MỤC LỤC VĂN BẢN

*

In mục lục

BỘ TÀI CHÍNH ********

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ********

Số: 63-TC/HCSN

Hà Nội, ngày 07 tháng 8 năm 1995

THÔNG TƯ

BỘ TÀI CHÍNH SỐ 63 TC/TCT NGÀY 7 THÁNG 8 NĂM 1995 QUY ĐỊNHCHẾ ĐỘ CHI TIÊU HỘI NGHỊ

I. NGUYÊN TẮCCHUNG:

1/ Đối với các cuộc họp tổng kết,sơ kết, hội nghị, hội thảo quy mô toàn quốc của các cơ quan trực thuộc TW phảiđược phép bằng văn bản của Ban Bí thư hoặc Thủ tướng Chính phủ; nếu triệu tậptoàn tỉnh, thành phố phải được phép bằng văn bản của Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịchUBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

Đang xem: Chế độ chi tiêu hội nghị mới nhất

2/ Tất cả các cơ quan, đơn vịHCSN, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng, các doanh nghiệpNhà nước (dưới đây gọi tắt là cơ quan, đơn vị) khi được phép tổ chức hội nghịphải thực hiện thẹo đúng chế độ chi tiêu quy định tại Thông tư này.

3/ Các cơ quan chủ trì hội nghịcần cân nhắc kỹ sự cần thiết tổ chức hội nghị, chuẩn bị kỹ về nội dung, địa điểm,số khách mời. Thời gian tổ chức hội nghị không quá 3 ngày. Nhu cầu chi tiêu chohội nghị phải lập kế hoạch ngay từ đầu năm, để cơ quan có thẩm quyền xét duyệtvà thông báo cùng với việc giao nhiệm vụ thu, chi ngân sách trong năm. Mọi chiphí cho việc tổ chức hội nghị trong năm phải tự sắp xếp trong kế hoạch được duyệthàng năm, cơ quan tài chính các cấp không bổ sung thêm kinh phí cho việc tổ chứchội nghị ngoài kế hoạch hoặc vượt dự toán được duyệt.

4/ Đại biểu đến dự hội nghị phảitự trả tiền ăn, ở bằng tiền công tác phí và một phần tiền lương của mình. Cơquan, đơn vị tổ chức hội nghị chỉ trợ cấp tiền ăn, nghỉ cho đại biểu không hưởnglương Nhà nước.

5/ Tất cả các cuộc hội nghịkhông dùng thuốc lá, rượu, bia để giải khát.

II. QUY ĐỊNHCỤ THỂ:

1/ Tiền ăn vàtiền thuê chỗ ngủ của đại biểu dự hội nghị:

a/ Về tiền ăn:

– Mức tiền ăn hàng ngày của đạibiểu dự hội nghị là 25.000đ/ngày/người do đại biểu dự hội nghị đóng bằng tiềncông tác phí và một phần tiền lương của mình. Cơ quan tổ chức hội nghị không đượctrợ cấp thêm tiền ăn dưới mọi hình thức.

b/ Tiền thuêchỗ ngủ:

– Các đại biểu dự hội nghị tựtúc tiền ngủ bằng tiền công tác phí của mình, trường hợp đặc biệt tại nơi tổ chứchội nghị không thể thuê được nơi ngủ với giá 50.000đ/ngày/giường thì mức chênhlệch do cơ quan tổ chức hội nghị thanh toán trong phạm vi kế hoạch chi hội nghịđược duyệt hàng năm.

Đối với các đại biểu dự hội nghịkhông hưởng lương Nhà nước cơ quan tổ chức hội nghị trả tiền ăn25.000đ/ngày/người và tiền ngủ tối đa không quá 50.000đ/ngày/người nếu có hóađơn, chứng từ hợp lệ, trong phạm vi ngân sách hàng năm của cơ quan.

2/ Cơ quan, đơnvị tổ chức hội nghị được chi các khoản sau:

– Tiền thuê hội trường trong nhữngngày tổ chức hội nghị (nếu có).

– Tiền in tài liệu phục vụ hộinghị (trường hợp in tài liệu tập huấn thì phải bán, thu tiền đảm bảo đủ chiphí, không tính lãi).

Xem thêm:

– Chi tiền ăn, tiền thuê chỗ ngủcho đại biểu dự hội nghị không hưởng lương Nhà nước theo mức quy định trên.

– Chênh lệch tiền ngủ do cơ quantổ chức hội nghị trả so với mức thu 50.000 đồng/người/ngày.

– Thanh toán tiền tàu, xe cho đạibiểu dự hội nghị không hưởng lương Nhà nước (nếu có chứng từ hóa đơn hợp lệ, hợppháp).

– Tiền thuê xe đưa đón đại biểutừ nơi nghỉ đến nơi tổ chức hội nghị (nếu có).

– Các khoản chi khác như tiền nướcuống cho đại biểu, báo cáo viên, tiền thuốc chữa bệnh thông thường, trang trí hộitrường và thuê phương tiện âm thanh (nếu có).

3/ Tất cả các cuộc hội nghị, cuộchọp, hội thảo không đư ợc chi quà tặng, tiền bồi dưỡng hoặc tiền ăn trưa cho nhữngngười đang hưởng lương Nhà nước có tham dự hội nghị (trừ báo cáo viên các hộithảo khoa học có quy định riêng), các hoạt động văn hoá, văn nghệ, trang tríngoài quy định….

III/ ĐIỀU KHOẢNTHI HÀNH

1/ Cơ quan tài chính các cấp khicấp phát kinh phí chi về hội nghị phải thực hiện theo đúng các mức quy định tạithông tư này. Cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị bảo đảm chi cho hội nghị trongphạm vi kế hoạch kinh phí đã được thông báo hàng năm.

2/ Việc quyết toán chi tiêu hộinghị phải được thực hiện chậm nhất trong phạm vi 10 ngày sau khi kết thúc hộinghị. Cơ quan tài chính các cấp trong quá trình kiểm tra chi tiêu của cơ quan,đơn vị HCSN có trách nhiệm xuất toán các khoản chi sai chế độ, chi vượt dự toánđược thông báo. Người nào ra lệnh chi sai các quy định tại thông tư này phải cótrách nhiệm bồi hoàn cho công quỹ.

3/ Khoản chi cho hội nghị đối vớicác cơ quan, đơn vị HCSN hạch toán vào mục 73 “Hội nghị phí” theochương, loại, khoản, hạng tương ứng của mục lục NSNN hiện hành.

Xem thêm: Nhận Định, Lịch Thi Đấu Vòng 3 Ngoại Hạng Anh, Đội Hình Hay Nhất Vòng 3 Premier League

Các doanh nghiệp Nhà nước, chỉ tổchức hội nghị đem lại lợi ích thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh củadoanh nghiệp như: Kiểm điểm đánh giá kết quả kinh doanh, phổ biến kỹ thuật nghiệpvụ, hội nghị khách hàng….. Chỉ tiêu hội nghị phải thực sự tiết kiệm, có hiệuquả, tránh phô trương hình thức. Phải căn cứ vào tính chất của từng loại hộinghị để vận dụng các mức chi quy định trên đây nhưng không vượt quá mức khoánchi quy định trong quy chế tài chính DNNN do Chính phủ ban hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *