Trong các bộ phận của máy tính thì màn hình là phần mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất và có vai trò vô cùng quan trọng. Việc có được một màn hình chất lượng với độ sáng phù hợp, độ tương phản đáp ứng đúng yêu cầu,… sẽ giúp quá trình sử dụng được dễ dàng và thoải mái hơn.

Đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình samsung

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó màn hình lại quá sáng hoặc quá tối gây ra không ít khó chịu cho bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải biết cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung. Vậy chỉnh như thế nào?

Tham khảo ngay các hướng dẫn dưới đây để có thêm nhiều thủ thuật sử dụng máy tính hay và tiện ích bạn nhé!

10 tuyệt chiêu bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính

Cách test màn hình lcd khi mua

Cách 1: Điều chỉnh độ sáng bằng các phím chức năng

Tùy vào từng hãng sản xuất sẽ có các phím chức năng điều chỉnh độ sáng khác nhau. Thông thường, để chỉnh độ sáng tối của màn hình có các phím như:

Fn + F2/F3Fn + F4/ F5Fn + F5/F6

*

Cách 2: Điều chỉnh độ sáng- tối trong Mobility Center

Nếu bạn không điều chỉnh độ sáng bằng các phím chức năng thì bạn có thể sửa trực tiếp trong Mobility Center . Để vào được Mobility Center bạn có thể làm theo một trong các cách sau:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + X, sau đó click chuột vào Mobility CenterNhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên màn hình và chọn Windows Mobility CenterMở hộp thoại Run, sau đó nhập từ khóa mblctr vào và nhấn Enter

*

Với 3 cách vừa rồi bạn đều có thể trực tiếp vào giao diện chính của Windows Mobility Center, tại đây bạn chỉ việc kéo thanh trượt ở mục Display brightness về trước hoặc về sau nhằm tăng giảm độ sáng cho màn hình.

Xem thêm: Đơn Vị Tiền Tệ Ấn Độ (Inr) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd) Hôm Nay

Cách 3: Điều chỉnh độ sáng- tối trong Adjust screen brightness

Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng pin rồi dê chuột tới dòng Adjust screen brightness. Tiếp đến trong giao diện Power Options, bạn nhấp vào dòng Change plan settings, rồi tiến hành kéo thanh trượt trong mục Adjust plan brightness. Khi điều chỉnh xong thì nhấn Save changes để lưu lại.

Xem thêm: 5 Lý Do Chàng Không Trả Lời Tin Nhắn Và Cách Đối Phó, 5 Lý Do Chàng Không Trả Lời Tin Nhắn Của Bạn Nữa

Bài viết vừa rồi vừa tổng hợp tất cả những cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung tăng – giảm theo ý bạn. Hi vọng với những cách mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *