Theo các nghiên cứu khoa học, chơi đố chữ là phương pháp rèn luyện tứ duy, nâng cao vốn đọc biết và giúp nâng cấp khả năng phản nghịch xạ. Ngoại trừ ra, trò nghịch này còn giúp chúng ta thư giãn, giảm căng thẳng và gắn kết mọi người. Bởi thế, trò giải đố hay được tổ chức triển khai trong các vận động tập thể, hoạt động vui chơi ngoài trời.

Bạn đang xem: Soạn bài con gái trang 112 sgk tiếng việt 5 tập 2

Có các dạng câu đố khác biệt như: Đố loài kiến thức, đố chữ, đố vui, đố mẹo,… Để gồm đáp án trong thời hạn ngắn nhất, tín đồ chơi phải tập trung cao độ, áp dụng kiến thức cùng với sự liên tưởng phong phú. Nếu như khách hàng là người yêu thích trò nghịch giải đố thì ko thể bỏ lỡ chương trình cấp tốc như chớp – khu vực tổng hợp gần như câu đố thú vị. Trong một tập phạt sóng, chương trình đã giới thiệu một câu hỏi khó nhằn như sau:

"Ở đâu phải chỉ có bé trai, không tồn tại con gái?".


*

Nếu bạn nghĩ dễ dàng "con trai" là chỉ người dân có giới tính nam giới thì không hẳn đâu nhé! Đây là một câu đố chữ nên các bạn phải suy luận theo nhiều hướng không giống nhau. Theo đó, "trai" là trường đoản cú đồng âm với nhiều nghĩa khác nhau: "Trai" chỉ giới tính nhỏ người; "Trai" cũng là tên thường gọi của một chủng loại thuỷ sản,…

Đáp án đúng mực MC trường Giang đưa ra là: CON TRAI SỐNG DƯỚI NƯỚC.

Trai là tên thường gọi thông dụng nhằm chỉ loài động vật hoang dã thân mềm, có 2 mảnh vỏ. Chúng là loài động vật hoang dã có đầu bị tiêu giảm, chân hình lưỡi rìu, color hơi xoàn có tính năng giúp di chuyển trong cát.

Vỏ trai tất cả 2 miếng được đính thêm với nhau vì dây chằng, bao gồm 2 cơ khép mở vỏ dính ở khía cạnh trong và hoạt động theo nguyên lý cửa sổ. Vỏ gồm lớp sừng bảo phủ ở khía cạnh ngoài, lớp đá vôi trọng tâm và sau cùng là lớp xà cừ. Sau vỏ là vạt áo nam nhi rồi mang lại 2 tấm mang phía trong khoang áo, trung tâm là chân và thân.

Xem thêm: Công Dương Nhà Trọ Balanha ’ Là Cột Mốc Đặc Biệt, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nam Diễn ViênĐây là loại trai ngọc sinh sống dưới biển. (Ảnh minh hoạ)

Có 3 loại trai phổ biến là: Trai ngọc, trai tai tượng cùng trai sông. Về trai ngọc, kết cấu trong và kết cấu ngoài kha khá giống trai sông, ngoại trừ đặc điểm là vỏ có tác dụng tạo ra ngọc trai khi gồm dị đồ vật lọt vào như cát, đá,… Khi vật lạ lọt vào thân màng áo và vỏ khiến cơ thể trai huyết ra chất vôi, xà cừ và chất con-ki-o-lin ôm lấy dị vật, qua không ít năm biến chuyển ngọc trai. Trai ngọc sống sống biển.

Trai ngọc triệu tập chủ yếu đuối ở những vùng bao gồm thuỷ triều lên xuống. Chúng bám vào các tảng đá lớn, rạn sinh vật biển nằm sâu bên dưới mặt biển, có khi sâu đến 20m. Ở Việt Nam, trai ngọc phân bố hầu hết ở: Khánh Hoà, Phan Thiết, Hoàng Sa,… Trai ngọc có mức giá trị kinh tế cao, vỏ được sử dụng trong nghề khảm gỗ và để khai thác ngọc, thịt.

Trai tai tượng là loài trai khủng nhất trong các loài trai cùng nặng nhất trong số loài động vật thân mềm. Một trong những con tất cả chiều dài tới 1,35m với nặng hơn 260kg. Mặt trong của vỏ có white color ngà, mặt không tính nổi 6 lằn lớn màu trắng xám. Trai tai tượng sống cố định, thức nạp năng lượng của bọn chúng là sinh thiết bị phù du. Trai tai tượng là loài gồm trữ lượng ít.

Về trai sông, hay còn gọi là trai nước ngọt sống ở khía cạnh bùn dưới mặt đáy hồ, ao, sông, ngòi. Trai sông được làm thực phẩm vào cuộc sống, có nhiều món tiêu hóa được chế tao từ làm thịt trai. Trai sông chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin buộc phải có tính năng chữa một trong những bệnh lý.