Mỗi cử bú có thể kéo dài mang lại 30 phút, do đó mẹ nên chọn 1 chổ ngồi bao gồm điểm tựa thoải mái ở trên giường hoặc ghế ngồi.

Bạn đang xem: Cho bé bú đúng cách

Tư thế phổ biến và cũng dễ nhất là bế nhỏ bé nằm ôm vào lòng, hai tay tạo thành vòng cung vững chắc:


*

Tư thế ngồi và bồng bé với cánh tay thuận

Cho bé xíu bú bên bầu ngực nào thì sử dụng tay thuộc phía với thai ngực đó để đỡ bé.Đảm bảo 3 điểm: Đầu – lưng – mông bé bỏng nằm trên một mặt đường thẳng và nhỏ nhắn nằm nghiêng mình đối diện với thai ngực của mẹ làm thế nào cho bụng nhỏ bé chạm bụng mẹ, mặt nhỏ nhắn chạm ngực mẹ.

(lưu ý: sai lầm thường gặp là người mẹ cho bé nhỏ nằm ở tứ thế ngửa và chỉ tất cả đầu nghiêng theo phía ngực mẹ, vấn đề này sẽ làm cho cho nhỏ xíu cảm thấy không dễ chịu và thoải mái khi bú bà bầu và không giỏi cho cổ của bé).

Ngoài ra, còn một vài cách bồng trẻ bú ở tứ thế ngồi khác như:


*

Lưu ý: mẹ rất có thể lựa chọn bốn thế ôm bé bỏng sao đến cảm thấy thoải mái và dễ ợt nhất cùng phải bảo vệ tư cụ 3 điểm thẳng sản phẩm (đầu – sống lưng – mông) trẻ ở nghiêng về phía mẹ, bụng va bụng mặt va ngực.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển 1 Cột Thành Nhiều Cột Trong Excel (Phần 1)

2. Bốn thế nằm:

Nếu ko đủ sức mạnh để ngồi, mẹ hoàn toàn có thể nằm trên giường với cho nhỏ bé nằm nghiêng kề bên để bú. Tuy vậy mẹ đề nghị tập ngồi dậy và vận động sớm sau sinh nhằm khí huyết giữ thông, giúp mau hồi phục sức mạnh và nhanh chóng cho bé xíu bú ở bốn thế ngồi.


*

*

Khi cho bé bỏng bú ở tư thế nằm mẹ nên mang lại đầu bé bỏng nằm cao hơn thân người để hạn chế sữa mẹ trào bị trào ngược

3. Tứ thế mang đến bú tuy nhiên sinh:

Hai nhỏ xíu bú thuộc lúc 2 bên sẽ tận dụng trọn vẹn lượng sữa mẹ, vày khi một nhỏ bé bú bên này, sữa ở bầu ngực vị trí kia cũng tan theo.


*

Tư cụ cho bé bú tuy vậy sinh như sau:

Đặt 2 nhỏ bé song tuy nhiên hai bên cạnh hông của mẹ, nhị chân nhỏ nhắn để sau sống lưng mẹ, đầu bé hướng về trước cùng mặt áp vào đầu vú của mẹ.Để kiêng mỏi tay với nâng đỡ tín đồ bé, mẹ có thể dùng khăn hoặc gối chữ U lót ở dưới. Nhưng lại không được đặt nhỏ nhắn tựa trọn vẹn xuống gối vì bé bỏng sẽ không bú sữa được.Lần lượt từng bé, khi bé xíu này bình ổn thì tiếp tục bé nhỏ còn lại.Tuy sinh đôi cơ mà có nhỏ nhắn bú yếu ớt hơn, bé bú bạo phổi hơn. Bé bỏng yếu hơn trong câu hỏi ngậm bắt vú người mẹ nên mang lại bú trước, sau khi ổn định bé nhỏ này thì cho bé xíu bú dạn dĩ hơn bú.Thay đổi vị trí qua lại cho 2 bé xíu để lượng sữa huyết ra phần lớn nhau, đầu vú không xẩy ra chênh lệch và bảo đảm mắt nhỏ bé hoạt động cân đối.

(TH tổng hợp)

Tài liệu tham khảo:

Cẩm nang sức khỏe dành cho bà bà bầu nuôi con bởi sữa bà mẹ - Hội y học Tp.HCM, Hội bác bỏ sĩ gia đình Tp.HCM