Chụp lại hình ảnh,

Hôm sản phẩm Năm, những báo thiết yếu thống mang đến hay ban ngành Cảnh sát khảo sát Bộ Công an nước ta đã trả tất tóm lại điều tra bổ sung cập nhật vụ án đưa và nhận hối lộ liên quan đến Phan Văn Anh Vũ với bị cáo Nguyễn Duy Linh, cựu cán bộ thuộc bộ Công an.

Bạn đang xem: Chuyện tâm linh của quan chức


"Chiều ni vừa có tin tức cơ quan điều tra Bộ Công an đã có kết luận điều tra và đề xuất truy tố Nguyễn Duy Linh cùng hai đồng phạm vụ đưa, nhận ân hận lộ. Theo tôi yêu cầu nói đấy là một vụ án thần tốc trước đó chưa từng thấy, vì vấn đề khởi tố, đi khám xét, bắt giam Nguyễn Duy Linh từ thời điểm cách đó mới gồm 10 ngày.


"Xin chưa bình luận tới tính chất pháp lý, tới chuyển động tố tụng vì thế có phù hợp hay không, mà lại tôi chỉ xin bàn về nguyên nhân tại sao lại "thần tốc".


"Tôi cho rằng trường hợp ông Linh là rất quan trọng đặc biệt bởi bản thân và thế lực của ông, lại rơi vào tình huống buộc phải chịu bản án rất nặng vật nài (cao độc nhất là tử hình), yêu cầu không thể không có lo lắng sẽ bao gồm can thiệp, thậm chí còn là cả hành vi táo tợn làm cho hỏng quá trình điều tra, truy tìm tố, xét xử.


"Mặt khác, vừa kết thúc cuộc thai cử Quốc hội, sẽ sở hữu "nội các" mới, nhưng mà theo thông tin đồn thổi thì sẽ có kha khá thay đổi, theo dự kiến. Vậy vấn đề đưa vụ án vào giai đoạn hoàn thành sẽ có ảnh hưởng nào đó tới một số vị trí trong bộ máy quyền lực.


"Một vụ tưởng như không liên quan, là vụ Thủ Thiêm, dư luận những biết là đang cực kỳ gai góc, nhưng vừa mới đây đã tất cả yêu cầu trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ bên đảng là đề nghị "khắc phục" một trong những phần hậu quả (26 ngàn tỉ) thời điểm cuối tháng 6, còn nếu không sẽ đưa hồ sơ sang ban ngành điều tra. Vậy nếu như làm bạo phổi vụ Nguyễn Duy Linh, đang đánh đi một biểu lộ về sức khỏe và độ quyết trọng điểm chống tham nhũng, từ tín đồ lãnh đạo cao nhất, có tác dụng nhụt giảm ý chí của thế lực đen về tối đang cản trở vụ việc xử lý vụ Thủ Thiêm."


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Chính quyền và ĐCSVN đang liên tiếp tiến hành xử lý các vụ trọng án trong toàn quốc nhằm kháng tham nhũng


"Vụ án đưa ân hận lộ, môi giới hối hận lộ với nhận hối lộ liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") - thượng tá an toàn Bộ Công an tạo chấn hễ dư luận cả nước. 1 loạt tướng tá bị kỷ luật, lâm vòng lao lý.


"Sự kiện mới đây, ông Nguyễn Duy Linh, tổng cục phó Tổng viên tình báo của cục bị khởi tố về tội nhận ân hận lộ, có hơi đặc biệt một chút là quy trình điều tra, ra mắt kết luận điều tra của ban ngành Cảnh sát khảo sát Bộ Công an có "lựng khựng", ngập ngừng.


"Đó là phương pháp nay khá lâu, Vũ "nhôm" đã trở nên khởi tố về tội "đưa hối lộ", hồ nước Hữu Hòa bị khởi tố tội "môi giới ăn năn lộ", tuy vậy khi đó, Nguyễn Duy Linh không sở hữu và nhận tội "nhận hối lộ". Cơ quan khảo sát chỉ ý kiến đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý hành chính với Nguyễn Duy Linh. Vậy mà Vũ "nhôm" với Hồ Hữu Hòa vẫn bị khởi tố theo những tội trên. Không có người nhận ân hận lộ, có tác dụng sao hoàn toàn có thể kết luận có fan đưa hối hận lộ cùng có bạn môi giới hối lộ?


