Tổng thích hợp 11 phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay miễn phí tốt nhất hiện nay, cung cấp chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng, xoay phim màn hình quality cao, đừng bỏ qua nhé!

1.Lightshot

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy vi tính Lightshot hỗ trợ thêm các tùy lựa chọn chỉnh sửa ảnh chụp, tải ảnh lên những dịch vụ để chia sẻ hình ảnh với tín đồ khác qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

Cách chụp hình ảnh màn hình với Lightshot

Bước 1:

Bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn mức sử dụng trong hiệu quả tìm kiếm để mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

Bạn đang xem: Công cụ chụp ảnh màn hình

*

Bước 2:

Nhấp vào biểu tượng Lightshot hoặc phím tắt nhằm sử dụng.

Nhấn loài chuột vào biểu tượng, lịch trình sẽ làm cho mờ màn hình

Dùng con chuột quét phạm vi khu vực vực bạn muốn chụp.

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh sẽ chỉ ra bên yêu cầu cùng những tính năng save, upload, copy, paste.

*

Bước 3:

Sử dụng nút “Save” bên dưới thanh pháp luật để lưu hình ảnh vào laptop của bạn, đặt tên, lựa chọn vị trí lưu, chọn định dạng hình ảnh rồi ấn “Enter” để xong xuôi thao tác.

*

2.Lightscreen

Lightscreen là phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy vi tính miễn phí rất dễ sử dụng, nhân thể dụng, ko cần không ít thao tác, chỉ cần vài nhấn vào bạn đang chụp lại được screen PC, máy tính xách tay của mình.

Cách chụp màn hình máy vi tính bằng Lightsceen

Bước 1:

Mở ứng dụng Lightscreen, chúng ta có thể mở thông qua icon bên phía ngoài màn hình desktop, hoặc mở “Start menu” | gõ Lightscreen. Chúng ta khởi cồn chương trình, screen giao diện sẽ hiện ra, bạn lựa chọn một trong hai phương pháp để có thể chụp hình ảnh màn hình.

Bước 2:

Bạn bấm vào vào biểu tượng như hình bên dưới cho phép chúng ta chụp bất kì phạm vi làm sao trên màn hình bằng phương pháp quét chuột mang lại phạm vi mà bạn có nhu cầu chụp.

*

Bước 3:

Sau khi đang chụp được hình ảnh mà bạn hy vọng muốn, ấn vào vết tích mặt phải màn hình hiển thị để xác thực lưu hình ảnh.

3.Picpick

Picpick là ứng dụng chụp ảnh màn hình đa chức năng không chỉ giúp tín đồ dùng có thể chụp ảnh màn hình PC, laptop hối hả mà có thể đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu xuất xắc vẽ demo nếu muốn,…

Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng Picpick

Bước 1: Mở ứng dụng Picpick

Bước 2: chọn Region rồi trỏ chuột quét qua vùng muốn chụp. Tiếp đến chương trình sẽ auto chuyển hình hình ảnh qua giao diện sửa đổi hình ảnh để bạn tiện lợi chỉnh sửa theo nhu cầu.

Fullscreen: Chụp toàn màn hình máy tính

*

Region: Chụp một phần màn hình, theo hy vọng muốn

​​​​​​​

*

Bước 3: Vào “File” | “Save as” để lưu hình ảnh, chọn định dạng hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu lưu, đánh tên và sau cùng là lựa chọn vị trí lưu.

*

4.Snagit

Phần mượt chụp màn hình máy tính Snagit là kiến thiết ứng dụng ứng dụng sáng tạo sử dụng chủ yếu để mà chụp màn hình và quay màn hình.

*

Hướng dẫn giải pháp chụp màn hình hiển thị bằng Snagit

Bước 1: Khởi cồn Snagit bằng phương pháp tích vào biểu tượng Snagit làm việc trên cùng màn hình.

