Việc chèn tệp tin Excel vào Word giúp chúng ta thuận tiện và chuyên nghiệp hóa hơn trong việc tạo văn bạn dạng cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng huannghe.edu.vn tìm hiểu cách chèn file Excel vào Word nhé.

Bạn đang xem: Chèn bảng tính excel vào word

*


Cách chèn tệp tin Excel vào Word bằng làm việc Insert

Bước 1: Mở file Word nên chèn bảng > lựa chọn Insert.

*

Bước 2: lựa chọn Object sinh hoạt mục Text.

*

Bước 3: chọn thẻ Create from File > thừa nhận Browse.

*

Bước 4: chọn File Excel mong mỏi chèn > thừa nhận Insert.

*

Bước 5: Tích vào Link to lớn file > dìm OK để chèn file Excel vào Word.

*

Kết quả là file Excel mà chúng ta chọn trước khi được hiển thị bên trong file Word và cục bộ nội dung của file Excel này đều nằm trong một form hiển thị mà chúng ta cũng có thể điều chỉnh được.

*

* chúng ta cũng có thể áp dụng biện pháp này đến Word 2013, năm 2016 và 2019.

Cách chèn tệp tin Excel vào Word sử dụng đối tượng người tiêu dùng nhúng (embedded)

Đây là cách chèn bảng Excel vào Word giúp bạn có một bảng dữ liệu với các tính năng y giống hệt như khi bạn làm việc trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng người tiêu dùng nhúng (embedded) bao gồm:

Bước 1: Mở tệp tin Word cùng file Excel chúng ta cần.

Xem thêm: Tổng Hợp 10+ Các Phần Mềm Máy Tính Cơ Bản Nên Có Trên Laptop Của Bạn

Bước 2: cần sử dụng chuột kéo chọn phần bảng tính mà bạn phải chèn từ file Excel vào file Word.

Bước 3: chuyển sang tệp tin Word, lựa chọn vị trí bạn muốn chèn bảng, nhấn vào vào nút Paste bên trên tab Home > chọn Paste Special. Cửa sổ nhỏ dại của Paste Special xuất hiện thêm > bấm vào vào Microsoft Excel Worksheet Object > nhấn OK.

*

Bạn có thể sử dụng tất cả các tác dụng của Excel cùng với bảng sẽ nhúng: áp dụng hay chỉnh sửa những công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hoặc lọc tài liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, công dụng này chỉ có thể chấp nhận được bạn sử dụng các tính năng của Excel vào Word. Nếu bạn có nhu cầu có một bảng đi kèm chức năng tự động hóa cập nhật từ bỏ Excel sang Word, chúng ta nên sử dụng đối tượng người dùng liên kết.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng người sử dụng liên kết

Nếu bạn không muốn mất thời hạn để chỉnh sửa bảng tài liệu trong cả 2 file Excel với Word, bạn nên chọn cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng người sử dụng liên kết như bên dưới đây:

Bước 1: thực hiện Bước 1, bước 2 như bí quyết sử dụng đối tượng người dùng nhúng (embedded).

Bước 2: giống như Bước 3 trong giải pháp sử dụng đối tượng người sử dụng nhúng làm việc trên, click chuột vào nút Paste bên trên tab Home > lựa chọn Paste Special > nhấn vào vào Microsoft Excel Worksheet Object > Tích vào ô Past link bên trái ô As > dìm OK.

*

Cách sửa đổi bảng Excel trên file Word

Để chỉnh sửa bảng Excel trên tệp tin Word, bạn chỉ cần nháy đúp con chuột trái vào bảng Excel, tiếp đến chỉnh sửa như những file Excel bình thường.

*

Hãy nhớ lưu lại để các chuyển đổi có thể hiển thị trên tệp tin Word nhé.

Cách xóa bảng Excel đang chèn vào Word

Nếu bạn muốn xóa bảng Excel vẫn chèn vào file Word thì yêu cầu làm sao? Rất đối chọi giản, chỉ cần chọn bảng Excel đang chèn > thừa nhận Delete trên bàn phím để xóa bảng Excel vẫn chèn vào Word.

Trên phía trên huannghe.edu.vn đã trình làng với chúng ta cách chèn tệp tin Excel vào Word. Hy vọng bài viết này có thể giúp được những bạn. Nếu như thấy hữu ích, nhớ rằng Like và Share để ủng hộ huannghe.edu.vn nhé.