Excel rất giỏi trong việc tự động nhận dạng khi bạn nhập ngày tháng và định dạng mọi thứ theo kiểu mà bạn chọn. Vì vậy, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi định dạng ngày tháng trong Excel ở bài viết này.

Đang xem: Chỉnh sửa ngày tháng trong excel

Cách thay đổi định dạng ngày tháng trong Excel

Giả sử chúng ta đang có một bảng tính bao gồm ngày thuê nhân viên của một công ty. Để thay đổi định dạng ngày tháng trong cột dữ liệu của bảng tính, bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sử dụng con trỏ chuột để đánh dấu các ô ngày tháng mà bạn muốn định dạng lại.

*

Bước 2: Trong tab Home, bạn sẽ tìm thấy một tuỳ chọn ở giữa hiển thị định dạng mà Excel hiển thị trong các ô đó. Với các dữ liệu là ngày tháng, nó sẽ hiển thị là “Date” theo mặc định. Nhấn vào mũi tên bên cạnh để mở rộng menu bên trong.

*

Bước 3: Menu có hai định dạng cho ngày: Short Date Long Date.

Xem thêm:

Trong đó:

*

*

Bước 4: Ngoài các định dạng trên, Excel còn cung cấp nhiều lựa chọn định dạng ngày tháng khác. Trong menu định dạng ô, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn “More Number Formats…” ở dưới cùng.

*

Bước 5.

Xem thêm:

Trong cửa sổ pop-up, bạn hãy đảm bảo rằng tuỳ chọn “Date” đang được chọn. Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột để cuộn xuống danh sách các định dạng ngày tháng ở bên trong cột bên phải. Khi bạn chọn bất cứ định dạng ngày tháng nào, Excel sẽ cung cấp một ví dụ minh hoạ thực tế ở bên mục Sample nằm phía trên. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ hiển thị cho dữ liệu ngày tháng trong mục Locale (location).

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *