Với bình rượu rết vào nhà các bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng những lần đau nhức xương khớp tiếp tục tái phát lúc chuyển mùa hoặc chấn thương, bong gân.

Bạn đang xem: Công dụng của rượu rết

*

Rượu rết trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Rết vào Đông y có cách gọi khác bằng các cái tên như: Ngô công, Tức thư, Thiên long, Bá cước, nghêu cao mỗ,… dùng để ngâm rượu làm thuốc xoa bóp quanh đó da kết phù hợp với thuốc uống điều trị bệnh đau nhức xương khớp cực kỳ hiệu quả.

Mô tả về Ngô công

Rết nằm trong ngành tiết túc, lớp những chân. Thân rết có rất nhiều đốt, mỗi đốt có một đôi chân, riêng đôi bàn chân trên cùng điện thoại tư vấn là “chân hàm” để giữ mồi với giết mồi. Trên đầu nhọn của “chân hàm” có lỗ máu ra nọc độc để tiến công đối phương. Nọc độc tất cả tính acid nên khi cắn vẫn thấy đau nhức buốt, dân gian tốt bôi vôi hoặc dầu vào đẻ giảm đau.

Rết ưa đầy đủ chỗ không khô ráo và tối. Chúng đánh hơi thấy mùi của các thức ăn chúng mếm mộ như dứa, mít… siêu nhạy nhờ đôi râu ngơi nghỉ đầu và tìm đến kiếm ăn. Vì vậy vị trí ở đề xuất thoáng mát, không bẩn sẽ, tránh ẩm mốc để phòng ngừa rết đột nhập vào chỗ ở, bởi nó có thể tiến công con người.

Ngô công là vị thuốc Đông y gồm vị cay, tính nhiệt, bao gồm độc, quy ghê túc quyết âm Can. Ngô công công ty trị các chứng ghê phong, trúng phong, phong rẻ tý thống, sang độc, rắn rết cắn.

Xem thêm: Chiếc Kèn Của Thiên Nga - Truyện Tiếng Kèn Thiên Nga

*

Rết là vị dung dịch Đông y quý tất cả dược tính mạnh

Cách chọn rết dìm rượu

Nên sử dụng rết rừng, rết hoang có công dụng chữa bệnh giỏi hơn. Chọn những bé rết to, dài khoảng chừng 7 – 13cm, có tương đối nhiều chân, sườn lưng đen, chân bụng đỏ vàng có tác dụng thuốc.

*

Nên cần sử dụng rết rừng, rết hoang để trị bệnh công dụng hơn

Làm sạch mát rết: cho tất cả con rết vào nước sôi chừng 70 – 80 độ C đến sạch

Ngâm rượu rết: dùng bình thủy tinh, mang đến rết vào rồi đổ ngập rượu gạo lên, chú ý chọn rượu cao độ >30 độ là tốt nhất. Thời hạn ngâm 1 – 3 tháng rất có thể đem ra sử dụng, ngâm càng thọ càng ra nhiều hoạt chất hơn.

Cách dùng rượu rết: Khi bị đau mỏi xương khớp, mang lại vài giọt rượu trét vào vùng đau và xoa bóp nhẹ nhàng, 1 lát sau sẽ giảm đau cực kỳ nhanh, cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị những chứng đau lưng do bệnh dịch loãng xương gây ra.

Lưu ý khi sử dụng rượu rết

Khi áp dụng rượu rết tránh việc bôi vào các vết yêu quý bị hở miệng, tránh sử dụng cho những khớp vẫn viêm, sưng nóng.

Ngoài sử dụng để gia công rượu thuốc, Ngô công còn rất có thể được tán bôt, sao, nướng, sử dụng trong số bài dung dịch Y học cổ truyền trị các bệnh co giât, liệt mặt, điều trị mụn nhọt, lao khớp,…