Đôi khi, một bảng tính gồm thể trông đẹp hơn nếu được hiển thị theo một bí quyết khác. Vào Microsoft Excel, bạn vẫn gồm thể sử dụng chức năng Transpose để luân phiên bảng với đổi toàn bộ bố cục từ hàng ngang thành cột dọc hoặc ngược lại. Tính năng nhỏ này có giúp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì chưng toàn bộ quy trình chuyển hàng thành cột trong Excel sẽ được thực hiện tự động vào vài cú nhấp chuột. Trong bài xích viết này, bạn sẽ biết được giải pháp hoạt động của nó.

Bạn đang xem: Chuyển cột dọc thành cột ngang trong excel


Nội dung chính:


Hướng dẫn biện pháp chuyển mặt hàng thành cột trong Excel

Bước 1: trong bảng tính Excel, hãy chọn toàn bộ bảng nhưng mà bạn muốn chuyển đổi từ hàng (dòng) thành cột hoặc ngược lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy coppy toàn bộ dữ liệu của bảng bằng bí quyết nhấp chuột phải vào bảng cùng chọn Copy, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + C.

Xem thêm: Weekday ( Hàm Trả Về Thứ Trong Tuần Với Hàm Weekday Trong Excel

Lưu ý: Chức năng Cut sẽ không hoạt động trong trường hợp này.

*
*
*
*
*
*

Với hai biện pháp làm đơn giản bên trên sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển sản phẩm ngang thành cột dọc vào Excel hoặc ngược lại. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp bất kỳ nặng nề khăn gì, được ngại để lại lời nhắn cho cửa hàng chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.