Nếu chúng ta nhập những số 0 ở số 1 trong một ô tài liệu của Excel, các bạn sẽ thấy chúng mất tích sau lúc Enter. Vậy bao gồm cách nào thêm số 0 vào Excel giỏi không?


Bạn đã khi nào cố vậy nhập một số dữ liệu như 000123 vào trong 1 ô tài liệu của Excel chưa? Sau đó, chúng ta có thể nhanh chóng phân biệt rằng Excel sẽ tự động loại bỏ các số 0 ngơi nghỉ đầu của bất kỳ số nào. Điều này có thể làm các bạn thực sự khó chịu khi nhiều người đang muốn có những số 0 nghỉ ngơi đầu vào dữ liệu của chính bản thân mình và bạn lại chưa chắc chắn làm giải pháp nào mang đến Excel không xóa chúng. Dưới đây là 4 giải pháp thêm số 0 trong Excel cực kì đơn giản.

Bạn đang xem: Chèn thêm số 0 trong excel

4 giải pháp thêm số 0 vào Excel

Định dạng dưới dạng văn bản,

Trong Excel, bao gồm một tùy lựa chọn để biến hóa định dạng của một ô hoặc những ô thành văn bản. Khi chúng ta sử dụng tùy lựa chọn này, Excel đã hiển thị mọi dữ liệu bạn nhập dưới dạng giá trị văn bản ngay cả khi chúng là số. Do vậy, chúng ta có thể giữ lại ngẫu nhiên số 0 nào ở đầu những số trong ô dữ liệu. Giải pháp làm như sau:

*

1. Lựa chọn phạm vi ô bạn muốn nhập những số 0 sinh sống đầu.

2. Chuyển cho tab Home.

3. Trong phần Numbers, các bạn hãy bấm vào lựa lựa chọn Format Dropdown.

4. Lựa chọn Text từ những tùy chọn định dạng.

Bây giờ chúng ta cũng có thể nhập những số tất cả số 0 sinh hoạt đầu và chúng sẽ không còn biến mất.

Định dạng tùy chỉnh

Bạn có thể thêm một định dạng tùy chỉnh cấu hình cho những số tất cả số 0 làm việc đầu trong những ô tài liệu của Excel. Tuy nhiên vậy, bọn chúng sẽ chỉ xuất hiện thêm các số 0 sinh sống đầu. Dữ liệu cơ bạn dạng sẽ không được chuyển đổi thành văn phiên bản với các số 0 nhận thêm vào. Các bước thực hiện nay như sau:

*

1. Lựa chọn phạm vi ô bạn có nhu cầu thêm các số 0 làm việc đầu, sau đó nhấn chuột nên và lựa chọn Format Cells. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + 1 sau khoản thời gian đã chọn phạm vi ô bắt buộc định dạng.

2. Chuyển mang đến tab Number.

3. Lựa chọn Custom từ những tùy chọn trong tab Number.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Môn Toán 8 (Có Đáp Án), Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Tất Cả Các Môn

4. Thêm một định dạng tùy chỉnh cấu hình mới vào phần Type. Nếu bạn có nhu cầu thêm 6 chữ số 0 trong phần nhiều ô dữ liệu tùy chỉnh thiết lập của Excel, các bạn hãy nhập 000000 làm cho định dạng tùy chỉnh rồi thừa nhận OK.

*

Sau khi vận dụng định dạng tùy chỉnh, bạn sẽ nhận thấy tài liệu thực sự không trở nên thay đổi. Những dữ liệu trong trang tính sẽ sở hữu thêm các số 0 sinh hoạt đầu.

Sử dụng dấu nháy đơn

Bạn có thể buộc Excel nhập một trong những dưới dạng văn phiên bản bằng cách thực hiện dấu nháy đối chọi ở đầu. Điều này có nghĩa là các bạn sẽ có thể giữ hồ hết số 0 làm việc phía trước khi bạn nhập dữ liệu của mình.

*

Phương pháp này gấp rút và thuận lợi trong khi nhập dữ liệu. Các bạn sẽ chỉ yêu cầu nhập một ký tự vết nháy đối chọi """ trước ngẫu nhiên số nào. Điều này sẽ đến Excel biết giữ liệu có nghĩa là văn bạn dạng chứ không hẳn số.

Khi chúng ta nhấn Enter, những số 0 làm việc đầu đang vẫn hiển thị trong trang tính. Tuy nhiên, vết nháy đơn sẽ không hiển thị vào trang tính và bạn chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy nó vào thanh cách làm khi đưa nhỏ trỏ loài chuột vào ô dữ liệu đó.

Sử dụng hàm TEXT

Hàm TEXT sẽ được cho phép bạn áp dụng định dạng cấu hình thiết lập cho bất kỳ dữ liệu số làm sao đã có trong bảng tính của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng hàm này theo công thức:

=TEXT(Value, Format)

Trong đó:

Value là giá chỉ trị bạn có nhu cầu chuyển biến thành văn phiên bản và vận dụng định dạng.

Format là định dạng để áp dụng.

*

Ví dụ bạn nhập hàm:

=TEXT(B5,"000000")

Nếu bạn có nhu cầu thêm số 0 vào một số trong ô B5 nhằm tổng số chữ số là 6 thì bạn có thể sử dụng phương pháp trên.

Kết luận

Bạn hoàn toàn có thể khó chịu khi thấy toàn bộ các số 0 của mình bặt tăm khi bạn ngần ngừ tại sao điều đó lại xẩy ra hoặc làm biện pháp nào nhằm dừng điều đó lại. Như bạn có thể thấy, có tương đối nhiều cách để bảo đảm an toàn rằng tất cả các số 0 các bạn nhập vào hàng đầu của ô dữ liệu sẽ không bị mất tích trong Excel. Nếu bạn có thêm bất cứ cách thêm số 0 trong Excel khác thì chớ ngần ngại chia sẻ cho mọi người bằng phương pháp để lại comment cuối bài viết nhé.