỉnh, cố định vị trí vít bằng vòng đai.

Một Số đề xuất Khi Sử Dụng, đính thêm Đặt công tắc Dòng Chảy

Trong quá trình sử dụng, lắp ráp công tắc mẫu chảy đề nghị chú ý:

Không tháo nắp công tắc nguồn dòng rã ra khi bật điện bởi vì nó rất có thể gây ra triệu chứng sốc điện.Không căn vặn đinh vít xung quanh vít cài đặt, vít hoạt động.Không kết nối một mua vượt quá reviews điện, nó có thể dẫn cho các địa chỉ cửa hàng liên lạc xấu.Không rắc nước qua microswitch; không liên kết dây điện sau thời điểm tắt nguồn vì nó hoàn toàn có thể gây sốc điện.Lắp đặt công tắc nguồn để mũi tên chỉ thị và cái chất lỏng phù hợp.Khi hệ thống ống nước chuyển động không đúng hoặc thất thoát nước, hóa học lỏng dưới dạng lỏng. Khí hoặc chất lỏng trộn với khí hoàn toàn có thể khiến công tắc dòng chảy hoạt động không ổn định.Khi lắp đặt công tắc dòng chảy, đề nghị kết nối chuyển đổi với mặt đất. Không liên kết dây nối đất với đường ống khí.

Cách Bảo Dưỡng, duy trì Công Tắc chiếc Chảy

Để công tắc nguồn dòng chảy hoạt động hiệu quả, lâu năm lâu, họ cần vệ sinh, bảo trì chúng đúng chuẩn theo lý giải sau:

Bước 1: áp dụng tô vít mở 2 ốc ren.Bước 2: làm cho sạch bên trong khoang công tắc nguồn dòng chảy.Bước 3: dọn dẹp và sắp xếp đầu dò điện cực, đảm bảo bộ phận quay không xẩy ra vướng quần thể nước rã qua.Bước 4: lắp lại như trạng thái thuở đầu và mang lại vạn hành.

Lưu ý:

Trước khi triển khai kiểm tra, bảo dưỡng, gia hạn công tắc mẫu chảy, chúng ta cần:

- Ngắt mối cung cấp điện, rút điện khỏi ổ cắm.- Đóng van và bơm trước khi làm sạch sẽ khoang công tắc nguồn dòng chảy.

Các Loại công tắc Dòng chảy Phổ Biến

Có không hề ít loại công tắc dòng chảy không giống nhau và mỗi loại lại có tác dụng khác nhau, đó rất có thể là công tắc dòng rã được áp dụng để đo tốc độ dòng chảy tuyến tính, phi tuyến tính, thể tích hoặc trọng lượng của chất lỏng hoặc khí. Bởi vì thế, trước khi mua công tắc mẫu chảy, bạn cần hiểu chính xác về các loại mà bạn có nhu cầu mua.

Công Tắc cái Chảy mang lại Vòi xịt Nước

 

*

Công Tắc mẫu Chảy Potter

 

Công tắc chiếc chảy cho vòi xịt nước liên tục được tra cứu thấy vào các hệ thống phun nước trị cháy trường đoản cú động. Trong khối hệ thống này, công dụng chính của công tắc nguồn dòng chảy là phát hiện nước đi qua hệ thống đường ống phun nước, cho biết thêm hệ thống trị cháy nước đã làm được kích hoạt.

Công tắc mẫu chảy mái chèo hoạt động dựa vào đầu dò đồ vật lý hoặc mái chèo treo bên trong đường ống gồm nước và chất lỏng khác vẫn đi qua. Như vậy, công tắc sẽ được bật hoặc kích hoạt tùy ở trong vào tốc độ dòng chảy.

Xem thêm: Tiếng Kêu Động Vật Hình Ảnh Và Tiếng Kêu Của Con Cáo Kêu Như Thế Nào ?