"Tôi nhận định rằng qua vụ án này, công chúng mong muốn mỏi những cơ quan đảm bảo an toàn pháp dụng cụ xử lý nghiêm minh, không che phủ hay nương vơi đối đa số cán bộ, sĩ quan lại công an thời thượng thoái hóa, biến đổi chất, hỏng hỏng. Không "nhẹ hều" như nấc án so với hai cựu vật dụng trưởng nai lưng Việt Tân cùng Bùi Văn Thành.


"Tôi cũng thấy rằng truyền thông nhà nước khi đưa tin những vụ việc xấu đi của giới chức công an hơi dè dặt. Tất cả đều chép nguyên văn thông cáo báo chí của bộ công an, như đẳng cấp "bắt con kê chết". Không tờ báo nào dám điều tra độc lập.


"Tuy nhiên, liên tiếp các chỉ huy chủ chốt, những sĩ quan cao cấp của bộ Công an lâm vòng lao lý cho thấy thêm lực lượng "còn đảng, còn mình", "lá chắn của đảng" đã với đang biến hóa chất nghiêm trọng, rình rập đe dọa tồn vong của thể chế, của ngôi vị độc tôn cai trị, cùng độc quyền đặc lợi của Đảng cùng sản Việt Nam.

Xem thêm: Nhạc Chuông Hoa Rơi (Mỹ Nhân Tâm Kế Ost), Tải Hoa Rơi (Mỹ Nhân Tâm Kế Ost)


"Tôi cho rằng nhận thức rõ nguy cơ ấy, Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng công ty trương bạo dạn tay phòng tiêu cực, call nôm na là việc làm đốt lò. Phiên bản thân ông phải thường xuyên trực tiếp gia nhập Thường vụ Đảng ủy công an trung ương, và như thế rất có thể tới đây, những ung nhọt trong lĩnh vực công an đang còn vỡ vạc lở," nhà báo Võ Văn sản xuất nói với huannghe.edu.vn cùng trên ý kiến riêng.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Tổng túng thiếu thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng được hy vọng sẽ liên tục lãnh đạo trận chiến 'đốt lò' phòng tham nhũng đang diễn ra


"Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Duy Linh là cán bộ cấp cao trong ngành công an, được giảng dạy cơ bản và có chuyên môn hiểu biết pháp luật.


"Nguyễn Duy Linh biết Phan Văn Anh Vũ hiện giờ đang bị Cơ quan bình an điều tra tập trung làm việc, những phương một thể truyền thông liên tục đăng tin về không nên phạm liên quan đến Phan Văn Anh Vũ với Nguyễn Duy Linh được tham gia cuộc họp của chỉ đạo Tổng viên Tình báo khiến cho ý con kiến xử lý lúc đầu đối với phần nhiều sai phạm của Phan Văn Anh Vũ.


"Khi Nguyễn Hữu Hòa đặt vấn đề cho Vũ tiếp xúc trực tiếp qua điện thoại cảm ứng thông minh với Linh, bị can Linh sẽ đồng ý, sau đó nhiều lần nói chuyện điện thoại thông minh với Vũ.


Vẫn theo báo Công an TP hồ Chí Minh, kết luận khảo sát cho giỏi khi thì thầm điện thoại, bị can Linh nói cùng với ông Vũ: "Tao vẫn đọc làm hồ sơ của mi rồi, thời điểm nào ra Hà Nội gặp mặt nhau tao sẽ thì thầm sau". Bị cáo Linh còn khuyên Vũ: "Đi du ngoạn qua màn hình ảnh nhỏ 1 thời gian, càng xa càng tốt, nỗ lực qua châu Âu…". Sau khi rỉ tai với Vũ xong, bị can Linh nói với Hòa: "Vũ nó gồm ý định cỗ vũ tôi về tài chính để lo công việc", "Cậu về nói cùng với nó sớm".

"Bị can Linh xác định đã chỉ đạo Hoàng nam Trung đi nhận kim cương của Phan Văn Anh Vũ là rượu, cigar nhưng đo đắn giá trị và thương hiệu gì.


"Theo kết luận của ban ngành công an, trong quá trình điều tra, bị can Linh luôn có hành vi bịt giấu đều hành vi của bản thân mình cũng như đồng phạm, khai báo quanh co thiếu trung thực. "Từ khi bị tóm gọn tạm giam, bị can Nguyễn Duy Linh vẫn không thành khẩn khai báo về đông đảo hành vi vi phi pháp luật của mình cũng như đồng phạm," kết luận nêu.


"Cơ quan điều tra kết luận hành vi của Nguyễn Duy Linh đủ yếu tố cấu thành tội "Nhận hối hận lộ" được cơ chế tại khoản 4, Điều 354 -Bộ công cụ Hình sự năm 2015," theo báo VietnamPlus.