*

Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng như vào hình minh họa. Sau đó ,tính năng chụp hình ảnh sẽ hiện tại ra. Các bạn chụp ảnh bằng biện pháp kéo chuột để định vị kích cỡ ảnh chụp. Sau khi kéo chấm dứt nhả chuột ra là được.

Bước 2: sau khoản thời gian chụp xong, phần mềm sẽ auto chuyển chúng ta sang thư mục Snagit Editor để sửa đổi và tùy chỉnh thông số bức hình ảnh chụp.

*

Bước 3: Sau khi thiết lập cấu hình xong, chúng ta lưu bức hình ảnh chụp lại là được. Bạn có thể lưu bức ảnh của mình bằng 2 cơ chế là Save với Save as.

*

Sau khi tuyển lựa định dạng file save xong. Một cửa sổ save as hiển thị và yêu cầu chúng ta lựa chọn thư mục lưu trữ và định hình file ảnh.

*

5.FastStone Capture

FastStone Capture là một trong những ứng dụng mạnh mẽ với nhiều kĩ năng đáng để ý nhưng lại siêu nhẹ. Giao diện trực quan, các phím tính năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là ưu điểm của chương trình.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cùng với FastStone Capture

Bước 1: mua và thiết đặt FastStone Capture

*

Nếu chúng ta nào chưa tồn tại thì hãy tải về FastStone về sử dụng.

Các bạn nhấn vào hình tượng thước phim (Screen Recorder)

Bước 2: khi ấy hộp thoại Screen Recorder hiện tại lên sẽ sở hữu được các tùy chọn mang đến bạn

Window/ Object: tảo một cửa sổ hay một đối tượng người dùng mà các bạn chọn

Rectangular Area: xoay một vùng với kích cỡ mà chúng ta chọn

Full Screen Without Taskbar: quay toàn màn hình không tồn tại thanh Taskbar

Full Screen: Quay toàn bộ mành hình (Ở chế độ này bạn sẽ hiển thị được hầu như thứ trên màn hình)

Record: bắt đầu quay lại màn hình

Options: các lựa chọn cài đặt

Exit: thoát khỏi chính sách quay màn hình

​​​​​​​

*

Bước 3: Ở phần Options có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Các chúng ta cũng có thể tùy chỉnh vận tốc khung hình, quality của hình ảnh, hay chuyển đổi tổ hòa hợp phím tắt (Ctrl+F11) trong Hotkey

*

Bước 4: Để ban đầu quay chúng ta click vào Record, nhằm tiếp tục các bước chọn Start

*

Bước 5: Sau khi bạn đã lựa chọn Start rồi thì FastStone Capture sẽ tự động quay lại màn hình cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết thúc nhấn Resume. Để bảo quản chọn Save, và chọn Discard để tránh khỏi quá trình và không lưu lại.

*

Trong trình sửa đổi của FastStone, bạn có thể đổi kích cỡ ảnh, giảm ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng quan trọng và một số trong những tính năng không giống nữa.

6.Ashampoo Snap

Phần mềm chụp hình ảnh màn hình miễn giá tiền Ashampoo Snap hỗ trợ các phương án nhanh chóng nhằm chụp ảnh màn hình, thêm chú thích, trích xuất văn bản từ internet. Những công cụ chỉnh sửa thông minh cùng một loạt các đồ họa sẵn gồm và những hiệu ứng có thể chấp nhận được người dùng biểu hiện và lý giải các vấn để tinh vi một cách nhanh gọn.

Cách chụp hình ảnh màn hình máy vi tính bằng Ashmpoo Snap

Bước 1: Mở phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop Ashampoo Snap

*

Bước 2: các bạn đến menu với vào Capture Multi Windows tiếp đến lựa chọn chế độ đầu tiên.

*

Bước 3: bạn chọn vùng chụp mà bạn muốn chụp ảnh lại. Vậy là chúng ta đã biết cách chụp màn hình laptop win 7 rất đối chọi giản.

