Thông thường các bạn sẽ cố định cái dầu tiên vào bảng tính Excel để xem tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống dưới. Tuy thế khi bảng tính của bạn đựng được nhiều thông tin đặc biệt mà bạn có nhu cầu cố định toàn bộ chúng nhằm so sánh, đối chiếu thì sao? Làm biện pháp nào để cố định và thắt chặt nhiều cái trong Excel? nội dung bài viết này sẽ phía dẫn bạn cách cố định một dòng, nhiều dòng vào Excel. Mời độc giả theo dõi.

Bạn đang xem: Cố định nhiều dòng trong excel

*

1. Thắt chặt và cố định một loại trên Excel

Đầu tiên trên Excel tín đồ dùng cần phải có một bảng dữ liệu như hình bên dưới đây:

*

Trong trường đúng theo bạn chỉ cần cố định một cái trong Excel thì biện pháp làm như sau:

Bạn nhấn lựa chọn thẻ View bên trên thanh công cụ tiếp nối ấn lựa chọn mục Freeze Panes ở phía mặt dưới. Lúc ấy sẽ hiện tại ra các tùy chọn, để cố định và thắt chặt dòng trước tiên bạn lựa chọn mục Freeze top Row. 

Quan cạnh bên hình hình ảnh dưới đây các bạn sẽ rõ hơn về phong thái làm.

*

Ngay sau đó, dòng đầu tiên của bảng tính đã được cầm cố định. Mong muốn kiểm tra thì bạn chỉ việc di chuyển chuột xuống dưới nhưng lại vẫn rất có thể nhìn thấy dòng đầu tiên bạn vừa thế định.

*

Bạn cần xem xét rằng mục Freeze đứng đầu Row có thể chấp nhận được cố định dòng trước tiên hiện vào bảng tính ko tính các dòng ẩn. Vì chưng vậy nếu như bạn ẩn cái 1 thì Freeze đứng đầu Row vẫn hiểu dòng 2 là dòng thứ nhất của bảng tính.

Ví dụ khi chúng ta ẩn đi dòng đầu tiên thì ngay lập tức dòng thứ 2 trong bảng tính đã được cố định và thắt chặt như hình dưới đây:

*

2. Cố định nhiều mẫu trên Excel

Trong trường hợp bạn muốn cố định những dòng thì biện pháp làm như sau:

Đầu tiên các bạn đặt trỏ loài chuột tại ô thứ nhất của dòng dưới các dòng mà bạn muốn cố định.

Xem thêm: Thông Số, Đặc Tính Kỹ Thuật Là Gì, Đặc Điểm Kỹ Thuật (Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật)

Trong lấy một ví dụ này cửa hàng chúng tôi sẽ cố định và thắt chặt dòng 1 và chiếc 2 lúc đó con trỏ chuột đặt ở ô A3. Bạn nhấn chọn thẻ View bên trên thanh công cụ tiếp đến ấn chọn mục Freeze Panes ở phía mặt dưới. Lúc đó sẽ hiện tại ra các tùy chọn, để cố định nhiều dòng bạn chọn mục Freeze Panes.

*

Khi đó hiệu quả thu được trên màn hình là dòng 1 và chiếc 2 đã được nuốm định.

*

3. Giải pháp xóa thắt chặt và cố định dòng tiêu đề

Trong trường thích hợp này các bạn nhấn chọn thẻ View bên trên thanh công cụ tiếp đến ấn chọn mục Freeze Panes. Tiếp theo ấn lựa chọn mục Unfreeze Panes để thực hiện xóa bỏ dòng đã cố định và thắt chặt như hình ảnh dưới đây.

*

Khi đó bảng tính Excel của bạn sẽ trở về trạng thái chúng ta đầu khi chưa cố định dòng.

Bài viết trên đây công ty chúng tôi đã ra mắt đến bạn cách cố định và thắt chặt một hay những dòng trong Excel. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho chính mình đọc. Chúc bạn triển khai thành công!