Việc kết nối máy tính xách tay với tivi qua wifi display được cho phép bạn chiếu nội dung bao gồm trên laptop, năng lượng điện thoại, laptop bảng lên vô tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản mà không bắt buộc đến dây cáp kết nối rất bất tiện và rườm rà. Vậy trong bài viết này, siêu thị điện sản phẩm công nghệ huannghe.edu.vn sẽ giúp bạn các phương pháp kết nối laptop với tivi qua wifi display mà bạn cũng có thể thực hiện rất dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Chiếu màn hình laptop lên tivi

*

Khái niệm wifi display

Wifi display còn được viết tắt WiDi là một chuẩn kết nối ko dây trải qua wifi bởi vì Intel cải cách và phát triển được tích phù hợp vào tivi. Từ những thiết bị laptop, năng lượng điện thoại, laptop bảng ao ước trình chiếu màn hình lên vô tuyến nhờ kết nối kết nối ko dây wifi display cung cấp thông qua các thiết bị bên trên được nêu ra.

*

Kiểm tra truyền hình có liên kết wifi display

Hiện nay, các nhà cung ứng ra những hãng vô tuyến như: TV Samsung, truyền ảnh Sony, truyền ảnh LG, vô tuyến Toshiba, truyền họa Panasonic phần nhiều tích hợp technology chuyển nội dung bạn có nhu cầu chiếu tự laptop, năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng lên screen tivi để thuận lợi nhìn cơ mà không cảm xúc mỏi đôi mắt nhờ kết nối tivi với máy tính xách tay qua wifi.

- kết nối với điện thoại, máy tính bảng: chúng ta bắt thông thường một mạng wifi cùng với tivi, tiếp đến bật tính năng WiDi trên truyền hình và hào kiệt phản chiếu hình hình ảnh trên năng lượng điện thoại, máy tính xách tay bảng (tuỳ uy tín mà phương pháp đặt tên tài năng này hoàn toàn có thể khác nhau). Sau đó điện thoại, máy vi tính bảng đang dò tìm kiếm và liên kết với tivi.

- kết nối với laptop: bạn cần tải và setup phần mềm hãng sản xuất intel WiDi trên laptop, tiếp đến bật WiDi trên truyền hình để liên kết với laptop. Chẳng hạn, trên máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8.1, nhân tài này nằm tại vị trí mục "Thiết bị" => chọn "Trình chiếu" => lựa chọn "Thêm hiển thị không dây". Chọn một hiển thị không dây Intel. Tiếp nối nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và phân chia sẻ.

Như vậy, sau khi chúng ta kiểm tra dứt tivi của khách hàng có cung ứng kết nối laptop với Smart TV qua wifi tuyệt không? các bạn nên khám phá việc kết nối như vậy sẽ mang lại những công dụng gì mang đến chính chúng ta khi triển khai không?

Lợi ích khi chiếu screen kết nối máy vi tính với truyền họa qua wifi

- văn bản trên laptop, lúc được chiếu trên screen rộng truyền ảnh xem sẽ cuốn hút hơn, nhiều người có thể cùng xem.

- Cách liên kết đơn giản, gọn nhẹ, không buộc phải dây cáp.

Qua những tiện ích mà chúng tôi đã tìm kiếm và chia sẻ cho phần đa người. Bạn còn do dự gì nữa nhưng không tiến hành ngay việc tìm hiểu kết nối laptop với truyền họa Samsung qua wifi ngay lập tức nào?

2 biện pháp kết nối máy vi tính với truyền hình qua wifi display

Kết nối laptop với truyền họa qua wifi - Đối với máy vi tính Win 7, 8, 8.1

- B1: bên trên tivi, chúng ta bật chức năng wifi display (tuỳ vào từng tivi mà nhà phân phối có thể được lấy tên là WiDi, wifi display, Wireless Display, Screen Share). Tính năng này có thể nhìn thấy ngay lập tức trên trang chủ tivi, hoặc được nhằm ngay nghỉ ngơi phần cài đặt của tivi. Cơ hội này, các bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi với mật mã.

*

- B2: bên trên laptop, mở nhân tài Wifi Display.

+ Đối với máy tính Win 7: bạn tải ứng dụng Widi về, sau đó setup và mở lên. Sau đó tivi đang quét tìm tivi hoàn toàn có thể kết nối, chúng ta chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu thứ yêu cầu) với 2 thiết bị vẫn kết nối.

+ Đối với máy vi tính Win 8, Win 8.1: chúng ta rê loài chuột sang bên đề xuất màn hình, tiếp nối tại thực đơn "Devices" => lựa chọn “Project” => lựa chọn “Add a Wireless Display” => lựa chọn tivi muốn liên kết (bạn đề xuất chọn đúng thương hiệu tivi mà đang cài để kết nối), nhập mật mã (nếu vật dụng yêu cầu) với 2 thiết bị sẽ được kết nối.

*

- B3: sau khi kết nối thành công, ngẫu nhiên nội dung gì chúng ta mở trên laptop của mình đều được hiện toàn bộ và sẽ được chiếu trên truyền họa (cả hình ảnh lẫn âm thanh).

Xem thêm:

*

Lưu ý:

Khi các bạn kết nối laptop với truyền ảnh qua wifi với Win 7, 8, 8.1 cần phải lưu tâm một số trong những vấn đề sau đây:

- giải pháp này chỉ sử dụng được với máy vi tính hệ quản lý và điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel vi xử lý core i 3, 5, 7 cố kỉnh hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

- Để kiểm tra xem laptop của chúng ta có dùng card wifi hãng intel không bạn bấm chuột phải vào hình tượng “My Computer” => “Manage” => “Device Manager” => “Network Adapter” => tại đây nếu quan sát thấy tin tức Intel Wireless tức thị laptop của người sử dụng dùng card wifi của Intel.

Kết nối PCvới truyền hình qua wifi - Đối với máy tính Win 10

Ngoài việc liên kết với laptop Win 7, 8, 8.1 ra thì bạn không nên bỏ lỡ cáchkết nối máy tính xách tay với truyền hình Samsung qua wifi với Win 10 nhé.

- B1: Đầu tiên các bạn ấn chọn "Start" của sản phẩm để hiển thị bảng tùy chọn.

*

- B2: thường xuyên chọn "Cài đặt - Settings" có hình tượng hình răng cưa.

*

- B3: chọn "Devices".

- B4: chọn "Add công nghệ bluetooth or other device".

Điều đề xuất làm trước tiên trường hợp nhưtivi bị sét đánh

*

- B5: lựa chọn "Wireless display or dock".

- B6: bạn chọn vào tên của tivi nhà của bạn là xong. Lấy một ví dụ tivi của mình có tên là " KD-49X8000G" bạn tích lựa chọn vào đúng thương hiệu đó.

*

Màn hình máy tính xách tay đã được chiếu thành công lên TV.

Trên đây là công việc thực hiện dễ dàng và đơn giản để kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua wifi display bởi 2 cách. Nếu khách hàng vẫn còn vướng mắc hãy tương tác đến với công ty chúng tôi để được nhân viên tư vấn ký rộng nhé. Cảm ơn các bạn đã thân mật theo dõi.