*

7.Snipping Tool

Snipping Tool là phần mềm chụp màn hình máy vi tính không yêu cầu phần mềm, bởi nó đã tất cả sẵn trên toàn bộ các hệ quản lý điều hành Windows, bao hàm win 7, win 8.1 cùng win 10. Ứng dụng windows được cho phép bạn chế tạo ra và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình hiển thị máy tính.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Bước 1: Mở biện pháp Snipping tool

Với win 10, chúng ta mở “Start menu” | gõ Sniping tool, với chọn cách thức trong hiệu quả tìm kiếm.

*

Bước 2: chọn kiểu chụp ảnh, có 4 hình dáng chụp ảnh của Snipping tool, bạn cũng có thể chọn bằng cách bầm vào phần “Mode” trên thành công xuất sắc cụ.

Freeform Snip: được cho phép bạn vẽ đường bất kì xung quanh đối tượng người sử dụng hoặc vùng ao ước chụp.

Xem thêm: Cài Đặt Mạng Cho Tivi Sony Nhanh Nhất, Cách Kết Nối Mạng Tivi Sony Với 7 Bước Đơn Giản

Rectangular Snip: giúp bạn chụp màn hình có bề ngoài chữ nhật, bằng cách kéo con trỏ bao quanh đối tượng.

Window Snip: có thể chấp nhận được bạn chọn 1 cửa sổ hoặc vỏ hộp thoại và chụp màn hình.

Fullscreen Snip: có thể chấp nhận được bạn chụp toàn màn hình, tương tự như phím Print Screen cũ

​​​​​​​

*

Bước 3: sử dụng “New” để có thể chụp màn hình

Bạn sử dụng con trỏ loài chuột để kéo phạm vi mà bạn có nhu cầu chụp bên trên màn hình. Sau thời điểm chụp dứt hình hình ảnh sẽ được hiện lên trong một hành lang cửa số của Snipping tool, trong đó bạn cũng có thể thoải mái sửa đổi hình hình ảnh mà bạn vừa mới chụp.​​​​​​​

*

Bước 4: Để lưu giữ hình hình ảnh vào lắp thêm tính, bạn áp dụng nút “Save” trên tranh mức sử dụng | gõ tên | chọn nơi để lưu giữ và lựa chọn định dạng của ảnh.

8.Screenpresso

Với ứng dụng chụp màn hình máy tính Screenpresso chúng ta vừa có thể chụp hoặc quay màn hình hiển thị một cách tiện lợi và share chúng lên những trang social như Twitter, Youtube.

Hướng dẫn giải pháp chụp màn hình laptop bằng Screenpresso

Bước 1: Mở áp dụng Screenpresso

Sau đó bạn chọn chế độ chụp ảnh: chụp một trong những phần màn hình, chụp một quanh vùng chuyển động, chụp toàn màn hình, cù phim toàn màn hình, quay phim 1 khu vực và lịch sử dân tộc chụp

*

Bước 2: các bạn vào mục Screenpresso History hoặc Screenpresso Editor nhằm tìm clip hoặc hình ảnh vừa chụp, rồi nhấn nút “ save as” hiển thị trên thanh cách thức để lưu hình ảnh hoặc đoạn phim của bạn.

*

Bước 3: Để chỉnh sửa ảnh bạn vào mục Screenpresso Editor

*

Bước 4: Để định dạng ảnh, tên file, kích thước ảnh cũng như cai quản các tài khoản để share và những tùy chọn nâng cao khác chúng ta vào Screenpresso Settings

*

9.ScreenHunter Pro

Sử dụng ScreenHunter Pro các bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian để tạo thành những hình ảnh, thước phim unique cao. ScreenHunter Pro hỗ trợ các cách thức để xử lý những hình hình ảnh sau khi chụp, hoàn toàn có thể sử dụng những phím tắt để chụp và lưu ảnh ở các định dạng khác nhau.

