Nếu bạn là fan hâm mộ cứng của rất nhiều vở kịch Ngày xửa ngày xưa của sảnh khấu kịch Idecaf thì chúng ta không thể bỏ qua mất vở kịch “Chuyện thần tiên xứ Phù Tang”. Một vở kịch sở hữu đậm nét văn hóa của xứ Phù Tang.

Bạn đang xem: Chuyện thần tiên xứ phù tang

Vở kịch tổ hợp dàn diễn viên gạo cội.

Chuyện thần tiên xứ Phù Tanglà vở kịch thuộc chương trình thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” số 16 từng làm loạn với kế hoạch diễn liên tiếp 3 suất/ngày mà nhiều người dân xem vẫn chẳng dễ cài đặt được một cái vé.

*
Chuyện thần tiên xứ Phù Tang

Vở kịch được sự chỉ đạo của đạo diễn Vũ Đình Toàn. “Chuyện thần tiên xứ Phù Tang” đã chế tạo được tuyệt vời độc đáo, mớ lạ và độc đáo với hình tượng tía vị đàn bà thần nhảy đầm múa, phương diện trời, Bóng tối do ba nghệ sĩ năng lực Thành Lộc, Thanh Thủy, Hữu Châu thủ diễn.

Tóm tắt nội dung vở kịch.

Chuyện thần tiên xứ Phù Tang kể mẩu chuyện nữ thần khía cạnh trời vày giận dỗi thiên hoàng xứ Phù Tang. Vị ông làm mất đi viên ngọc ánh sáng do nữ thần phương diện trời ban tặng. Cho nên vì vậy bà đã nguyền rủa xứ sở này mỗi ngày sẽ chỉ được mặt trời chiếu sáng một canh giờ.

Nhân dịp đó thanh nữ thần Bóng đêm vì ganh ghét thanh nữ thần khía cạnh trời luôn được dân bọn chúng ca ngợi, coi trọng. Nữ thần bóng đêm đã nhân cơ hội bóng tối phong bế xứ Phù Tang đã chiếm ngôi, giam thiên hoàng vào ngục.

Xem thêm: Làm Sao Để Đặt Biệt Danh Trên Facebook Bằng Điện Thoại Và Laptop

*

Với thân phân là một nữ thần, tất yêu đứng yên nhìn kẻ ác có tác dụng xấu. Nữ thần dancing múa đã ban cho 1 đôi vợ ông xã hiếm muộn một đứa con. Nữ thần khiêu vũ múa đang trao mang lại đứa nhỏ bé một sứ mệnh để sau này hủy hoại cái xấu, mang lại ánh sáng sủa cho xứ sở Phù Tang. Sau 17 năm, đứa bé xíu ấy đã vượt mặt nữ thần nhẵn đêm, cưới công chúa và lên ngôi thiên hoàng vào sự hoan hỉ của xứ sở.

*

Tính bí quyết của 3 vị người vợ thần.

Xuyên trong cả vở kịch khán giả con nít lẫn tín đồ lớn cứ cười bò lăn với từng nhịp náo đụng của bố vị đàn bà thần bao gồm đủ những tính cách của trẻ em con. Nữ thần dancing múa ưa nói ngọt, yêu thích chơi, mê say đồ đẹp. Nữ thần khía cạnh trời hay giận dỗi, hay biện hộ nhau, ko siêng năng, không cẩn thận. Còn Nữ thần láng đêm lại hay ganh tị, hay khiến gổ đánh nhau.

Bài học đúc rút từ vở kịch “Chuyện thần tiên xứ Phù Tang”.

Chuyện thần tiên xứ Phù Tang có mẫu kết rất lấy được lòng các em nhỏ dại lẫn phụ huynh bởi tính nhân ái của nó: các nữ thần đều nhận lỗi khi mình có tác dụng sai. Cuối cùng Nữ thần khía cạnh trời trả lại ánh nắng cho xứ Phù Tang. Còn Nữ thần bóng đêm trả lại ngôi Thiên hoàng cho tất cả những người xứng đáng.

Các vị thanh nữ thần nhận thấy nếu ánh sáng quan trọng cho buổi giao lưu của con người, thì nhẵn đêm hết sức cần cho sự nghỉ ngơi sau đó 1 ngày dài mệt nhọc. Còn sự múa hát sẽ đem lại niềm vui nên mọi thứ đều phải có một địa điểm riêng ko thể sửa chữa thay thế trong cuộc sống. Những vị người vợ thần cũng chẳng còn ganh ghét nhau do mọi người đều sở hữu giá trị của mình. Nếu ban ngày đẹp để nhờ ánh nắng soi rọi hoa cỏ, non nước thì đêm tối cũng huyền ảo với trăng sao đậy lánh.

Các cô gái thần đã đưa ra thông điệp: trong cuộc sống đời thường có xẩy ra tranh chấp gì rồi cũng nên hòa giải chứ không gây chiến cùng với nhau.