Excel mang lại huannghe.edu.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Trong Excel, chúng ta có thể định dạng số trong ô cho những dữ liệu như tiền tệ, tỷ lệ phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số smartphone hoặc số phúc lợi xã hội.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng số trong excel


*


*

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, chọn Số từ thực đơn thả xuống.

*
Hoặc, chúng ta có thể chọn một trong số tùy chọn sau:

Nhấn CTRL + 1 và chọn số.

Bấm chuột cần vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi chọn Số.

Chọn phương pháp khởi đụng hộp thoại

*
ở kề bên số
*
rồi chọn số.

Chọn định dạng bạn muốn.

Định dạng số

Để xem những định dạng số sẵn dùng, hãy bấm chuột Công chũm khởi rượu cồn hộp thoại ở kề bên Số bên trên tab Trang đầu trong team Số.

*

Định dạng

Mô tả

Chung

Định dạng số khoác định nhưng Excel áp dụng khi bạn nhập một con số. Trong phần nhiều các trường hợp, những số được định dạng bằng định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo phong cách bạn nhập chúng. Mặc dù nhiên, nếu ô không đủ rộng để hiển thị tổng thể số đó, thì format Chung sẽ làm tròn các số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng cam kết hiệu khoa học (hàm mũ) đối với các số có giá trị to (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng làm hiển thị các số nói chung. Chúng ta cũng có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay là không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Tiền tệ

Được dùng cho các giá trị chi phí tệ nói tầm thường và hiển thị hình tượng tiền tệ khoác định với các số. Chúng ta có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho những giá trị chi phí tệ tuy vậy nó căn chỉnh các biểu tượng tiền tệ và những dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày với giờ dưới dạng cực hiếm ngày theo kiểu với bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những format ngày ban đầu bằng dấu sao (*) vẫn đáp ứng với những biến đổi trong thiết lập ngày và thời gian khu vực được xác định vào Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và giờ bên dưới dạng giá trị thời hạn theo kiểu cùng bản địa (địa điểm) mà các bạn chỉ định. Những định dạng thời gian bắt đầu bằng vết sao (*) sẽ đáp ứng với những biến đổi trong thiết lập ngày và thời gian khu vực được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi thiết đặt trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân quý hiếm ô với 100 cùng hiển thị công dụng với hình tượng phần trăm (%). Chúng ta có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà các bạn chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay 1 phần của số đó bằng E+n, trong đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó cùng với 10 mũ n. Ví dụ, một định dạng Khoa học có 2 chữ số thập phân sẽ hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, tức là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Bạn có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Nhưng Không Vào Được Web

Văn bản

Coi văn bản ô là văn bản và hiển thị nội dung đúng đắn như khi bạn nhập vào, ngay cả khi bạn nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số bên dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số điện thoại hoặc số an sinh Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép các bạn sửa đổi một bản sao của một mã định dạng số hiện nay có. Cần sử dụng định dạng này để chế tạo ra một format số tùy chỉnh cấu hình được chế tạo danh sách những mã format số. Bạn cũng có thể thêm tự 200 đến 250 định dạng số tùy chỉnh, phụ thuộc vào phiên bạn dạng ngôn ngữ của Excel được cài để lên trên máy tính. Để biết thêm thông tin về format tùy chỉnh, hãy xem mục sản xuất hoặc xóa định hình số tùy chỉnh.


Bạn rất có thể áp dụng các định dạng khác biệt cho những số để thay đổi cách chúng xuất hiện. Chỉ các định dạng chuyển đổi cách hiển thị các số và không tác động đến những giá trị. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu một số nhằm hiển thị bên dưới dạng tiền tệ, chúng ta có thể nhấp chuột ô có giá trị số > tiền tệ.

*

Áp dụng định hình số chỉ những thay đổi cách hiển thị con số và không tác động đến các giá trị ô được dùng để thực hiện những phép tính. Chúng ta có thể thấy giá bán trị thực tiễn trong thanh công thức.

*

Dưới đấy là danh sách các định dạng số sẵn tất cả và cách bạn có thể sử dụng bọn chúng trong Excel giành riêng cho web:

Định dạng số

Mô tả

Chung

Định dạng số mặc định. Nếu như ô cảm thấy không được rộng nhằm hiển thị toàn thể số, định dạng đó sẽ làm tròn số. Ví dụ, 25,76 Hiển thị là 26.

Ngoài ra, nếu số là 12 chữ số trở lên, format chung đã hiển thị giá trị với ký kết hiệu công nghệ (hàm mũ).

*

Number

Hoạt rượu cồn rất giống như với định dạng chung nhưng chuyển đổi cách nó hiển thị số với dấu bóc đặt thập phân và số âm. Dưới đấy là một số ví dụ về kiểu cách cả hai định hình hiển thị số:

*

Tiền

Hiển thị cam kết hiệu chi phí tệ bao gồm số. Bạn có thể chỉ định số địa điểm thập phân cùng với tăng thập phân hoặc giảm thập phân.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị chi phí tệ, nhưng căn chỉnh các biểu tượng tiền tệ và những dấu thập phân của những số vào một cột.

Ngày dạng Ngắn

Hiển thị ngày trong format này:

*

Ngày dạng Dài

Hiển thị tháng, ngày và năm ở format này:

*

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và thời hạn là các giá trị thời gian.

Phần trăm

Nhân giá trị ô cùng với 100 và hiển thị công dụng với hình tượng phần trăm (%).

Sử dụng tăng thập phân hoặc giảm thập phân để khẳng định số lượng địa chỉ thập phân mà bạn muốn.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số. Ví dụ, 0,5 đang hiển thị bên dưới dạng 1/2.

Khoa học

Hiển thị số trong ký kết hiệu hàm mũ, cố thế một phần của số cùng với E +n, trong đó e (exponent) nhân số trước 10 cho Power n. Ví dụ, một format Khoa học tất cả 2 chữ số thập phân sẽ hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, tức là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Để hướng đẫn số địa chỉ thập phân mà bạn muốn sử dụng, hãy vận dụng tăng thập phân hoặc giảm thậpphân.

Văn bản

Xử lý cực hiếm ô dưới dạng văn bạn dạng và hiển thị đúng chuẩn như bạn nhập, tức thì cả khi chúng ta nhập số. đọc thêm về định hình số dưới dạng văn bản.


Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.