Công tắc loại chảy mái chèo cực tốt trong câu hỏi đo sự bất biến của tốc độ dòng chảy, chúng tương đối đáng tin cậy. Nhưng cạnh bên đó, công tắc nguồn dòng tung mái chèo cũng khá nhạy cảm với các vật thể lạ cùng sự tích tụ cặn vị vậy cần bảo trì định kỳ vày hao mòn các bộ phận chuyển động liên tục của chúng.

Hầu hết những công tắc cái chảy sử dụng cho vòi xịt nước trong hệ thống chữa cháy sẽ tiến hành kết hợp với bộ hẹn giờ trễ nhằm chỉ gửi biểu thị khẩn cấp sau khoản thời gian phát hiện ra dòng liên tiếp trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này là để tránh các báo cồn giả gây nên bởi các sự thay đổi không liên quan trong hệ thống.

Công Tắc chiếc Chảy cho Khí

Công tắc lưu lượng không khí rất có thể được sử dụng cho khối hệ thống lọc và cung ứng không khí, sưởi ấm ống dẫn, thông hơi,…

Công tắc luồng khí được lắp ráp nhiều vào các khối hệ thống ống dẫn và hệ thống HVAC. Nó hay sử dụng thao tác làm việc kiểu mái chèo (cơ học) nhằm kích hoạt một micro switch khi lưu giữ lượng tăng hoặc sút vượt quá vận tốc đã cài đặt đặt.

Công Tắc mẫu Chảy đến Máy Bơm Nước

Công tắc dòng chảy của sản phẩm bơm nước được thiết kế để triển khai các kiểm soát và điều chỉnh tự động, lập cập với tốc độ vận hành của bơm năng lượng điện được đính thêm vào khối hệ thống chất lỏng. Bằng cách cảm nhận hoạt động của làn nước trong hệ thống, nó có thể gửi dấu hiệu bật/ tắt tới những máy bơm theo lần lượt tăng hoặc giảm áp lực đè nén nước bên trong của hệ thống.

Sử Dụng công tắc Dòng tan Trong khối hệ thống Chữa Cháy tự Động

Công tắc loại chảy được sử dụng tương đối nhiều trong khối hệ thống chữa cháy tự động hóa Sprinkler. Tại mỗi tầng, tín đồ ta sẽ lắp đặt một công tắc nguồn dòng tan kèm với cùng 1 van điện từ.

Hệ thống trị cháy tự động hóa Sprinkler bao hàm rất các đầu Sprinkler có chứa bình chất thủy tinh đựng hóa học lỏng mẫn cảm với sức nóng độ. Khi gồm cháy, nhiệt độ sẽ tăng cao, mang lại một giá trị nhất thiết sẽ có tác dụng vỡ các đầu Sprinkler để nước xịt ra chữa cháy.

Khi đầu Sprinkler vỡ, dòng nước từ các ống cấp nước trục đứng thiết yếu vào ống nhánh tầng ở ngang. Công tắc nguồn dòng chảy hay được gắn thêm gần khu vực giao giữa ống nước chữa trị cháy trục đứng và ống nhánh nằm ngang sinh hoạt mỗi tầng.

Công tắc chiếc chảy bị tác động và vẫn đưa bộc lộ về trung trọng điểm báo cháy thông qua module giám sát.

Để kiểm tra công tắc dòng rã có chuyển động tốt tốt không, fan ta đang gắn thêm một van xả. Khi mở van xả, chiếc chảy từ trục đứng vào nhánh đường ngang, công tắc dòng rã bị ảnh hưởng và hệ thống chữa cháy sẵn sàng chuẩn bị hoạt động.

Các yêu quý Hiệu công tắc Dòng Chảy thịnh hành Tại Việt Nam

Honeywell, System Sensor, Autosigma với Potter, Formosa là 5 yêu mến hiệu công tắc dòng chảy quality cao, ngân sách chi tiêu hợp lý được lựa chọn sử dụng trong nhiều khối hệ thống chữa cháy tự động tại Việt Nam.

