Thanh Taskbar bên trên hệ điều hành và quản lý Windows có chức năng khá đặc trưng trong việc truy vấn ứng dụng hay tùy chỉnh các tùy chỉnh thiết lập trên màn hình của dòng sản phẩm tính. Mặc định thì thanh taskbar này sẽ mở ra ở phía dưới cùng man hình, nhưng cũng có thể có một vài trường hợp cơ mà thanh này lại xuất hiện ở những vị trí như trên, cạnh trái, cạnh phải.

Bạn đang xem: Chỉnh thanh công cụ nằm ngang


Việc chuyển đổi vị trí của thanh taskbar có thể được thực hiện dễ dãi theo mong muốn và nhu cầu của tín đồ dùng. Nội dung dưới đây shop chúng tôi sẽ thuộc bạn mày mò về phương pháp chuyển thanh lý lẽ xuống dưới. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thanh Taskbar có tính năng gì?

Thanh Taskbar hay còn gọi là thanh tác vụ, đây là vị trí cho người dùng nhìn thấy được những ứng dụng nào đã chạy, đang rất được sử dụng. Mặc định thanh taskbar luôn luôn nằm phía dưới screen là thói quen của tương đối nhiều người dùng. Dẫu vậy trong quy trình sử dụng thì các bạn vô tình dịch rời thành taskbar này đến các vị trí khác như trên, trái, phải. Thời gian này bạn muốn thực hiện phương pháp chuyển thanh pháp luật trên màn hình laptop xuống bên dưới để phù hợp cho nhu yếu công việc.

*

Chuyển thanh giải pháp xuống dưới

Hoặc nó vốn dĩ nằm ở dưới màn hình nhưng chúng ta lại có ước muốn chuyển chúng lên những vị trí bên phải, trên cùng, hoặc bên trái. Thì từ bây giờ cách gửi sẽ được tiến hành khá dễ dàng.

Cách chuyển thanh công cụ laptop xuống dưới

TaskBar là 1 trong thanh phương tiện khá có lợi trên hệ quản lý windows, không những ở phiên phiên bản trước mà ngay cả trên win 10 cũng tương tự. Bên trên thực tế, câu hỏi bạn di chuyển, thay đổi vị trí của thanh taskbar xuống dưới, lê trên, sang trái tốt sang phải là 1 trong những thủ thuật khá solo giản. ở bên cạnh đó, vào trường đúng theo thanh Taskbar trên máy tính xách tay vì gặp gỡ một lỗi nào kia hay thao tác nhầm mà ở chỗ khác, thì chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh lại vị trí cho đúng.

Thế dẫu vậy đây lại là vướng mắc chung của không ít người dùng máy tính xách tay khi vô tình dịch chuyển thanh taskbar đến các vị trí không ước ao muốn. Vấn đề dịch chuyển thnah taskbar này chưa hẳn điều gì thừa nghiêm trọng mà lại nó xảy ra khá yêu mến xuyên khi bạn sử dụng hệ điều hành và quản lý windows.

Nếu bạn không biết cách chuyển thanh taskbar xuống dưới, lên trên, sang trọng trái hay bắt buộc thì với đầy đủ hướng dẫn bên dưới đây các bạn sẽ dễ dàng triển khai được. Cùng nếu muốn bài viết liên quan thông tin về thanh TaskBar thì còn không ít thông tin thú vị cho chính mình khám phá đấy nhé.

Xem thêm:

*

Cách gửi thanh công cụ laptop xuống dưới

Hướng dẫn cách gửi thanh khí cụ start xuống dưới

Khi thực hiện việc setup hệ quản lý điều hành windows 7, 8, 10 cho máy tính thì mặc định thanh taskbar phần nhiều nằm ở phía bên dưới cùng của màn hình. Tuy nhiên ở nhiều bạn dạng ghost win hoặc fan cài hệ điều hành và quản lý win cho chính mình lại kiểm soát và điều chỉnh thanh taskbar sống phía trên, hay học bên phải, dọc mặt trái không phải như mong ý muốn của bạn.

Có một trường thích hợp nữa là bạn không khóa thanh Taskber cố định và thắt chặt ở vị trí bên dưới nên đã vô tình click cùng giữ thanh taskbar kéo đi, lúc này nó cũng bị chuyển đổi vị trí thành nằm dọc… Thực ra có khá nhiều người cần sử dụng là tư thục trình, làm xây đắp có ước muốn sử dụng thanh taskbar ở dọc phía mặt trái, đề xuất hoặc nằm ngang bên trên thay vày ở phía dưới.

Nếu bạn đang muốn chuyển taskbar xuống bên dưới thì có thể làm theo phía dẫn dưới đây:

- Đầu tiên để kiểm soát và điều chỉnh hay dịch chuyển thanh công cụ xuống dưới thì bạn phải bỏ khóa taskbar, tức quăng quật lock. Vì chưng khi lock taskbar thì người tiêu dùng không thể dịch chuyển được nó. Để unlock, bạn hãy bấm chuột phải vào địa chỉ trống bên trên thanh taskbar kế tiếp trong phần Lock the taskbar các bạn nhấp lựa chọn uncheck.

*

Thực hiện phương pháp chuyển thanh taskbar xuống dưới

- sau khi đã quăng quật khóa taskbar rồi thì bạn chỉ việc click và giữ thanh taskbar kéo đến các vị trí như xuống dưới, lên trên, quý phái trái, quý phái phải… theo như đúng mong muốn của chính mình là được.

Ví dụ trường hợp thanh taskbar vẫn để dọc màn hình hiển thị thì bạn dịch rời xuống dưới nếu còn muốn đưa thanh taskbar xuống dưới.

Thanh taskbar ở ngang ở vị trí trên cùng

Sau khi kiểm soát và điều chỉnh vị trí của thanh taskbar xong các chúng ta cũng có thể thực hiện bài toán lock taskbar lại để tránh chứng trạng nhỡ tay hoặc vô tình để cho taskbar bị kéo đi vị trí khác. Làm việc khóa được thực hiện bằng phương pháp làm trái lại với làm việc phía trên là được.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đưa thanh phương pháp xuống dưới màn hình mà chúng ta quan tâm. Mong muốn với những thông tin này bạn đã có thêm một kỹ năng hữu ích cho quy trình sử dụng laptop của mình. Giả dụ còn phải giải đáp thông tin gì về kiểu cách chuyển thanh khí cụ xuống bên dưới mời bạn liên hệ với chuyên môn của cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.