Cách chụp màn hình laptop bằng ScreenHunter Pro.

Bước 1: Gán một phím nhằm chụp. Ví dụ: Congtoan dùng phím Ctrl + Q để có thể chụp màn hình và kéo chuột lựa chọn vùng ý muốn muốn.

Bước 2: Click nút Stan by nhằm ẩn chương trình xuống thanh Taskbar.

*

10.HyperSnap

HyperSnap là ứng dụng cung cấp cho mình một số cách thức khi kể tới việc chụp ảnh màn hình, lưu chúng thành các định dạng hình ảnh khác nhau.

Hướng dẫn chụp hình ảnh màn hình bên trên Hyper Snap

Bước 1: sau khoản thời gian cài với chạy lịch trình Hyper Snap, chúng ta kick vào Capture | Full Screen bên trên thanh toolbars . Bạn nhấn Full screen hoặc ấn Ctrl+Shift+F để có thể chụp lại toàn cục màn hình.

*

Hoặc bạn có thể chụp lại một cửa sổ của màn hình bằng cách kick vào Capture | Window or Control (Ctrl+Shift+W) trên thanh toolbars.

Bước 2: sau đó bạn trỏ loài chuột vào của sổ ý muốn chụp với ấn trái chuột, ví như hình bên dưới minh họa mặt dưới.

*

Có thể chụp một phần màn hình nhưng mà ta muốn, bằng phương pháp kick vào Capture | Region hoặc tổ hợp phím “Ctrl+Shift+R”.

*

Bước 3: chọn vùng màn hình mà bạn muốn chụp.

*

11.CyberLink YouCam

CyberLink YouCam là tiện ích cực tốt dành cho máy vi tính được sản xuất từ không ít hãng khác nhau. Nó có tác dụng như một đồ vật Webcam, giúp cho bạn lưu lại phần đa khoảnh khắc, quay clip hay chụp ảnh trực tiếp trên, chúng ta cũng có thể quay video, chụp hình ảnh bằng CyberLink YouCam, sau đó share lên Facebook, Youtube nữa.

Cách chụp hình ảnh màn hình laptop bằng CyberLink YouCam

Bước 1: Sau khi thiết đặt CyberLink YouCam về vật dụng tính, mở app bằn cách bấm chuột vào icon có sẵn ngoại trừ Desktop.

*

Bước 2: trong thẻ Presntations | Desktop Capture để ban đầu quá trình quay video.

*

Bước 3: sau thời điểm chọn Desktop Capture, một cửa sổ hiển thị bao hàm 3 chính sách chính như Full Creen, Mouse Movement, Fixed area để bạn lựa lựa chọn chế độ tương xứng nhất nhằm quay video.

Phía bên trái cửa sổ của CyberLink Youcam là một màn hình để các bạn xem trước và khẳng định đúng vị trí nhưng mình đã quay.

Full screen: chế độ quay video toàn màn hình.

​​​​​​​

*

Mouse Movement : trở về ví trí của bé trỏ chuột. Tại chính sách này, bạn cũng có thể lựa chọn form size vùng phủ bọc con trỏ chuột, bao gồm 3 kích cỡ có sẵn như 160×120, 320×240, 640×480. ​​​​​​​

​​​​​​​

*

Fixed area: dịch rời chuột cho một vị trí bất cứ trên màn hình hiển thị để cù lại video trên vị trí đó.

​​​​​​​

*

Bước 4: sau khoản thời gian đã lựa chọn chế độ và vị trí phù hợp để cù video, lựa chọn Capture để bước đầu quay Video, hoặc click Restore để xoay về màn hình hiển thị chính của nhân thể ích.

*

Trên là 11 phần mềm chụp ảnh màn hìnhmáy tính PC, máy tính xách tay miễn phí, được tải các nhất trong năm vừa qua mà huannghe.edu.vn muốn ra mắt cho những bạn. Hi vọng những tin tức trên bổ ích trong quá trình của bạn.