Công Tắc cái Chảy Honeywell

 

*

Công Tắc cái Chảy Honeywell

 

Công tắc cái chảy Honeywell là một sản phẩm thuộc tập đoàn Honeywell – một tập đoàn tới từ Mỹ khét tiếng với câu hỏi phát minh technology trong nghành nghề an ninh, an toàn. Honeywell được thành lập và hoạt động từ năm 1949 và là công ty số 1 trong list Fortune 100 và được toàn trái đất công dìm về chất lượng cũng như tính năng đảm bảo an toàn của những sản phẩm. 

Công tắc loại chảy Honeywell rất được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp vì độ tin cậy, độ đúng đắn cao với đặc tính vận hành chính xác. Độ đúng đắn mà nó đem về giúp người sử dụng không cần kiểm tra và bảo trì quá thường xuyên xuyên. Bởi vì thế, công tắc dòng rã Honeywell trở nên lựa chọn hàng đầu trong những ứng dụng như khối hệ thống chữa cháy, sưởi ấm, thông gió và khối hệ thống điều hòa không khí, khía cạnh nạ y tế và máy thở, đo khí cùng thiết bị phát hiện nay rò rỉ.

Công Tắc dòng Chảy System Sensor

Công tắc chiếc chảy System Sensor được sản xuất bởi System Sensor, thành lập và hoạt động vào năm 1984- một trong các những đơn vị phân phối các sản phẩm phòng cháy trị cháy lớn số 1 trên thế giới và là một trong những đơn vị member của tập đoàn Honeywell.

Vì là đơn vị thành viên của tập đoàn Honeywell nên chúng ta không cần nghi vấn gì về quality sản phẩm mang thương hiệu System Sensor nữa.

Công Tắc loại Chảy Autosigma

 

*

Công Tắc loại Chảy Autosigma

 

Công Tắc mẫu Chảy Potter

Công tắc chiếc chảy Potter được tiếp tế và bày bán bởi doanh nghiệp tín hiệu điện Potter, vận động tại St.Louis, Missouri, Mỹ trong rộng 120 năm cùng là trong những đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp thành phầm cứu hỏa và bình an cuộc sống.

Các thiết bị mang uy tín Potter với quality cao, túi tiền hợp lý chắc chắn là là sản phẩm mà chúng ta nên suy xét và sử dụng.

Công tắc chiếc cháy Formosa FMS - FW25

 

*

Công tắc chiếc cháy Formosa FMS - FW25

 

1. Thông tin sản phẩm: 

- danh mục sản phẩm: Switch (công tắc mẫu chảy)

- Model: FMS-FW25

- yêu mến hiệu: FORMOSA

2. Những tính năng:

* công tắc dòng chảy có thể được đính trong một con đường ống ngang hoặc con đường ống dọc.

* Gắn công tắc dòng tan trong một quãng ống nơi bao gồm đường chạy thẳng có tối thiểu 5 2 lần bán kính ống sinh sống mỗi mặt của công tắc nguồn dòng chảy.

Trên đấy là một số vấn đề cơ phiên bản về công tắc nguồn dòng chảy. Mong muốn với những thông tin mà công ty chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu dụng với bạn.

Nếu chúng ta còn thắc mắc nào tương quan đến công tắc nguồn dòng chảy, đừng quên contact với phòng Cháy phạt Đạt. Shop chúng tôi luôn sẵn lòng giao hàng bạn 24/7.

Đọc thêm các bài viết hữu ích khác.

- công tắc nguồn áp lực- Đầu xịt Sprinkler- Họng nước chữa cháy vách tường

Có thể bạn niềm nở : Công tắc dòng chảy Formosa FMS-FW25. Công tắc áp lực nặng nề ( áp suất) Formosa FMS - P16, công tắc áp lực nặng nề ( áp suất) Formosa FMS KP36