*


*
SỰ KIỆNĐI LẠICAFENHÀ HÀNGKHÁCH SẠNMUA SẮMGIẢI TRÍDỊCH VỤ DU LỊCHDỊCH VỤ KHÁC
*

*

*

Chùa Đèn Cầy là thương hiệu dân gian gọi ngôi Viên Giác Thiền tự, một ngôi miếu ở ấp Đoàn Kết, làng mạc Giang Điền, thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Thương hiệu ngôi chùa dường như chưa quen thuộc lắm nên không? cùng đọc địa chỉ, ta nghĩ đến một vùng quê xa tít hẻo lánh, buộc phải không?

Tất cả đều đúng. Ngôi chùa bắt đầu được lập nên từ thời điểm cách đó chưa lâu, vào thời điểm năm 1996, cùng được thừa nhận là đại lý thừa trường đoản cú còn trễ hơn nữa, năm 2008. Do vậy không thể được quen thuộc tên như các ngôi chùa đã khai sơn hàng ngàn năm. Còn con phố đến chùa, đúng là vắng vẻ, qua những mảnh đất ruộng rẫy thô cằn.

Bạn đang xem: Chùa đèn cầy ở đâu

*

Cổng chùa

Thế nhưng chùa Đèn Cầy lại vô cùng nổi tiếng. Bạn cứ lên Google xuất xắc YouTube mà lại tìm, đã thấy rất nhiều thông tin về ngôi miếu này. Còn nếu như khách hàng trực tiếp nối đây, có thể hẳn các bạn sẽ thấy bất ngờ, vị giữa cảnh đồng ko mông quạnh quẽ của vùng đất nông nghiệp Trảng Bom bỗng xuất hiện thêm một ngôi miếu thật thứ sộ trưng bày trên một diện tích rộng ko tưởng: 6 ha.

Xem thêm: Bạn Gái Ưng Hoàng Phúc Vẫn Sở Hữu Vóc Dáng, Con Gái Một Tháng Tuổi Của Ưng Hoàng Phúc

Nguồn gốc ngôi Viên Giác Thiền tự

*

*

Chánh điện Viên Giác Thiền tự

Người khai sáng Viên Giác Thiền từ bỏ là đại đức mê say Giác Hiếu, vào năm 1996. Sau đó là tóm tắt ra mắt của bao gồm ông:

Sa môn phù hợp Giác Hiếu – bạn khai sáng Viên Giác Thiền từ bỏ - vào miếu năm 9 tuổi, đến năm 19 tuổi xuất gia, năm 25 tuổi thọ giới tỳ kheo. Khởi tu trường đoản cú Tổ đình Giác Nguyên (quận 4, TPHCM) nhưng tiếp đến thầy đưa ra quyết định rời thành phố, nối bước Hòa thượng Bổn sư yêu thích Minh Nghĩa tu tập trên Tu viện Toàn Giác, gần thắng cảnh Giang Điền. Sau đó thầy khai khẩn khu đất đai gần Tu viện Toàn Giác để thành lập một thiền thất có tên Viên Giác Thiền tự vào khoảng thời gian 1996. Lúc khởi đầu, đó là một thiền thất nhỏ dại trên mảnh đất 1,8 ha. Mãi 12 năm sau, Viên Giác Thiền tự new được thừa nhận là cửa hàng thờ trường đoản cú Phật giáo trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến năm 2010 new quy hoạch toàn diện và tổng thể lại, đến ni khuôn viên của Thiền trường đoản cú đã lên tới mức 6 ha.


Vì sao có tên gọi chùa Đèn Cầy?


Chùa tạo thành hai khu vực: nội viện cùng ngoại viện. Khu vực nội viện, chiếm diện tích hơn 2 ha, bao hàm chánh điện và các khu tăng xá, thiền thất… khu ngoại viện có diện tích s hơn 3 ha, bao gồm các công trình lớn như Lâm viên Đại bi chú, trong các số đó thể hiện nay 84 tôn tượng nhập vai của tình nhân Tát Quán vắt Âm trong cảnh giới Đại Bi Chú và giảng đường Thiện Tường có diện tích hơn 6.500 m2 với chiều lâu năm 80 m cùng chiều ngang 80 m, chia thành 3 tầng. Tầng trệt dưới được phân thành 12 gian (tượng trưng cho Thập Nhị Đại Nguyện của Đức Quán thế Âm bồ Tát) trong đó được xây 48 thiền thất (tượng trưng cho 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà). Tầng 2 thông với tầng 3 được áp dụng làm giảng đường và là nơi tổ chức những khóa tu tập, hành trì của tăng ni, Phật tử. độ cao của công trình xây dựng này là 37 m (biểu trưng mang đến 37 phẩm trợ đạo). (Thông tin này đem từ trang web của Viên Giác Thiền tự).