Cập nhật Chrome để hạn chế tình trạng trình duyệt Chrome tốn nhiều bộ nhớ

Để khắc phục tình trạng trình duyệt Chrome tốn nhiều bộ nhớ bạn cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Để nâng cấp, bạn đọc có thể vào Settings (bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải thanh địa chỉ và chọn Settings). Trong trang Settings bạn bấm tiếp vào phần About để Chrome tự tìm bản cập nhật. Sau khi Chrome tự cập nhật, bạn chỉ cần bấm nút “Relaunch” để trình duyệt tự khởi động lại và hoàn tất quá trình cập nhật.Google Chrome đang là trình duyệt web phổ biến nhất trên máy tính hiện nay, với hơn 54% thị phần (theo số liệu ghi nhận hồi tháng 9/2016). Qua từng phiên bản cập nhật, trình duyệt Chorme đang dần dần hoàn thiện để mang đến cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Chrome từng tung ra bản tối ưu từ thời Chrome 55

*

Trình duyệt Chrome đang là ứng dụng duyệt web được yêu thích nhất thế giới

Ngay khi vừa ra mắt, trình duyệt Chrome 55 đã được Google cam kết là phiên bản cải tiến mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhờ trang bị nhiều tính năng, tăng tốc độ xử lý web và quan trọng hơn cả là giải quyết triệt để tình trạng “ngốn” RAM vốn đã bị phàn nàn bấy lâu nay.Có thể nói rằng, trình duyệt đang thống trị thị trường hiện nay chính là Google Chrome. Nó đã giành lấy ngôi đầu này từ tay Microsoft Internet Explorer một cách hết sức thuyết phục. Tuy nhiên, một nhược điểm của trình duyệt này mà mọi người gần đây thường hay nhắc đến, đó là Chrome có thể làm giảm hiệu suất hệ thống của bạn. Kể từ khi phiên bản này ra mắt, hiện tượng trình duyệt Chrome tốn nhiều bộ nhớ đã cơ bản được khắc phục…

*

Chrome rất tuyệt, nhưng những phiên bản trước đây lại rất ngốn RAM

Nguyên nhân của tình trạng này được cho là gây ra bởi engine JavaScript V8, công cụ gây ảnh hưởng mạnh đến việc chiếm dụng bộ nhớ của Google. Nó cũng được sử dụng trong rất nhiều trang web khác nhau, để cung cấp trải nghiệm sống động hơn cho người dùng.

*

So sánh tình trạng ngốn RAM của Google Chrome 54 và Google Chrome 5

Vì vậy, bản cập nhật 55 của Google hy vọng có thể giải quyết vấn đề đó. Trong bản cập nhật mới này, Google được kỳ vọng sẽ làm giảm đáng kể lượng RAM mà trình duyệt Chrome cần sử dụng. Theo Google, lượng RAM có thể được giảm đi 50%. Như vậy, công ty có thể so sánh lượng RAM Chrome 55 sử dụng với các phiên bản hiện tại trên nhiều website khác nhau.Bản cập nhật Chrome 55 sẽ hướng đến việc hỗ trợ cả cho những máy tính cấu hình không quá mạnh, bao gồm cả những máy có RAM chưa đến 1GB. Vì vậy, điều này được kỳ vọng sẽ làm cho trình duyệt Chrome trở nên hữu dụng hơn, khi nó có thể hoạt động tốt trên những hệ thống có bộ nhớ thấp. Bằng cách này, nó cũng sẽ giúp Chrome hỗ trợ được nhiều extension hơn và mở được nhiều tab cùng lúc hơn cho những người dùng có nhu cầu.

*

Chrome 55 là phiên bản cập nhật mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

Hi vọng rằng bài viết hướng dẫn khắc phục trình duyệt Chrome tốn nhiều bộ nhớ đã phần nào giúp bạn tối ưu dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đang xem: Chrome chiếm quá nhiều bộ nhớ

Xem thêm:

Lộ ảnh thực tế vivo X80 và X80 Pro “căng đét”, module camera cực khủng

Xem thêm: Top 13 Mẫu Tóc Nhuộm Màu Nâu Trà Sữa Đẹp, Được Ưa Chuộng Nhất

*

Trên tay Nokia 2760 Flip 4G: Thiết kế nắp gập cổ điển, camera ngon trong tầm giá dưới 450 nghìn đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *